Doanh nghiệp
Qualcomm ấn định thời gian ra mắt chip Snapdragon 865

Snapdragon Tech Summit thường là sự kiện để Qualcomm giới thiệu các thế hệ chipset tiếp theo, và nhiều đồn đoán cho rằng công ty sẽ chính thức ra mắt con chip Snapdragon 865 - thế hệ chip dành cho sản phẩm cao cấp của năm 2020.

Qualcomm mới đây đã phát hành thông cáo báo chí về thời gian tổ chức hội nghị Snapdragon Tech Summit của công ty vào 3 ngày 3-5 tháng 12 năm 2019, tại Maui, Hawaii. Nhiều đồn đoán cho rằng sự kiện năm nay sẽ xuất hiện vi xử lý Snapdragon 865 mới - thế hệ chip dành cho sản phẩm cao cấp của năm 2020.

Các thông tin về Snapdragon 865 hiện tại rất khan hiếm. Một số báo cáo tiết lộ rằng con chip mới sẽ được sản xuất trên quy trình 7nm mới của Samsung, thay vì TSMC. Việc lựa chọn Samsung đồng nghĩa rằng Qualcomm và công ty Hàn Quốc đã bắt đầu hợp tác chuyên sâu hơn, bởi lần cuối cùng Samsung còn sản xuất chip cho Qualcomm là từ thời Snapdragon 820 và 835, hai thế hệ Snapdragon 845 và 855 được Qualcomm chỉ định TSMC làm nhà thầu sản xuất chính.

Điểm mấu chốt khiến Qualcomm lựa chọn Samsung sản xuất chip Snapdragon 865 được cho là quy trình EUV 7nm của công ty Hàn Quốc tỏ ra tốt hơn so với quy trình FinFET 7nm của TSMC nhằm ở hiệu suất tiêu thụ điện thấp hơn, và kích thước nhỏ hơn từ 15-20%. 

Được biết, không chỉ đạt được thành tựu với quy trình EUV 7nm, Samsung còn đã hoàn thành việc phát triển quy trình EUV 5nm và đây sẽ là nhân tố chính để nhiều công ty thiết kế chip (ngoài Qualcomm) tìm đến nhà sản xuất Hàn Quốc trong thời gian tới.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Reuters cáo buộc Huawei che đậy quyền sở hữu chi nhánh ở Iran

Huawei được cho là đã chuyển một trong những nhân viên của mình đến công ty ở Iran có tên Skycom để “khẩn trương tránh những rủi ro đến từ truyền thông”.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.

Xâm phạm quyền riêng tư, Google đối mặt vụ kiện trị giá 5 tỷ USD

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người và theo dõi việc sử dụng internet ngay cả khi trình duyệt được đặt ở chế độ “riêng tư”.

Huawei Việt Nam trao tặng bộ giải pháp hội nghị truyền hình và 20 tablet

Ngày 4/6, Công ty Huawei Việt Nam trao tặng Bộ thiết bị giải pháp Hội nghị truyền hình và 20 máy tính mảng Huawei MediaPad M5 Lite, với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.