Doanh nghiệp
Qualcomm ấn định thời gian ra mắt chip Snapdragon 865
Snapdragon Tech Summit thường là sự kiện để Qualcomm giới thiệu các thế hệ chipset tiếp theo, và nhiều đồn đoán cho rằng công ty sẽ chính thức ra mắt con chip Snapdragon 865 - thế hệ chip dành cho sản phẩm cao cấp của năm 2020.

Qualcomm mới đây đã phát hành thông cáo báo chí về thời gian tổ chức hội nghị Snapdragon Tech Summit của công ty vào 3 ngày 3-5 tháng 12 năm 2019, tại Maui, Hawaii. Nhiều đồn đoán cho rằng sự kiện năm nay sẽ xuất hiện vi xử lý Snapdragon 865 mới - thế hệ chip dành cho sản phẩm cao cấp của năm 2020.

Các thông tin về Snapdragon 865 hiện tại rất khan hiếm. Một số báo cáo tiết lộ rằng con chip mới sẽ được sản xuất trên quy trình 7nm mới của Samsung, thay vì TSMC. Việc lựa chọn Samsung đồng nghĩa rằng Qualcomm và công ty Hàn Quốc đã bắt đầu hợp tác chuyên sâu hơn, bởi lần cuối cùng Samsung còn sản xuất chip cho Qualcomm là từ thời Snapdragon 820 và 835, hai thế hệ Snapdragon 845 và 855 được Qualcomm chỉ định TSMC làm nhà thầu sản xuất chính.

Điểm mấu chốt khiến Qualcomm lựa chọn Samsung sản xuất chip Snapdragon 865 được cho là quy trình EUV 7nm của công ty Hàn Quốc tỏ ra tốt hơn so với quy trình FinFET 7nm của TSMC nhằm ở hiệu suất tiêu thụ điện thấp hơn, và kích thước nhỏ hơn từ 15-20%. 

Được biết, không chỉ đạt được thành tựu với quy trình EUV 7nm, Samsung còn đã hoàn thành việc phát triển quy trình EUV 5nm và đây sẽ là nhân tố chính để nhiều công ty thiết kế chip (ngoài Qualcomm) tìm đến nhà sản xuất Hàn Quốc trong thời gian tới.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Asanzo S6 bán ngày 18/11, tăng thêm quà tặng

Smartphone 3 camera sau giá dễ tiếp cận vừa ra mắt của Asanzo được cho biết sẽ bán ra sớm hơn dự kiến vào ngày 18/11 và tăng thêm quà tặng cho 100 suất mua đầu tiên.

Giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019" thuộc về Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa được Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường Frost & Sullivan trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019”.

Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.