Doanh nghiệp
Pixel 5G của Google có thể sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Phiên bản Pixel 5G hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng mạnh hơn đáng kể so với bộ đôi Pixel 4/ Pixel 4 XL, và Việt Nam đang là nơi lý tưởng nhất để sản xuất những chiếc điện thoại này.

Tờ Nikkei Asian Review mới đây đã trích dẫn các thông tin trong ngành cho biết rằng, Google đã bắt đầu thử nghiệm các phiên bản Pixel mới, hỗ trợ kết nối 5G. Đây là một thiết bị riêng biệt so với bộ đôi Pixel 4/ Pixel 4 XL sắp được ra mắt, vốn chỉ có kết nối 4G. Việc mới bắt đầu thử nghiệm đồng nghĩa rằng phiên bản Pixel 5G sẽ không thể được sản xuất hàng loạt ngay lập tức và thời gian ra mắt sẽ muộn hơn khá nhiều so với Pixel 4 - vốn đã được lên lịch công bố vào tuần sau.

Nguồn tin cho biết nhiều khả năng phải đến mùa xuân năm sau, công ty mới công bố thế hệ Pixel 5G này, cùng với đó là sự xuất hiện của bộ đôi Pixel 4A/ 4A XL nhằm kế nhiệm cho bộ đôi Pixel 3A/ 3A XL tương đối thành công đã được ra mắt vào mùa hè năm nay.

Dù công bố những chiếc Pixel 5G thuộc hàng muộn nhất so với phần đông các nhà sản xuất Android lớn nhất hiện nay như Samsung, Huawei, Xiaomi hay Oppo, song Google vẫn chắc chắn vượt mặt Apple - đối thủ chính của họ tại quê nhà Mỹ. Lý do chính là Apple chỉ có thể giới thiệu những chiếc iPhone hỗ trợ 5G sớm nhất vào tháng 9/2020, muộn hơn so với Pixel 5G tới nửa năm. Mẫu iPhone SE 2 giá rẻ dự kiến được ra mắt vào mùa hè năm sau chắc chắn vẫn chỉ trung thành với 4G để cắt giảm chi phí sản xuất.

Một điểm thú vị là, rất có thể những chiếc Pixel tiếp theo, bao gồm Pixel 4A và Pixel 5G sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Trong thời gian qua, Google đã chuẩn bị kế hoạch mang toàn bộ dây chuyền sản xuất điện thoại của mình ra khỏi Trung Quốc để né tránh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, và Việt Nam đang được lựa chọn như một "công xưởng" thứ hai của gã khổng lồ công nghệ Mỹ. 

Được biết, để phục vụ cho kết nối 5G, Google hiện đã ra mắt dịch vụ Fi - một mạng riêng ảo được thiết kế để "kí sinh" trên các nhà mạng khác có sẵn hạ tầng kỹ thuật. Ban đầu, công ty đã dự định sử dụng cơ sở hạ tầng của nhà mạng Sprint, nhưng hiện đang bị trì hoãn do thương vụ sáp nhập giữa Sprint và T-mobile đang bị nhà chức trách điều tra chống độc quyền. Do đó, rất có thể việc bắt đầu thử nghiệm điện thoại Pixel 5G là một tín hiệu cho thấy Google đang ngầm xúc tiến các bên liên quan hoàn thành thương vụ sớm nhất có thể, ít nhất là trước khi những chiếc điện thoại này được tung ra thị trường.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Đại sứ Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam chống dịch tốt nhất thế giới

Đó là điều mà ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi doanh nghiệp Việt trao tặng bao gồm gần 1,3 triệu khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt cho chính phủ Hoa Kỳ.

Reuters cáo buộc Huawei che đậy quyền sở hữu chi nhánh ở Iran

Huawei được cho là đã chuyển một trong những nhân viên của mình đến công ty ở Iran có tên Skycom để “khẩn trương tránh những rủi ro đến từ truyền thông”.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.