Doanh nghiệp
Pixel 5G của Google có thể sẽ được sản xuất tại Việt Nam
Phiên bản Pixel 5G hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng mạnh hơn đáng kể so với bộ đôi Pixel 4/ Pixel 4 XL, và Việt Nam đang là nơi lý tưởng nhất để sản xuất những chiếc điện thoại này.

Tờ Nikkei Asian Review mới đây đã trích dẫn các thông tin trong ngành cho biết rằng, Google đã bắt đầu thử nghiệm các phiên bản Pixel mới, hỗ trợ kết nối 5G. Đây là một thiết bị riêng biệt so với bộ đôi Pixel 4/ Pixel 4 XL sắp được ra mắt, vốn chỉ có kết nối 4G. Việc mới bắt đầu thử nghiệm đồng nghĩa rằng phiên bản Pixel 5G sẽ không thể được sản xuất hàng loạt ngay lập tức và thời gian ra mắt sẽ muộn hơn khá nhiều so với Pixel 4 - vốn đã được lên lịch công bố vào tuần sau.

Nguồn tin cho biết nhiều khả năng phải đến mùa xuân năm sau, công ty mới công bố thế hệ Pixel 5G này, cùng với đó là sự xuất hiện của bộ đôi Pixel 4A/ 4A XL nhằm kế nhiệm cho bộ đôi Pixel 3A/ 3A XL tương đối thành công đã được ra mắt vào mùa hè năm nay.

Dù công bố những chiếc Pixel 5G thuộc hàng muộn nhất so với phần đông các nhà sản xuất Android lớn nhất hiện nay như Samsung, Huawei, Xiaomi hay Oppo, song Google vẫn chắc chắn vượt mặt Apple - đối thủ chính của họ tại quê nhà Mỹ. Lý do chính là Apple chỉ có thể giới thiệu những chiếc iPhone hỗ trợ 5G sớm nhất vào tháng 9/2020, muộn hơn so với Pixel 5G tới nửa năm. Mẫu iPhone SE 2 giá rẻ dự kiến được ra mắt vào mùa hè năm sau chắc chắn vẫn chỉ trung thành với 4G để cắt giảm chi phí sản xuất.

Một điểm thú vị là, rất có thể những chiếc Pixel tiếp theo, bao gồm Pixel 4A và Pixel 5G sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Trong thời gian qua, Google đã chuẩn bị kế hoạch mang toàn bộ dây chuyền sản xuất điện thoại của mình ra khỏi Trung Quốc để né tránh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, và Việt Nam đang được lựa chọn như một "công xưởng" thứ hai của gã khổng lồ công nghệ Mỹ. 

Được biết, để phục vụ cho kết nối 5G, Google hiện đã ra mắt dịch vụ Fi - một mạng riêng ảo được thiết kế để "kí sinh" trên các nhà mạng khác có sẵn hạ tầng kỹ thuật. Ban đầu, công ty đã dự định sử dụng cơ sở hạ tầng của nhà mạng Sprint, nhưng hiện đang bị trì hoãn do thương vụ sáp nhập giữa Sprint và T-mobile đang bị nhà chức trách điều tra chống độc quyền. Do đó, rất có thể việc bắt đầu thử nghiệm điện thoại Pixel 5G là một tín hiệu cho thấy Google đang ngầm xúc tiến các bên liên quan hoàn thành thương vụ sớm nhất có thể, ít nhất là trước khi những chiếc điện thoại này được tung ra thị trường.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Quảng bá ẩm thực "Chợ Lớn Food Story"

UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting ra mắt dự án “Chợ Lớn Food Story" nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 – Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.

Tổng đài ảo VPBX hoạt động trên “đám mây”

Ngày 17/10, Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế ra mắt giải pháp Tổng đài ảo VPBX phục vụ cho kinh doanh online với đội ngũ telesales đông đảo, hoặc doanh nghiệp nhiều chi nhánh, phòng ban.

OPPO Reno2 series với màn chào sân ấn tượng

Bộ đôi OPPO Reno2 và Reno2 F là dòng sản phẩm chủ lực để OPPO cạnh tranh với những đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, phân khúc mà OPPO chưa có nhiều sản phẩm nổi trội trước đó.

Công nghệ biến “từ một thành một tỷ”

Thay vì đi “từ không đến một”, tăng trưởng thần tốc sẽ giúp bạn đi “từ một đến một tỷ”, chính vì vậy tăng trưởng thần tốc luôn là một cụm từ quyến rũ với nhiều công ty khởi nghiệp lẫn tập đoàn lớn. Công nghệ nào sẽ biến một người tí hon thành khổng lồ trong phút chốc?