Doanh nghiệp
LG dự báo lợi nhuận quý 2 giảm bất chấp doanh thu tăng
Nguyên nhân chính vẫn được cho là tình hình làm ăn bết bát của mảng di động vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Tình hình kinh doanh của LG trong Q2/2018 - nguồn: LG

Bên cạnh đồng hương Samsung, LG mới đây cũng đã công bố bản báo cáo sơ bộ về dự báo doanh thu của toàn công ty trong quý 2/2019. Theo đó, LG dự kiến sẽ thu về khoảng 15,6 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), đi kèm với lợi nhuận hoạt động là 652,2 tỷ won (557 triệu USD). Số liệu được tổng hợp từ phân tích của K-IFRS (Hội đồng chuẩn mực kế toán quốc tế Hàn Quốc).

Với mức doanh thu tổng 15,6 nghìn tỷ won của quý 2/2019, đã ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 15,04 nghìn tỷ won), góp phần trở thành một trong những quý có doanh thu cao nhất của LG trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, mức lợi nhuận hoạt động lại ghi nhận sự sụt giảm 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tương tự Samsung, LG không đề cập đến những lý do để giải thích tình hình lợi nhuận sụt giảm trong báo cáo sơ bộ của mình. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng tình hình kinh doanh bết bát của mảng di động LG trong thời gian qua có thể đóng góp một phần không nhỏ vào thất bại này. Trong cùng kỳ năm ngoái, mảng di động đã ghi nhận mức thua lỗ lên tới 185 triệu USD và từ suốt thời điểm đó đến nay, chưa có một quý nào ghi nhận tình hình kinh doanh khả quan hơn của mảng di động LG dù mảng này đã thay thế bộ phận lãnh đạo khá nhiều lần trong vài năm qua.

Một số thông tin mới đây cho biết, LG Mobile đã phải loại bỏ LG Display khỏi danh sách các nhà cung ứng tấm nền màn hình điện thoại và thay vào đó là BOE của Trung Quốc. Những động thái này được cho là nhằm cắt giảm chi phí sản xuất để giúp mảng di động bớt "tạ" hơn cho toàn tập đoàn.

Dự kiến, LG sẽ công bố chính thức bản báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh quý 2 vào tuần cuối cùng của tháng 7.

NVTveron

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp để qua mặt kiểm duyệt

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga tên là Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour, sau đó tạo hai phiên bản với ngôn ngữ khác nhau để thực hiện hành vi tấn công mạng.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Viewsonic X10-4K: trình chiếu đẹp, chơi nhạc hay với độ phân giải 4K

Máy chiếu Viewsonic X10-4K với loạt tính năng tiên tiến như đạt độ phân giải 4K, tích hợp loa Harman Kardon chơi nhạc, kết nối không dây Bluetooth lẫn Wi-Fi, cho phép điều khiển bằng giọng nói... vừa chính thức được Viewsonic ra mắt thị trường Việt Nam hôm nay 19/7.

Việt Nam sắp cùng Trung Quốc làm cứ điểm sản xuất AirPods?

Apple đang đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng của mình ngoài Trung Quốc. Đã có nguồn tin cho biết, Apple sắp bắt đầu sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam.