Doanh nghiệp
LG dự báo lợi nhuận quý 2 giảm bất chấp doanh thu tăng

Nguyên nhân chính vẫn được cho là tình hình làm ăn bết bát của mảng di động vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Tình hình kinh doanh của LG trong Q2/2018 - nguồn: LG

Bên cạnh đồng hương Samsung, LG mới đây cũng đã công bố bản báo cáo sơ bộ về dự báo doanh thu của toàn công ty trong quý 2/2019. Theo đó, LG dự kiến sẽ thu về khoảng 15,6 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), đi kèm với lợi nhuận hoạt động là 652,2 tỷ won (557 triệu USD). Số liệu được tổng hợp từ phân tích của K-IFRS (Hội đồng chuẩn mực kế toán quốc tế Hàn Quốc).

Với mức doanh thu tổng 15,6 nghìn tỷ won của quý 2/2019, đã ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 15,04 nghìn tỷ won), góp phần trở thành một trong những quý có doanh thu cao nhất của LG trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, mức lợi nhuận hoạt động lại ghi nhận sự sụt giảm 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tương tự Samsung, LG không đề cập đến những lý do để giải thích tình hình lợi nhuận sụt giảm trong báo cáo sơ bộ của mình. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng tình hình kinh doanh bết bát của mảng di động LG trong thời gian qua có thể đóng góp một phần không nhỏ vào thất bại này. Trong cùng kỳ năm ngoái, mảng di động đã ghi nhận mức thua lỗ lên tới 185 triệu USD và từ suốt thời điểm đó đến nay, chưa có một quý nào ghi nhận tình hình kinh doanh khả quan hơn của mảng di động LG dù mảng này đã thay thế bộ phận lãnh đạo khá nhiều lần trong vài năm qua.

Một số thông tin mới đây cho biết, LG Mobile đã phải loại bỏ LG Display khỏi danh sách các nhà cung ứng tấm nền màn hình điện thoại và thay vào đó là BOE của Trung Quốc. Những động thái này được cho là nhằm cắt giảm chi phí sản xuất để giúp mảng di động bớt "tạ" hơn cho toàn tập đoàn.

Dự kiến, LG sẽ công bố chính thức bản báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh quý 2 vào tuần cuối cùng của tháng 7.

NVTveron

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
ADATA tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam

Vốn được biết là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm nhớ flash như ổ cứng SSD, USB, thẻ nhớ SD..., ADATA giờ đây còn muốn tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.

Xâm phạm quyền riêng tư, Google đối mặt vụ kiện trị giá 5 tỷ USD

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người và theo dõi việc sử dụng internet ngay cả khi trình duyệt được đặt ở chế độ “riêng tư”.