Doanh nghiệp
LG dự báo lợi nhuận quý 2 giảm bất chấp doanh thu tăng
Nguyên nhân chính vẫn được cho là tình hình làm ăn bết bát của mảng di động vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Tình hình kinh doanh của LG trong Q2/2018 - nguồn: LG

Bên cạnh đồng hương Samsung, LG mới đây cũng đã công bố bản báo cáo sơ bộ về dự báo doanh thu của toàn công ty trong quý 2/2019. Theo đó, LG dự kiến sẽ thu về khoảng 15,6 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), đi kèm với lợi nhuận hoạt động là 652,2 tỷ won (557 triệu USD). Số liệu được tổng hợp từ phân tích của K-IFRS (Hội đồng chuẩn mực kế toán quốc tế Hàn Quốc).

Với mức doanh thu tổng 15,6 nghìn tỷ won của quý 2/2019, đã ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 15,04 nghìn tỷ won), góp phần trở thành một trong những quý có doanh thu cao nhất của LG trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, mức lợi nhuận hoạt động lại ghi nhận sự sụt giảm 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tương tự Samsung, LG không đề cập đến những lý do để giải thích tình hình lợi nhuận sụt giảm trong báo cáo sơ bộ của mình. Nhiều ý kiến chỉ ra rằng tình hình kinh doanh bết bát của mảng di động LG trong thời gian qua có thể đóng góp một phần không nhỏ vào thất bại này. Trong cùng kỳ năm ngoái, mảng di động đã ghi nhận mức thua lỗ lên tới 185 triệu USD và từ suốt thời điểm đó đến nay, chưa có một quý nào ghi nhận tình hình kinh doanh khả quan hơn của mảng di động LG dù mảng này đã thay thế bộ phận lãnh đạo khá nhiều lần trong vài năm qua.

Một số thông tin mới đây cho biết, LG Mobile đã phải loại bỏ LG Display khỏi danh sách các nhà cung ứng tấm nền màn hình điện thoại và thay vào đó là BOE của Trung Quốc. Những động thái này được cho là nhằm cắt giảm chi phí sản xuất để giúp mảng di động bớt "tạ" hơn cho toàn tập đoàn.

Dự kiến, LG sẽ công bố chính thức bản báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh quý 2 vào tuần cuối cùng của tháng 7.

NVTveron

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.