Phong cách sống
Khẩu trang vừa chống virus Corona, vừa cho phép mở khóa khuôn mặt

Một công ty đã nghĩ ra giải pháp thông minh cho những người dùng muốn truy cập smartphone bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mà không phải tháo khẩu trang chống virus Corona ra.

Được cung cấp trên trang web https://faceidmasks.com/, dịch vụ sẽ in khuôn mặt tùy chọn của người dùng lên khẩu trang N95 để họ mở khóa điện thoại khi đeo chúng. Cái tên Face ID trên trang web có thể khiến nhiều người hiểu lầm, vì vậy chúng ta cần tìm hiểu thêm một chút về loại khẩu trang này.

Như đã biết, không phải tất cả các hệ thống mở khóa khuôn mặt được thực hiện như nhau. Điện thoại Android đã sử dụng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt 2D trong vài năm - loại hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt có thể đánh lừa bằng một bức ảnh. Việc in vùng dưới khuôn mặt của người dùng trên khẩu trang có lẽ sẽ đủ để đánh lừa hệ thống mở khóa khuôn mặt 2D kém an toàn đó.

Tuy nhiên, hệ thống mở khóa khuôn mặt 3D có tên Face ID mà Apple ra mắt vào năm 2017 với iPhone X lại hoàn toàn khác. Hệ thống ánh xạ bố cục 3D khuôn mặt của người dùng với sự trợ giúp của mô-đun máy ảnh tinh vi, đồng thời kiểm tra sự chú ý của người dùng (mở mắt hoặc nhắm) để mở khóa iPhone hoặc iPad một cách an toàn hơn. Đã có nhiều công ty cố gắng sao chép Face ID bằng cách phiên bản của riêng mình, bao gồm Huawei, Xiaomi và LG, tuy nhiên chỉ một vài điện thoại có phần cứng nhận dạng khuôn mặt 3D để an toàn như Face ID.

Với thiết lập của mình, Face ID có thể biết được chủ nhân điện thoại đang sử dụng mũ hoặc đeo kính và cho phép mở khóa điện thoại như bình thường. Tuy nhiên, nếu một phần khuôn mặt của người dùng bị che bởi một vật thể lớn hơn như khăn quàng cổ hoặc khẩu trang bảo hộ N95, Face ID có thể sẽ không xác định được cấu hình 3D trên khuôn mặt của người dùng, từ đó nó sẽ không thể mở khóa iPhone.

Đó là lý do chiếc khẩu trang bảo hộ tùy chỉnh N95 nói trên được sinh ra. Mục đích của khẩu trang này là đánh lừa hệ thống Face ID của iPhone để nó tin rằng đó là khuôn mặt chủ nhân điện thoại. Do hầu hết khuôn mặt của người dùng không bị che phủ bởi bất cứ điều gì, bao gồm cả đôi mắt nên theo lý thuyết, hệ thống vẫn có thể hoạt động.

Người dùng có thể truy cập vào trang web của khẩu trang N95 độc đáo này để tham khảo và quyết định xem có đặt mua một chiếc hay không. Mức giá cho mặt nạ này được cho là khoảng 40 USD.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Công nghệ “niêu thần nhân nghĩa”, phát gạo hoài không vơi

Lạ thay, bước ra từ truyện, trên con đường nhỏ bé tại quận Tân Phú (TPHCM) hôm nay đã có một niêu thần nhân nghĩa như vậy, khi người nghèo đến ấn nút lấy gạo từ thiện thì nhanh chóng xuất hiện mạnh thường quân đem những bao gạo khác đến, niêu lại vun đầy.

Những dàn loa karaoke tại gia nhỏ gọn giúp chống chán mùa COVID-19

Nếu bạn đang cảm thấy tù túng và ngán ngẫm những ngày cách ly xã hội vì dịch bệnh COVID-19, sao không mang lại cho không gian nhà bạn bầu không khí sôi động với những buổi karaoke cùng gia đình bằng những dàn loa karaoke nhỏ gọn nhưng chất lượng. Đương nhiên, bạn nhớ lưu ý mở âm lượng vừa phải, đủ nghe trong nhà để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm.

Khám phá tai nghe cực “độc” OPPO Enco Free

Vừa qua, OPPO đã chính thức mở bán siêu phẩm Find X2 tại thị trường Việt Nam. Với mức giá 23,990,000 đồng, người dùng sở hữu Find X2 còn được tặng kèm tai nghe True Wireless chất lượng cao do OPPO độc quyền phát triển mang tên – Enco Free.

Bùng nổ ca sĩ liveshow trực tuyến "chữa cháy" mùa dịch

Khi mọi hoạt động giải trí bị ngưng trệ trong mùa dịch Covid-19, thay vì phải ở nhà chịu cảnh “ế show” thì hầu hết các nghệ sĩ đã chuyển sang mở liveshow trực tuyến phục vụ các khán giả.