Doanh nghiệp
Keysight giới thiệu giải pháp mô phỏng kênh 5G mới

Keysight Technologies vừa giới thiệu giải pháp PROPSIM FS16 mô phỏng kênh 5G, cho phép triển khai trải nghiệm người dùng cuối kết nối tối ưu và thông suốt, nhằm thúc đẩy quá trình triển khai và thương mại hóa 5G nhanh hơn.

PROPSIM FS16 cho phép người dùng có thể xác thực được hiệu năng của các thiết bị 5G NR, đồng thời hỗ trợ các băng thông siêu rộng thuộc băng tần mmWave, công nghệ beamforming (điều hướng chùm sóng, tín hiệu) và các cấu hình đa ăng-ten.

Giải pháp mô phỏng kênh 5G này mở rộng thêm danh mục dòng thiết bị mô phỏng kênh 5G của Keysight đang được ứng dụng rộng rãi để đo lường và xác nhận các thiết bị cũng như trạm phát sóng. PROPSIM FS16 giúp các nhà sản xuất chipset và thiết bị tự tin xác nhận hiệu năng thực của các thiết bị 5G sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO và Massive MIMO (MIMO cỡ lớn) cho các ứng dụng tốc độ dữ liệu cao với chi phí thấp. Giải pháp này được thiết kế dạng module mô phỏng kênh RF 5G NR khả năng fading (hiện tượng chồng sóng) có thể mở rộng cùng các công cụ phần mềm điều khiển trực quan - ông Janne Kolu, Giám đốc bộ phận Các giải pháp mô phỏng kênh của Keysight cho biết.

PROPSIM FS16 hỗ trợ các băng tần và băng thông 5G NR theo tiêu chuẩn của 3GPP, tích hợp và thông suốt với các giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight. Giải pháp ưu điểm với số lượng kênh fading có thể mở rộng từ 2 tới 1024 nhằm tạo ra một kênh tín hiệu chi phí thấp để thử nghiệm nhiều loại thiết bị MIMO. Hỗ trợ kênh fading hai chiều thực tế để xác thực khả năng thu và phát tín hiệu của một thiết bị. Một công suất kênh fading đơn hướng chỉ tập trung vào tín hiệu truyền xuống (downlink) để thử nghiệm hiệu quả tính năng thu tín hiệu của thiết bị.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
ASUS tài trợ 10.000 USD thiết bị phục vụ chống dịch Covid-19

ASUS hỗ trợ trang thiết bị trị giá 10.000USD cho Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

MHI ra mắt dòng điều hòa ZS-S với nhiều tính năng ưu việt

ZS-S là dòng điều hoà của tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries (MHI), sản phẩm có thiết kế tinh tế và sang trọng theo tiêu chuẩn Châu Âu, sở hữu chức năng nổi bật như làm lạnh nhanh và mạnh, độ bền cao, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khoẻ.

Chương trình hỗ trợ startup Grab Ventures Ignite điều chỉnh thời gian triển khai vì dịch COVID-19

Grab cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Grab sẽ gia hạn thời gian nộp đơn đăng ký Grab Ventures Ignite đến cuối tháng 06/2020 nhằm hỗ trợ và tạo thêm cơ hội cho các startup Việt Nam tham gia vào chương trình.

Nokia 9.3 5G bị hoãn ra mắt đến cuối năm

Nokia 9.3 5G (hoặc 9.2 5G) là mẫu flagship mà HMD Global dự kiến ra mắt vào quý 2 năm nay, bên cạnh chiếc Nokia 8.3 5G tầm trung vừa được trình làng.