Doanh nghiệp
Kakao - dịch vụ gọi xe mới tại Việt Nam
Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Kakao Mobility (gọi tắt Kakao) vừa chọn Việt Nam làm nơi thử nghiệm dịch vụ gọi xe, bắt đầu triển khai tại Đà Nẵng và Hội An kể từ ngày 15/1.

Việc Kakao chọn Việt Nam làm nơi thí điểm dịch vụ một phần bắt nguồn từ những khó khăn về thủ tục luật pháp ở Hàn Quốc, một phần vì Việt Nam là một trong những địa điểm được rất đông du khách Hàn Quốc chọn làm điểm đến, trong khi thủ tục, quy định pháp luật với các dịch vụ trên di động cũng không khắt khe như ở Hàn Quốc. Việt Nam là thị trường đầu tiên để Kakao thử nghiệm khả năng vận hành dịch vụ gọi xe ở nước ngoài.

Ở giai đoạn thử nghiệm, người dùng dịch vụ tại Đà Nẵng và Hội An có thể gọi xe để đi từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về hai thành phố này. Kakao cho biết, các tài xế đều do hãng tuyển dụng. Đặc biệt, các du khách Hàn Quốc có thể đặt xe trước đến 6 tháng với loại xe van 9 chỗ và thanh toán qua dịch vụ Kakao Pay.

Trong phát biểu của mình, đại diện Kakao cho biết công ty sẽ tìm hiểu nhu cầu của thị trường khi thử nghiệm dịch vụ và Việt Nam là quốc gia khởi động cho kế hoạch mở rộng các dịch vụ di động của công ty trên toàn cầu.

Kakao được thành lập từ năm 2010 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty công nghệ lớn tại Hàn Quốc. Các sản phẩm nổi bật của Kakao có thể kể đến những cái tên như KakaoTalk, KakaoPay, KakaoBank và KakaoT.

Được biết tại Hàn Quốc, các tranh cãi xung quanh dịch vụ gọi xe vẫn chưa có hồi kết, nơi các nhà lập pháp đang tiến hành sửa đổi đạo luật về kinh doanh vận tải để chính thức cấm dịch vụ này.

Chứng kiến dịch vụ gọi xe Tada đã bị tòa án Hàn Quốc kết luận vi phạm pháp luật vào cuối năm 2019, Kakao đã ngừng kế hoạch triển khai dịch vụ gọi xe của mình tại Hàn Quốc để tiếp tục tập trung hợp tác với các hãng taxi. Để được cấp giấy phép hoạt động taxi, công ty đã chi ra hàng trăm tỷ won để mua lại các hãng taxi.

Kế hoạch của Kakao là phát triển dịch vụ gọi xe T-Venti, nhưng do những lạc hậu về công nghệ và chậm tích hợp các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) nên kế hoạch vẫn chưa đi vào hoạt động.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Lắc Xì cùng MoMo 2020, gần 89 ngàn người cùng chia thưởng 10 tỷ đồng

Lắc Xì cùng MoMo 2020 đã tổng kết có 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110 triệu thẻ quà tặng gửi đến người dùng.

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.