Doanh nghiệp
INTERPOL hợp tác với Kaspersky chống tội phạm mạng toàn cầu

Tổ chức cảnh sát hình sự Quốc tế INTERPOL và Kaspersky vừa tiếp tục ký biên bản thỏa thuận 5 năm về hợp tác chống tội phạm mạng trên toàn cầu. Đây là lần thứ 2 hai bên ký kết thỏa thuận sau lần ký kết đầu tiên diễn ra vào năm 2014.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ sự kiện INTERPOL World 2019 tại Singapore ngày 3/7/2019, ông Eugene Kaspersky, CEO của Kaspersky và Tim Morris, Giám đốc điều hành INTERPOL đã ký biên bản thỏa thuận này. 

Nội dung thỏa thuận, Kaspersky sẽ hỗ trợ nhân sự, đào tạo và cung cấp thông tin về các mối đe dọa và hoạt động tội phạm mạng mới nhất cho INTERPOL, từ đó giúp INTERPOL tăng cường khả năng chống lại tội phạm trực tuyến. 

Thời gian qua, việc chia sẻ thông tin và công nghệ từ Kaspersky đã giúp INTERPOL đẩy mạnh hoạt động điều tra tội phạm mạng. Trong thỏa thuận mới, Kaspersky tiếp tục chia sẻ những thông tin về kết quả nghiên cứu các mối đe doạ trực tuyến và cung cấp công cụ cần thiết để hỗ trợ INTERPOL ngăn chặn những cuộc tấn công mạng. Ông Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky cho biết, với sự gia tăng về số lượng và độ tinh vi của các tác nhân đe dọa mạng, việc hợp tác và chia sẻ về mặt chuyên môn giữa các tổ chức đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Kaspersky là hãng bảo mật thường xuyên tham gia và hỗ trợ những hoạt động điều tra các mối đe doạ trực tuyến cùng các cộng đồng bảo mật, công nghệ thông tin toàn cầu, các tổ chức quốc tế như INTERPOL, các cơ quan thực thi pháp luật, và CERT trên toàn thế giới. Gần đây, Kaspersky đã giới thiệu dịch vụ miễn phí dành cho các Cơ quan thực thi pháp luật với mục đích cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của những dịch vụ từ Kaspersky, cũng như phương thức chống lại tội phạm mạng và những cuộc tấn công mạng tinh vi. 

Ô Lâu 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
ADATA tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam

Vốn được biết là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm nhớ flash như ổ cứng SSD, USB, thẻ nhớ SD..., ADATA giờ đây còn muốn tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.

Xâm phạm quyền riêng tư, Google đối mặt vụ kiện trị giá 5 tỷ USD

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người và theo dõi việc sử dụng internet ngay cả khi trình duyệt được đặt ở chế độ “riêng tư”.