Connect with us

Doanh nghiệp

IBM Cloud Private: “đám mây” mang nguồn lợi cho Tài chính, Ngân hàng

IBM Cloud Private (ICP) là dịch vụ đám mây riêng có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nguồn lợi và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Fintech đang trong quá trình chuyển đổi ngân hàng số với chiến lược đa đám mây (Multi – Cloud), đổi mới và hiện đại hóa ứng dụng.

Đăng

vào

Từ thấu hiểu nhu cầu…

Trước xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, khảo sát nhu cầu thực tế cho thấy, làm sao để thông tin dữ liệu của khách hàng được đặt trong trung tâm dữ liệu của chính mình, và dù nằm trong hay ngoài biên giới lãnh thổ Việt Nam thì vẫn không bị phụ thuộc vào nhà cung cấp là điều mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Fintech mong muốn. Bởi nỗi lo lắng rất chính đáng của doanh nghiệp hiện nay là mỗi khi đã chuyển ứng dụng lên một nhà cung cấp đám mây nào họ không muốn bị “khóa” vào chính nhà cung cấp ấy. Trong khi đó, thời của điện toán đám mây chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, dịch vụ mới luôn ra mắt mỗi ngày, điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lý được nền tảng để sử dụng tốt nhất những dịch vụ từ các nhà cung cấp.

ICP – dịch vụ đám mây riêng mang lại cho người sử dụng trải nghiệm trực quan nhất về cách mà IBM hỗ trợ các nhà phát triển doanh nghiệp trong việc xây dựng những ứng dụng trên nền tảng đám mây và tái cấu trúc những ứng dụng nguyên khối. ICP được xây dựng với sự linh hoạt để có thể dễ dàng tích hợp vào trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp, tương thích với hầu hết các nhà sản xuất hệ thống hàng đầu hiện nay. ICP cũng dễ dàng triển khai trên rất nhiều môi trường điện toán đám mây khác nhau như Google Cloud Platform, AWS, Azure, VMware, CMC Cloud…

Có thể khẳng định, IBM là một trong những hãng công nghệ có sự gắn kết và hiểu biết sâu sắc về những nhu cầu đặc thù của ngành Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Fintech – hệ thống thiết bị của IBM hiện diện trong hệ thống lõi (core) của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam cũng như toàn cầu. Dịch vụ đám mây riêng ICP được xây dựng cũng dựa trên sự hiểu biết của IBM về nhóm khách hàng này.

… đến hỗ trợ sát sườn, mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Ông Jaric Sng, Trưởng nhóm kỹ thuật IBM Cloud Private (IBM Asean) cho biết, giải pháp đám mây riêng ICP mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích chưa từng có. Trước hết, nền tảng ICP giúp doanh nghiệp không bị phụ thuộc vào bất cứ nhà cung cấp nào từ phần cứng đến dịch vụ đám mây, cho phép đặt trung tâm dữ liệu ở mọi nhà cung cấp mà không lo bị khóa vào một nhà cung cấp nào. Đặc biệt, dữ liệu của khách hàng được đặt trong trung tâm dữ liệu của chính doanh nghiệp. ICP là sự kết hợp tinh túy, đưa ứng dụng chạy an toàn trên chính môi trường doanh nghiệp.

Là một hệ thống mở, sử dụng đám mây riêng ICP, các nhà phát triển sẽ dễ dàng tạo ra những ứng dụng cho nhiều lĩnh vực chỉ trong vài phút nhờ vào mẫu đã được đóng gói sẵn. Vì giải pháp có thiết kế đơn giản, hoạt động trên nhiều nền tảng phần cứng và đám mây, không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực quản trị hạ tầng, còn tối ưu hóa được chi phí, đưa ứng dụng vào nhanh nhất trong hoạt động kinh doanh của mình. Đội ngũ IT trong doanh nghiệp sẽ được gắn kết với bộ phận kinh doanh chặt chẽ hơn, bởi chính họ sẽ là người nhìn ra được cơ hội đổi mới và hiện đại hóa ứng dụng, tạo nên những giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp từ đám mây riêng ICP.

Ông Jaric Sng – Trưởng nhóm Kỹ thuật IBM Cloud Private (IBM Asean) chia sẻ trong hội thảo “Đổi mới và hiện đại hoá ứng dụng với IBM Cloud Private” tại TP.HCM

Khi sử dụng đám mây riêng, các doanh nghiệp trong khối tài chính thường quan tâm nhiều đến vấn đề bảo mật và tính tuân thủ. Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc TTKD Giá trị gia tăng CMC Telecom cho hay, các ứng dụng triển khai trên đám mây riêng ICP được đảm bảo độ bảo mật cao. Nền tảng ICP cho phép mã hóa dữ liệu khi đi ra bên ngoài từ trong chính nội bộ. Hơn nữa, trên ICP có những công cụ hỗ trợ an toàn thông tin, có thể phát hiện ra những cảnh báo để kịp thời đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp. Đáp ứng quy định của Việt Nam ban hành, yêu cầu các ngân hàng phải đặt lưu trữ dữ liệu của khách hàng ở trong nước, tính tuân thủ trong đám mây riêng ICP được đặt ra ngay từ ban đầu, dịch vụ này vừa đáp ứng tuân thủ lưu trữ dữ liệu trong nước, đồng thời tuân thủ quy chuẩn quốc tế.

Ông Lê Anh Vũ – Giám đốc TTKD Giá trị gia tăng CMC Telecom trình bày chiến lược Đa đám mây của CMC Telecom

Dữ liệu là nguồn tài sản quý giá của doanh nghiệp, quá trình chuyển đổi số vốn tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy để giải quyết khó khăn này cho doanh nghiệp, giải pháp đám mây riêng ICP có thể được CMC Telecom cung cấp cho các ngân hàng, tổ chức tài chính môi trường dùng thử miễn phí trên CMC Cloud trong phạm vi nhỏ trước khi đưa ứng dụng đó vào triển khai thực tế. Đây được xem là hình thức hỗ trợ thiết thực của IBM và nhà cung cấp CMC Telecom dành cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, CMC Telecom sẽ cung cấp gói trải nghiệm ICP miễn phí 1.000 giờ làm việc trên CMC Cloud, đảm bảo hạ tầng, băng thông và an toàn dữ liệu. CMC Telecom cam kết sau khi dùng thử ICP 1.000 giờ làm việc, doanh nghiệp tiếp tục sử dụng dịch vụ sẽ tiết kiệm được 70% chi phí so với các giải pháp cùng loại từ những nhà cung cấp khác.

 Ô Lâu

Doanh nghiệp

Ứng dụng “be” yêu cầu tài xế “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Ứng dụng gọi xe “be”, đã tham gia chương trình Đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” và kêu gọi các tài xế “be” tuân thủ luật này.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Ông Đỗ Mạnh Tuân – Phó Tổng Giám đốc BE GROUP cho biết: "Việc BE GROUP tham gia hưởng ứng chương trình Đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình ký kết Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông 2019-2020 giữa BE GROUP, UB ATGT QG và Hội ATGT Việt Nam ngày 8/5/2019 vừa qua. Qua chương trình tôi kêu gọi các tài xế “be” nói riêng, tài xế xe công nghệ và các tài xế đang tham gia kinh doanh hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT khi lưu thông trên đường và không sử dụng rượu bia trước khi tham gia giao thông vì một xã hội ngày càng an toàn và tốt đẹp hơn”. Để có thể là tài xế của “be”, tài xế được yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các hồ sơ giấy tờ xe, lí lịch tư pháp. Sau đó, tài xế sẽ được khám sức khỏe, đặc biệt “be” là đơn vị đầu tiên đầu tư nghiêm túc trong việc kiểm tra ma túy tài xế ở khâu đầu vào và định kỳ trong quá trình hợp tác với “be”, ngoài ra tài xế phải trải qua phần kiểm tra gồm 3 bài về an toàn giao thông, chỉ số cảm xúc EQ và xử lý tình huống. Khi đã đạt các yêu cầu trên, tài xế được đào tạo về các nội dung: giới thiệu về be, cách sử dụng ứng dụng, giá cước, hình thức thanh toán, quy định về chất lượng dịch vụ đối với khách hàng (cụ thể về văn hóa ứng xử, cách xử lý trong nhiều tình huống thường gặp), chính sách cho tài xế. Ngoài ra,
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

GrabFood đồng hành cùng cuộc thi Món Ngon Quán Việt

Một cuộc thi ẩm thực kỳ vọng sẽ tạo nên sân chơi và cơ hội cho các nhà hàng, đầu bếp Việt Nam phát huy thế mạnh, tài năng ẩm thực cũng như tiếp cận với những xu hướng mới.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi UFS từ năm 2017, Món Ngon Quán Việt chiêu mộ những tài năng ẩm thực là các đầu bếp đang làm việc hoặc sở hữu các quán ăn, nhà hàng trên khắp Việt Nam tham gia thi đấu. Năm 2019, cuộc thi là nơi tụ họp của hơn 1.600 đầu bếp xuất sắc trong nền ẩm thực Việt Nam, trở thành sân chơi bổ ích sân cho những ai muốn học hỏi, trải nghiệm và khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực này. Diễn ra từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019, cuộc thi bao gồm các Vòng thi tỉnh, Vòng thi khu vực và Vòng chung kết toàn quốc với Giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Năm nay, là đơn vị đồng tổ chức, GrabFood hỗ trợ cuộc thi Món Ngon Quán Việt 2019 và các thí sinh bằng cách Tư vấn, cung cấp những thông tin về mặt thị hiếu và sở thích ẩm thực bằng nền tảng công nghệ cùng mức độ phổ biến trên thị trường giao nhận thức ăn tại Việt Nam. GrabFood cung cấp cho các thí sinh những hiểu biết và khuyến nghị tốt nhất để tạo ra các món ăn ngon và bán chạy. GrabFood cung cấp cơ hội mở rộng phát triển nhà hàng cùng nền tảng GrabFood cùng ưu đãi lên đến 30% dành cho khách hàng khi đặt món tại các đối tác nhà hàng giành chiến thắng của cuộc thi, tạo cơ hội tăng độ nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng cho các đối tác. Ngân Thành
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Yeah1 vẫn phát triển dù có hoặc không đạt được thỏa thuận với YouTube

Đó là khẳng định của ông Punnya Niraan De Silva, Phó Tổng Giám đốc chiến lược tập đoàn Yeah1 (YEG) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 (ĐHĐCĐ) ngày 8/5. Đại hội cũng đã thông qua việc mua cổ phiếu quỹ và kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 10% năm 2019.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Tổng Giám đốc Tập đoàn Yeah1, ông Đào Phúc Trí trả lời chất vấn của cổ đông tại Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên năm 2019 Theo báo cáo kinh doanh năm 2018, YEG đã hoàn thành chỉ tiêu doanh thu thuần với mức tăng trưởng 99,5%. Lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 163,1 tỷ đồng, tương ứng tăng 98,2% so với năm 2017. Nếu loại trừ khoản trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính tại SPRINGme Pte và chi phí thẩm định đầu tư liên quan đến ScaleLab LLC, LNST của YEG là 182,2 tỷ đồng, vượt 5,9% kế hoạch đề ra. Trong năm 2019, Yeah1 đặt kế hoạch tăng trưởng 19% doanh thu và 10% lợi nhuận sau thuế. Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 cho rằng, kế hoạch nêu trên là khá khiêm tốn so với tốc độ phát triển trước đây của Yeah1, song phù hợp với tình hình thực tại để Yeah1 tập trung đầu tư vào những chiến lược phát triển bền vững hơn đi kèm với việc kiểm soát rủi ro trong quá trình tăng trưởng. Cụ thể, Yeah1 sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển mảng Kỹ thuật số, đồng thời đầu tư phát triển nội dung số có chất lượng cao để khai thác trên nhiều nền tảng và phân phối toàn cầu. Trong quý 4/2018 và quý 1/2019, Yeah1 đã công bố nhiều khoản đầu tư vào hợp tác khai thác các nội dung có bản quyền với nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Nickelodeon, LadBible, Universal Music Group… Bên cạnh đó, tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc YEG cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Về kế hoạch mua cổ
Tiếp tục xem

Xu hướng

z