Doanh nghiệp
Hướng đến xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon
Ngày 5/6, công ty Tetra Pak (cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm) công bố Báo cáo Bền vững 2019, trong đó nêu rõ cam kết xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon và bền vững xuyên suốt.

Tetra Pak Việt Nam thí điểm Chương trình “Một giây hành động, bảo vệ môi trường” tại các trường học

Tetra Pak cũng đồng thời cam kết ủng hộ toàn bộ 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và ưu tiên những mục tiêu công ty có thể mang đến thay đổi nhiều nhất.

Năm 2018, công ty đã bước đầu giải quyết vấn đề rác thải ở đại dương thông qua đầu tư mạnh vào các giải pháp đóng mở hộp giấy mới, thực hiện chiến lược tạo ra một loại hộp giấy có khả năng tái tạo hoàn toàn. Dự kiến, Tetra Pak sẽ chi khoảng 100 triệu euro mỗi năm trong vòng 5 năm tới để phát triển các giải pháp thay thế cho ống hút nhựa gắn trên bao bì đồ uống (như ống hút giấy, nắp có dây và các giải pháp uống trực tiếp từ hộp giấy).

Tetra Pak cũng đặt mục tiêu sử dụng nhựa polyme tái tạo và/hoặc được tái chế cho tất cả các bao bì dùng cho sản phẩm cần trữ lạnh hoặc bảo quản ở nhiệt độ bình thường.

Với tầm nhìn tất cả các hộp giấy đựng đồ uống đều được thu gom để tái chế, không một hộp giấy nào trở thành rác thải hoặc được chuyển đến bãi chôn lấp rác, công ty đã đầu tư 20 triệu Euro để hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho việc tái chế từ 2012 đến 2018.

Tháng 5/2018, Tetra Pak đã ra mắt công nghệ Encapt dành cho thiết bị tách béo công suất cao trong ngành công nghiệp sữa, giúp giảm áp suất không khí xung quanh bầu xoay, từ đó giảm ma sát không khí và mức tiêu thụ năng lượng.

Tetra Pak đặt mục tiêu sẽ sử dụng 80% nguồn điện tái tạo vào năm 2020 cho các hoạt động của mình và 100% vào năm 2030. Hiện tại, Tetra Pak đang nghiên cứu phương thức trực tiếp thành lập các dự án năng lượng tái tạo mới ở các khu vực công ty hoạt động.

Đã hợp tác chặt chẽ với bốn đơn vị thu gom rác thải, hai nhà tái chế và thiết lập một chuỗi các điểm thu gom cộng đồng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, dự kiến công ty sẽ mở rộng với nhiều đối tác hơn nữa để đẩy mạnh việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.