Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

 

Trong khi các thông số kỹ thuật của thiết bị đã được tiết lộ khá nhiều trong thời gian gần đây, một nguồn tin mới nhất còn cho biết, bộ đôi Huawei P40 và P40 Pro còn trang bị kết nối Wi-Fi cực "độc", chưa từng xuất hiện trước đây, mà được hé lộ có tên gọi là Wi-Fi 6+.

Nguồn tin cho biết, kết nối Wi-Fi 6+ là một giải pháp riêng được Huawei tự nghiên cứu để sử dụng cho các thiết bị của mình, được cho là để giúp công ty né tránh các vấn đề rắc rối về pháp lý sau lệnh cấm của Mỹ, cũng như góp phần là một công cụ tốt để công ty quảng bá sự khác biệt về mặt công nghệ cho sản phẩm của minh so với các đối thủ.

Tuy nhiên, nhiều nhận định đang tỏ ra nghi ngờ cái gọi là "Wi-Fi 6+" chưa chắc đã tốt hơn so với chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax) đã được tìm thấy trên thế hệ Galaxy Note 10 hay S20 vừa ra mắt của Samsung. Một giám đốc cấp cao của Huawei từng tiết lộ rằng tốc độ tải của Wi-Fi 6 có thể đạt tới 1.2Gbps, nhưng thực tế chỉ đạt được khoảng 900Mbps. Do đó, nhiều khả năng kết nối Wi-Fi 6+ được Huawei đưa vào chỉ nhằm giúp nâng tốc độ tải thực tế của Wi-Fi 6 lên một chút, có thể là thông qua một số thay đổi nhỏ về cách bố trí ăng-ten trên máy.

Cuối cùng, ngồn tin cho biết Huawei sẽ tiết lộ nhiều hơn về chuẩn kết nối Wi-Fi 6 + vào ngày 24 tháng 2, tức thứ Hai tuần tới. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Samsung ủng hộ 10 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Samsung Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng, trong đó 7 tỷ được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng, giúp cuộc chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Kết nối đối tác trên một nền tảng hợp nhất

VMware Partner Connect (Kết nối Đối tác) là một chương trình mới, đơn giản hóa và linh hoạt được thiết kế cho phép các đối tác có thể hợp tác kinh doanh với VMware theo cách thức phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của họ với một hợp đồng hợp nhất.

Keysight cung cấp miễn phí nhiều giải pháp cho kỹ sư kiểm thử làm việc từ xa

Chương trình Sáng tạo mọi nơi (Innovate Anywhere Program) vừa được Keysight công bố cung cấp miễn phí từ 30 đến 90 ngày các phần mềm trong thiết kế và mô phỏng, đào tạo từ xa và kiểm thử trên hệ thống mạng thật, cho phép cộng đồng các kỹ sư duy trì hiệu quả làm việc trong giai đoạn tránh dịch Covid-19 hiện nay.

Mi Fan Festival 2020 chỉ được tổ chức trực tuyến

Sự kiện thường niên Mi Fan Festival 2020 sẽ chỉ được Xiaomi tổ chức trực tuyến thông qua các chương trình khuyến mãi diễn ra trên toàn cầu từ ngày 1 đến ngày 9/4.