Doanh nghiệp
Huawei giới thiệu EMUI 10: người dùng P30 Pro sẽ được trải nghiệm sớm nhất
Hôm 22/8, Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia được giới thiệu sớm nền tảng mới của Huawei.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Huawei cũng giới thiệu về lộ trình và tính năng của HĐH HermonyOS. Việc chọn Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên giới thiệu về HĐH EMUI 10 và HermonyOS cho thấy Huawei rất quan tâm đến thị trường này.

HĐH EMUI 10 được ứng dụng công nghệ phân tán để cung cấp trải nghiệm đồng nhất trên nhiều thiết bị khác nhau. HĐH cho phép các ứng dụng có kịch bản riêng biệt như gọi thoại và gọi video có thể hoạt động trong mọi kịch bản, làm việc trên các thiết bị khác nhau bao gồm cả thiết bị thông minh trên xe (Head Unit).

Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Tiếp Thị Sản Phẩm, Nhóm Kinh Doanh Tiêu Dùng Huawei Việt Nam

Việc phát triển ứng dụng chỉ một lần nhưng có thể hoạt động trên đa thiết bị có thể giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và cung cấp cho người dùng trải nghiệm thông minh trong mọi kịch bản.

Được biết hiện EMUI đang có hơn 500 triệu người dùng hằng ngày với hơn 77 ngôn ngữ tại 216 quốc gia. Thống kê cho thấy, tỷ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI 8.0 và EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84% và số người nâng cấp lên EMUI 10 dự kiến đạt 150 triệu.

EMUI 10 cũng tích hợp chế độ đêm (Dark mode) nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác cho người dùng bên cạnh thiết kế mới (UI) cho trải nghiệm đồng nhất và mượt mà trên mọi thiết bị.

Dự kiến, Huawei P30 series sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản EMUI 10 beta để thử nghiệm nội bộ từ ngày 8 tháng 9 và sau đó sẽ triển khai cho dòng Mate 20.

Sự kiện cũng giới thiệu về những ưu điểm và thách thức của HĐH HermonyOS. Theo đó, đây sẽ là HĐH mở, đa nền tảng đang được hỗ trợ bảo mật tốt hơn. Huawei cho biết hãng vẫn sẽ sử dụng HĐH Android cho những sản phẩm hiện tại và những sản phẩm được giới thiệu trong thời gian tới. Và HĐH HermonyOS thể hiện tầm nhìn phát triển lâu dài hơn của Huawei. HĐH mới của Huawei có hành trình 5-10 năm để phát triển, và việc thành công của HĐH này vẫn chưa có gì rõ ràng.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.

Khẩu trang vừa chống virus Corona, vừa cho phép mở khóa khuôn mặt

Một công ty đã nghĩ ra giải pháp thông minh cho những người dùng muốn truy cập smartphone bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mà không phải tháo khẩu trang chống virus Corona ra.

Đề xuất mới của Mỹ "diệt đến cùng" mảng smartphone của Huawei

Chưa hài lòng với những gì đang xảy ra với Huawei, chính quyền Mỹ được cho là đang lên kế hoạch “diệt đến cùng” công ty viễn thông của Trung Quốc.