Doanh nghiệp
Hơn 10.000 người tham gia Hội nghị AWS Summit Singapore 2019
Trong hai ngày 10-11/4/2019, hơn 10.000 dân công nghệ trong khu vực ASEAN đã đến với hội nghị thượng đỉnh AWS Summit Singapore 2019 để chia sẻ, cộng tác và cập nhật những tính năng, dịch vụ mới nhất của AWS.

Sự kiện hội nghị thượng đỉnh AWS Summit Singapore 2019 do Amazon Web Services (AWS) - một công ty con thuộc Amazon.com tổ chức dành cho các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kiến trúc sư ứng dụng, chuyên gia CNTT và các lãnh đạo doanh nghiệp. Tại đây, có các phòng thí nghiệm thực hành, bootcamp, thông tin chứng chỉ và đào tạo kỹ thuật chuyên sâu được giám sát bởi các chuyên gia theo từng chủ đề, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và bài học thực tế với khách tham dự.

Bên cạnh đó là các phiên thảo luận chuyên đề về kỹ thuật, những khu vực trình diễn giải pháp và thử nghiệm (hands-on), giúp các chuyên gia IT hiểu rõ hơn về cách họ có thể xây dựng công ty của mình thành công trên nền đám mây AWS, cho dù họ là doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa và nhỏ, truyền thống hoặc doanh nghiệp lớn.

Nick Walton, Tổng Giám đốc AWS khu vực ASEAN cho biết, công nghệ điện toán đám mây đã mở hướng cho sáng tạo, đổi mới, cung cấp dịch vụ ra thị trường nhanh hơn, giúp các doanh nghiệp duy trì năng lực cạnh tranh nhờ giảm chi phí.

Tại khu vực triển lãm Giải pháp AWS tương tác và trải nghiệm, AWS và các thành viên của mạng lưới đối tác AWS đã trình diễn các giải pháp đám mây mới nhất, như Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (ML), Internet of Things (IoT) Phân tích dữ liệu lớn…

Trong khuôn khổ Hội nghị AWS Summit Singapore 2019, giải đấu đua xe tự hành toàn cầu AWS DeepRacer League khu vực ASEAN lần đầu tiên đã diễn ra. Các đội đua sử dụng những chiếc ô-tô AWS DeepRacer với tỷ lệ 1/18 được điều khiển bởi khả năng học tăng cường - một tính năng của công nghệ máy học, lý tưởng cho đào tạo các thiết bị tự hành.

Tại khu vực đua xe trong Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Singapore EXPO, các nhà phát triển cũng được thử nghiệm những mô hình của họ và thời gian của vòng đua cùng với xe của họ sẽ được ghi trên Bảng Speedway Leaderboard. Những ai có thời gian đua nhanh nhất sẽ có cơ hội tham gia giải vô địch AWS DeepRacer Championship tại sự kiện AWS re:Invent 2019 diễn ra ở Las Vegas để tranh Cup vô địch.

Vòng chung kết "AWS Hackdays 2019: Hack For Good" cũng diễn ra trong dịp này. 6 đội đến từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam cùng nhau tranh tài trong vòng chung kết trong suốt 12 tiếng sử dụng các tính năng và dịch vụ của AWS để phát triển giải pháp thực tế.

Với chủ đề “Hack for Good”, các nhà xây dựng ứng dụng trong khu vực có thể trình diễn sự sáng tạo của mình, thể hiện kỹ năng trong phát triển các giải pháp để mang lại những tác động tích cực trong các lĩnh vực HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính). Đội chiến thắng của Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 khu vực ASEAN sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí (bao gồm vé máy bay, chỗ ở và vé vào sự kiện) tới sự kiện AWS re: Invent 2019 tại Las Vegas.  

Ô Lâu

 

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Thế Giới Di Động kỷ niệm hành trình 15 năm tăng trưởng ấn tượng

Khởi nguồn từ một cửa hàng nhỏ nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM, sau 15 năm phát triển, Thế Giới Di Động trở thành nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam, có quy mô tỷ đô la.

AMD chính thức mang nền tảng PC mới đến Việt Nam

AMD đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước dòng CPU Ryzen thế hệ 3 cùng card đồ họa Radeon RX 5700 được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

Reno 10x Zoom đã khoác áo FC Barcelona

OPPO vừa công bố tiếp tục việc hợp tác cùng với FC Barcelona trong vòng ba năm tiếp theo, đồng thời giới thiệu smartphone Reno 10x Zoom Phiên bản giới hạn FC Barcelona trong sự kiện ra mắt tổ chức tại Sân vận động Camp Nou ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.