Connect with us

Doanh nghiệp

Hơn 10.000 người tham gia Hội nghị AWS Summit Singapore 2019

Trong hai ngày 10-11/4/2019, hơn 10.000 dân công nghệ trong khu vực ASEAN đã đến với hội nghị thượng đỉnh AWS Summit Singapore 2019 để chia sẻ, cộng tác và cập nhật những tính năng, dịch vụ mới nhất của AWS.

Đăng

vào

Sự kiện hội nghị thượng đỉnh AWS Summit Singapore 2019 do Amazon Web Services (AWS) - một công ty con thuộc Amazon.com tổ chức dành cho các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kiến trúc sư ứng dụng, chuyên gia CNTT và các lãnh đạo doanh nghiệp. Tại đây, có các phòng thí nghiệm thực hành, bootcamp, thông tin chứng chỉ và đào tạo kỹ thuật chuyên sâu được giám sát bởi các chuyên gia theo từng chủ đề, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và bài học thực tế với khách tham dự.

Bên cạnh đó là các phiên thảo luận chuyên đề về kỹ thuật, những khu vực trình diễn giải pháp và thử nghiệm (hands-on), giúp các chuyên gia IT hiểu rõ hơn về cách họ có thể xây dựng công ty của mình thành công trên nền đám mây AWS, cho dù họ là doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa và nhỏ, truyền thống hoặc doanh nghiệp lớn.

Nick Walton, Tổng Giám đốc AWS khu vực ASEAN cho biết, công nghệ điện toán đám mây đã mở hướng cho sáng tạo, đổi mới, cung cấp dịch vụ ra thị trường nhanh hơn, giúp các doanh nghiệp duy trì năng lực cạnh tranh nhờ giảm chi phí.

Tại khu vực triển lãm Giải pháp AWS tương tác và trải nghiệm, AWS và các thành viên của mạng lưới đối tác AWS đã trình diễn các giải pháp đám mây mới nhất, như Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (ML), Internet of Things (IoT) Phân tích dữ liệu lớn…

Trong khuôn khổ Hội nghị AWS Summit Singapore 2019, giải đấu đua xe tự hành toàn cầu AWS DeepRacer League khu vực ASEAN lần đầu tiên đã diễn ra. Các đội đua sử dụng những chiếc ô-tô AWS DeepRacer với tỷ lệ 1/18 được điều khiển bởi khả năng học tăng cường - một tính năng của công nghệ máy học, lý tưởng cho đào tạo các thiết bị tự hành.

Tại khu vực đua xe trong Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Singapore EXPO, các nhà phát triển cũng được thử nghiệm những mô hình của họ và thời gian của vòng đua cùng với xe của họ sẽ được ghi trên Bảng Speedway Leaderboard. Những ai có thời gian đua nhanh nhất sẽ có cơ hội tham gia giải vô địch AWS DeepRacer Championship tại sự kiện AWS re:Invent 2019 diễn ra ở Las Vegas để tranh Cup vô địch.

Vòng chung kết "AWS Hackdays 2019: Hack For Good" cũng diễn ra trong dịp này. 6 đội đến từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam cùng nhau tranh tài trong vòng chung kết trong suốt 12 tiếng sử dụng các tính năng và dịch vụ của AWS để phát triển giải pháp thực tế.

Với chủ đề “Hack for Good”, các nhà xây dựng ứng dụng trong khu vực có thể trình diễn sự sáng tạo của mình, thể hiện kỹ năng trong phát triển các giải pháp để mang lại những tác động tích cực trong các lĩnh vực HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính). Đội chiến thắng của Vòng chung kết AWS Hackdays 2019 khu vực ASEAN sẽ nhận được một chuyến đi miễn phí (bao gồm vé máy bay, chỗ ở và vé vào sự kiện) tới sự kiện AWS re: Invent 2019 tại Las Vegas.  

Ô Lâu

 

 

 

Doanh nghiệp

50.000 doanh nghiệp Việt được lợi khi VPBank – Haravan hợp tác

Haravan cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác Dự Án “ Haravan - VPBank: Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt”.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Dự án này nhắm đến việc nâng cao năng lực chuyển đổi số và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt nói chung và khối doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng. Dự án “Haravan - VPBank: Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt” kéo dài một năm từ 18/04/2019 – 18/04/2020. Doanh nghiệp tham dự chương trình sẽ được sử dụng giải pháp quản lý bán lẻ HaraRetail miễn phí vĩnh viễn và đồng thời được hưởng những ưu đãi tài chính đặc quyền từ VPBank. VPBank và Haravan ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp Việt Cụ thể hơn, người kinh doanh tham gia chương trình sẽ được sử dụng miễn phí vĩnh viễn giải pháp quản lý bán lẻ toàn diện Hararetail cho 2 cửa hàng và được VPBankSMEs ưu đãi vốn vay kinh doanh lên đến 3 tỷ đồng, kèm theo những quyền lợi sử dụng các dịch vụ tài chính khác để có thể mở rộng thị trường xuyên biên giới, giao dịch với các thị trường nước ngoài. Doanh nghiệp đăng ký thông tin sẽ lập tức kích hoạt sử dụng giải pháp Hararetail và được tư vấn nhận những hỗ trợ đặc quyền trong vòng 24h của Haravan và VPBank. Song Song đó, Haravan sẽ có các buổi cập nhật kiến thức ẻ và kinh nghiệm từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, công nghệ và tài chính tại trang chính thức của chương trình và các buổi sự kiện được tổ chức hàng tháng cho người tham gia. Nhiều ưu đãi từ ngân hàng cho doanh nghiệp tham gia chương trình HaraRetail là giải pháp quản lý bán lẻ toàn diện của Haravan, giúp người kinh doanh, doanh nghiệp có thể quản lý
Tiếp tục xem

Doanh nghiệp

Schneider Electric có nhà phân phối Trung tâm dữ liệu mới

Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam (Schneider Electric) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghệ tự động Hải Nam (Hải Nam). Theo đó, Hải Nam sẽ trở thành đối tác chiến lược, phân phối chính thức các sản phẩm của Schneider Electric IT tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là ở các Trung tâm dữ liệu (Data center).

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Schneider Electric IT Việt Nam cho biết việc phân phối các thiết bị điện, các sản phẩm quản trị năng lượng, đặc biệt trong phân khúc Trung tâm dữ liệu này sẽ đáp ứng các nhu cầu bức thiết về quản trị thông tin, dữ liệu của các doanh nghiệp Việt hiện nay. Hải Nam là một chuyên gia thiết kế, sản xuất và cung cấp dịch vụ tủ bảng điện và tự động hóa tại Việt Nam, có lịch sử hợp tác với Schneider Electric trong hơn 10 năm qua, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm trung - hạ thế, phủ rộng ở thị trường Đông Nam Á. Thông qua ký kết hợp tác chiến lược này, Schneider Electric IT Việt Nam với các sản phẩm chủ đạo về thiết bị lưu trữ điện cũng như các giải pháp về Trung tâm dữ liệu sẽ chuyển giao dần hoạt động phân phối và kinh doanh các thiết bị cho đối tác của mình là Hải Nam. Việc đẩy mạnh hơn phân phối và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu APC by Schneider Electric như các thiết bị lưu trữ điện UPS, tủ Rack, điều hòa chính xác, các thiết bị và giải pháp cho hạ tầng Trung tâm dữ liệu… sẽ được thực hiện. Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa kiến trúc EcoStruxure – kiến trúc thiết kế dựa trên nền tảng Internet vạn vật IoT vào phân khúc các Trung tâm dữ liệu, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với nhu cầu địa phương. Ngân Thành
Tiếp tục xem

Khoa học

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google về VinAI Research

Tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech). Viện này sẽ thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực AI và máy học, do Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, một trong những tên tuổi trong lĩnh vực AI thế giới, làm Viện trưởng.

Đăng

vào

Bởi

Photo: Shutterstock
Viện Nghiên cứu AI sẽ nghiên cứu những vấn đề khoa học cơ bản trong AI mà cốt lõi là các thuật toán về học máy, học sâu và ứng dụng trong môt loạt các lĩnh vực như xử lý và hiểu hình ảnh, video, ngôn ngữ, giọng nói, hành vi tương tác người dùng… Đặc biệt, Viện sẽ ưu tiên những vấn đề thế giới đang quan tâm hoặc những vấn đề mang tầm quan trọng cốt lõi đối với Việt Nam. Mục tiêu của Viện là xây dựng một lực lượng nòng cốt các chuyên gia hàng đầu về AI cho Tập đoàn Vingroup nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là ươm mầm cho những tài năng về AI cho Việt Nam trong tương lai, đồng thời tư vấn và chuyển giao kiến thức công nghệ cho Tập đoàn hoặc các đối tác.      Viện trưởng Viện Nghiên cứu AI là Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, nhà nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind. Tiến sĩ Hưng được đánh giá là nhà sáng chế trí tuệ nhân tạo tại Google. Ông có gần 100 công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên môn và hơn 10 bằng sáng chế về công nghệ được đánh giá tại Mỹ. Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI Ông từng lãnh đạo một nhóm các nhà nghiên cứu từ nhiều trường Đại học hàng đầu của thế giới (Stanford, MIT, Berkeley) trong việc phát triển công nghệ nhận diện hành vi của con người, trực thuộc dự án CALO, dự án về AI lớn nhất tính đến thời điểm đó và còn được biết đến như dự án đã sản sinh
Tiếp tục xem

Xu hướng

z