Doanh nghiệp
Homa Techs ra mắt loạt giải pháp trong hệ sinh thái IoT Hub kết nối đa năng

Ngày 11/7 tại TP.HCM, Homa Techs - nhà cung cấp thiết bị mạng kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT) và thiết bị nhà thông minh chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức, phục vụ nhu cầu kết nối mạng tốc độ cao và mang đến một trải nghiệm mới với các ứng dụng nhà thông minh.

Ông Joe Lam, Phó Chủ tịch Bán hàng và Marketing toàn cầu Homa Techs

Ông Joe Lam, Phó Chủ tịch Bán hàng và Marketing toàn cầu Homa Techs cho biết, xu hướng của thế giới hiện nay là nhu cầu sở hữu nhiều thiết bị gia dụng có khả năng kết nối mạng, từ các ứng dụng truyền dữ liệu tốc độ cao như máy tính xách tay, điện thoại di động, TV chuẩn Full-HD/4K hay camera an ninh IP đến những thiết bị truyền dữ liệu tốc độ thấp như các loại cảm biến, các bộ điều khiển và các bộ truyền động. Tất cả những nhu cầu này đang hình thành nên một chuẩn mực mới về yêu cầu khả năng, độ tin cậy, độ trễ và mức độ phủ sóng của hệ thống mạng cho nhà/tòa nhà thông minh.

Theo quan điểm và chiến lược phát triển nhà/tòa nhà thông minh, Tiến sĩ Võ Quế Sơn, Giám đốc Phát triển Hệ thống tích hợp Homa Techs cũng nhấn mạnh, công nghệ phải bảo đảm cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng nhau (IoT). Bên cạnh đó, giải pháp phải cung cấp khả năng tương tác cho các thiết bị, hiểu được môi trường xung quanh và giao tiếp dễ dàng, giúp thiết bị trở nên thông minh hơn. Trí tuệ nhân tạo không chỉ có mặt trên công nghệ đám mây mà phải được đưa về trong chính ngôi nhà của bạn để giữ an ninh, an toàn cho thiết bị. Vì vậy, Homa Techs cam kết hợp tác chặt chẽ với đối tác công nghệ chiến lược Qualcomm, cùng tạo ra những sản phẩm đón đầu xu hướng công nghệ, dựa trên các chipset kết nối mạng và tính toán trí tuệ nhân tạo cục bộ tiên tiến nhất của Qualcomm.

Tiến sĩ Võ Quế Sơn, Giám đốc Phát triển Hệ thống tích hợp Homa Techs

Để giải quyết bài toán kết nối, dòng sản phẩm IoT Hub đa năng của Homa Techs được tạo ra với khả năng hoạt động đồng thời. Thứ nhất là Bộ WiFi Router mạnh mẽ theo chuẩn WiFi mới nhất thế hệ thứ 6 (WiFi 6, 802.11ax), tương thích những phiên bản cũ (WiFi 5, 802.11ac hay WiFi 4, 802.11n). Tiếp theo là Bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức có khả năng làm việc nhịp nhàng với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường như WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC (truyền tín hiệu internet qua đường dây điện), Ethernet tốc độ cao, KNX và Modbus. Tất cả thiết bị sẽ hoạt động trên cùng một hệ thống phần mềm và ứng dụng di động thân thiện người dùng của Homa Techs. Thứ ba là Thiết bị tính toán cục bộ chạy thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản của Homa Techs, sử dụng trong các tác vụ phân tích hình ảnh, nhận dạng giọng nói, xử lý tín hiệu và các ứng dụng độc quyền khác.

Cụ thể, trong dòng sản phẩm này, thiết bị Helius (Tri-band WiFi, 12-stream, AX6000) thích hợp cho phân khúc tòa nhà hoặc các dự án bất động sản cao cấp. Trong khi đó, các thiết bị Neptune (Tri-band WiFi, 8-stream, AC3000) và Intelli (Dual-band WiFi, 4-stream, AC1200) hướng đến phân khúc nhà riêng lẻ, căn hộ và văn phòng với mức giá phải chăng.

Tập đoàn FPT trở thành nhà đầu tư chiến lược của Homa Techs, phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu

Tại sự kiện, Homa Techs công bố tập đoàn FPT là nhà đầu tư chiến lược. Với thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm và mạng lưới kinh doanh toàn cầu, ông Nguyễn Khoa, Tổng Giám đốc tập đoàn FPT khẳng định, sẽ cùng Homa hợp tác thúc đẩy phát triển sản phẩm tại 45 nước FPT đang có mặt, đặc biệt là khu vực châu Á với trọng tâm trước mắt là Đông Nam Á. Dịp này, Homa Techs cũng tiến hành ký kết với các nhà phân phối khu vực Đông Nam Á.

Là một trong những tỉnh thành đang đầu tư mạnh mẽ cho mô hình thành phố thông minh, đại diện tỉnh Bắc Ninh và Homa Techs đã ký kết hợp tác triển khai các giải pháp kết nối cũng trong đợt ra mắt lần này.

Ký kết với các nhà phân phối khu vực Đông Nam Á

Thỏa thuận hợp tác phát triển thành phố thông minh với tỉnh Bắc Ninh

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Giữa thời khó, Realme vẫn bán ra thêm 10 triệu máy và đứng thứ 5 Đông nam Á

Realme, thương hiệu smartphone 2 tuổi, đã có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, vị trí thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và chào đón người dùng thứ 35 triệu trên toàn cầu, giữa thời điểm thị trường chững lại.

Bản cập nhật phần mềm Android không còn đủ cho điện thoại “nghìn đô”

Giá bán smartphone ngày nay ngày càng tăng phi mã theo thời gian, khiến cột mốc 1.000 USD dành cho các sản phẩm cao cấp trở nên phổ biến hơn. Nhưng có một yếu tố mà điện thoại Android vẫn chưa thay đổi đó là thời gian cập nhật phần mềm.

Apple gặp khó về chuỗi cung ứng, lịch ra mắt iPhone 12 có thể tiếp tục bị dời

Theo một báo cáo mới từ ngân hàng đầu tư Cowen, trong một phiên họp nội bộ mới ghi nhận, các giám đốc cấp cao của Apple dường như đang thống nhất sẽ lùi lịch ra mắt thế hệ iPhone 12 thêm ít nhất 2 tháng so với lịch trình hàng năm. Tất cả là tại dịch bệnh Covid-19.

Samsung tung SoC 5G tầm trung đấu Qualcomm và MediaTek

Exynos 880 - SoC 5G tầm trung với modem 5G được xem là đòn đáp trả của Samsung dành cho Snapdragon 768 5G và Mediatek Dimensity 820