Doanh nghiệp
Hội nghị Tech Summit 2019: Quyền năng ABCD tác động trong kinh doanh
Hôm nay 8/8, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố sự kiện Hội nghị Công nghệ Tech Summit 2019 với chủ đề Quyền năng ABCD sẽ diễn ra vào ngày 29/8/2019.

Ông Trần Trọng Tú, Thư ký tòa soạn Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, đại diện đơn vị tổ chức giới thiệu nội dung chương trình hội nghị Tech Summit 2019 - Quyền năng ABCD

ABCD là các chữ viết tắt của những công nghệ mới hiện nay, gồm AI (trí tuệ nhân tạo), Blockchain (chuỗi khối), Cloud (điện toán đám mây) và Data (dữ liệu). Ông Trần Trọng Tú, Thư ký tòa soạn Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, đại diện đơn vị tổ chức cho biết, thế giới đang bước vào kỷ nguyên phát triển và ứng dụng công nghệ mạnh mẽ, dẫn dắt hành vi và thay đổi phong cách sống của mọi người. Tác động của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mô hình kinh doanh truyền thống, hình thành những mô hình, ý tưởng kinh doanh mới, cũng như các nền tảng kinh tế mới. Trong đó, các nền tảng công nghệ AI, Blockchain, Cloud, Data được ví như tài sản và nguồn năng lượng quyết định sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong thời chuyển đổi số này.

Bên cạnh cung cấp những số liệu, thị trường tổng quan về các ứng dụng và vai trò của ABCD trong chuyển đổi mô hình kinh doanh và tăng trưởng, các chuyên gia trong nước và quốc tế tại Hội nghị Tech Summit 2019 còn chia sẻ những câu chuyện kinh doanh của các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công. Từ đó giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan về quá trình đầu tư chuyển đổi mô hình, trong đó bao gồm những vấn đề thuận lợi và thách thức, thay đổi tư duy, chuẩn bị nguồn nhân sự... để tiếp cận công nghệ mới.

Ông Keir Veskivali, Sáng lập Smartly Pte, một start-up thành công khi đã được quỹ đầu tư Capital mua lại toàn bộ công ty.

Hội nghị Tech Summit năm nay đặc biệt tập trung đến cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech và kinh tế chia sẻ, với những câu chuyện thành công của những start-up kỳ lân Việt Nam lẫn quốc tế, và đương nhiên trong những sản phẩm và giải pháp đó đều đã đưa các công nghệ ABCD vào ứng dụng. Hoạt động khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 cũng được ESP Capital nghiên cứu và sẽ báo cáo tại sự kiện. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động kết nối, giao lưu các ý tưởng công nghệ, trao đổi kinh nghiệm điều hành và gọi vốn trong cộng đồng doanh nghiệp start-up Việt Nam.

Diễn ra ngày 29/8/2019 tại White Palace, 108, Phạm Văn Đồng, Thủ Đức, TP.HCM, hội nghị có sự tham gia những những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực như YellowBlocks, Smartly Pte, Logivan, Go-Viet, ESP Capital Partner, PowerSteam, Tugo… Dự kiến thu hút 300 khách mời là các chuyên gia kinh tế, công nghệ, những nhà hoạch định chính sách, các chủ doanh nghiệp và cộng đồng start-up.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Lượng dùng data sẽ tăng đột biến vào ngày mùng 1 Tết

Trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, dịch chuyển thuê bao và bố trí tổng đài hỗ trợ hoạt động mạnh xuyên Tết.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư bảo mật

Doanh thu mảng B2B của Kaspersky tại Việt Nam tăng trên 100% liên tiếp trong 2 năm 2018-2019. Khối sản phẩm Doanh nghiệp lớn (Enterprise) lập thêm kỷ lục tăng trưởng hai con số so với năm 2018 và tăng 500% so với năm 2017.