Doanh nghiệp
Hội nghị Tech Summit 2019: Quyền năng ABCD tác động trong kinh doanh
Hôm nay 8/8, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố sự kiện Hội nghị Công nghệ Tech Summit 2019 với chủ đề Quyền năng ABCD sẽ diễn ra vào ngày 29/8/2019.

Ông Trần Trọng Tú, Thư ký tòa soạn Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, đại diện đơn vị tổ chức giới thiệu nội dung chương trình hội nghị Tech Summit 2019 - Quyền năng ABCD

ABCD là các chữ viết tắt của những công nghệ mới hiện nay, gồm AI (trí tuệ nhân tạo), Blockchain (chuỗi khối), Cloud (điện toán đám mây) và Data (dữ liệu). Ông Trần Trọng Tú, Thư ký tòa soạn Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, đại diện đơn vị tổ chức cho biết, thế giới đang bước vào kỷ nguyên phát triển và ứng dụng công nghệ mạnh mẽ, dẫn dắt hành vi và thay đổi phong cách sống của mọi người. Tác động của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mô hình kinh doanh truyền thống, hình thành những mô hình, ý tưởng kinh doanh mới, cũng như các nền tảng kinh tế mới. Trong đó, các nền tảng công nghệ AI, Blockchain, Cloud, Data được ví như tài sản và nguồn năng lượng quyết định sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong thời chuyển đổi số này.

Bên cạnh cung cấp những số liệu, thị trường tổng quan về các ứng dụng và vai trò của ABCD trong chuyển đổi mô hình kinh doanh và tăng trưởng, các chuyên gia trong nước và quốc tế tại Hội nghị Tech Summit 2019 còn chia sẻ những câu chuyện kinh doanh của các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công. Từ đó giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan về quá trình đầu tư chuyển đổi mô hình, trong đó bao gồm những vấn đề thuận lợi và thách thức, thay đổi tư duy, chuẩn bị nguồn nhân sự... để tiếp cận công nghệ mới.

Ông Keir Veskivali, Sáng lập Smartly Pte, một start-up thành công khi đã được quỹ đầu tư Capital mua lại toàn bộ công ty.

Hội nghị Tech Summit năm nay đặc biệt tập trung đến cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech và kinh tế chia sẻ, với những câu chuyện thành công của những start-up kỳ lân Việt Nam lẫn quốc tế, và đương nhiên trong những sản phẩm và giải pháp đó đều đã đưa các công nghệ ABCD vào ứng dụng. Hoạt động khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 cũng được ESP Capital nghiên cứu và sẽ báo cáo tại sự kiện. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động kết nối, giao lưu các ý tưởng công nghệ, trao đổi kinh nghiệm điều hành và gọi vốn trong cộng đồng doanh nghiệp start-up Việt Nam.

Diễn ra ngày 29/8/2019 tại White Palace, 108, Phạm Văn Đồng, Thủ Đức, TP.HCM, hội nghị có sự tham gia những những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực như YellowBlocks, Smartly Pte, Logivan, Go-Viet, ESP Capital Partner, PowerSteam, Tugo… Dự kiến thu hút 300 khách mời là các chuyên gia kinh tế, công nghệ, những nhà hoạch định chính sách, các chủ doanh nghiệp và cộng đồng start-up.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei giới thiệu EMUI 10: người dùng P30 Pro sẽ được trải nghiệm sớm nhất

Hôm 22/08, tại trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM, Huawei đã chính thức giới thiệu Hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia được giới thiệu sớm nền tảng mới của Huawei.

Viettel được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên nhiều sản phẩm

Viettel chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tăng cường mạnh bảo mật

Sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên mới đang tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến không ít rủi ro cho doanh nghiệp SMB tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề bảo mật.

Canon “vô tình” lộ video quảng cáo Canon EOS 90D và EOS M6 Mark II

Dù vô tình hay cố ý thì hai chiếc máy ảnh mới của Canon cho thấy đây sẽ là sản phẩm quan trọng của hãng để lấy lại danh tiếng vốn đang bị các máy ảnh không gương lật làm lu mờ trong thời gian gần đây.