Doanh nghiệp
Hạ tầng siêu hội tụ, giải pháp bảo mật, lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) cùng với các đối tác công nghệ tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” giới thiệu nhiều giải pháp nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT với chi phí đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức ở Vũng Tàu ngày 21-22/6, với sự tham gia trình bày của các chuyên gia công nghệ đến từ F5, IBM, Nutanix…, cùng nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hàng không, Tài chính, Bất động sản và các cơ quan sở ban ngành tham dự.

Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” tổ chức ngày 21-22/6/2019 tại Vũng Tàu

Ông Vũ Cường, Kỹ sư hệ thống F5 cho biết, sự phát triển của Thingbots (các botnet trong hệ thống IoT) đang đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin, nhất là khi các thiết bị và ứng dụng IoT ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong hệ thống thông tin. Giải pháp “Right application security tools for The Rise of Thingbots” và giải pháp phòng chống các mối đe doạ bảo mật đã được mã hoá “How to gain Visibility into encrypted threats” sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết những nguy cơ và lựa chọn giải pháp phù hợp để bảo mật trước Thingbots.

Xu hướng chuyển đổi hệ thống CNTT bên cạnh mang lại những lợi ích rất lớn, quá trình này đồng thời đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp, không chỉ về an toàn thông tin mà cả trong vấn đề lưu trữ. Theo đó, hệ thống lưu trữ đòi hỏi phải đáp ứng nhu cầu cho phép lưu trữ lượng dữ liệu vô hạn, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Theo ông Nguyễn Ngọc An, chuyên gia công nghệ đến từ IBM Việt Nam, giải pháp “Better Object Storage with IBM Storage Platform” bao gồm các lớp lưu trữ linh hoạt, có khả năng tùy chọn truyền dữ liệu tốc độ cao và dễ dàng truyền dữ liệu đến từng đối tượng. Chức năng truy vấn tại chỗ trong giải pháp cho phép phân tích trực tiếp trên dữ liệu của doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Ngọc Duy Trác, Kỹ sư hệ thống cao cấp của Nutanix Việt Nam

Tiên phong trong việc đưa ra khái niệm nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl (Hyper-Converged Infrastructure), Nutanix đã chia sẻ nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl với kiến trúc hệ thống lấy phần mềm làm trung tâm, tích hợp chặt chẽ giữa các Compute node, hệ thống lưu trữ, Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả hợp thành một thể thống nhất được tích hợp ngay từ đầu, từ khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và được hỗ trợ bởi cùng một hãng sản xuất, giúp cho việc vận hành và quản trị được tối ưu - ông Huỳnh Ngọc Duy Trác, Kỹ sư hệ thống cao cấp của Nutanix cho biết thêm.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp để qua mặt kiểm duyệt

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga tên là Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour, sau đó tạo hai phiên bản với ngôn ngữ khác nhau để thực hiện hành vi tấn công mạng.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Viewsonic X10-4K: trình chiếu đẹp, chơi nhạc hay với độ phân giải 4K

Máy chiếu Viewsonic X10-4K với loạt tính năng tiên tiến như đạt độ phân giải 4K, tích hợp loa Harman Kardon chơi nhạc, kết nối không dây Bluetooth lẫn Wi-Fi, cho phép điều khiển bằng giọng nói... vừa chính thức được Viewsonic ra mắt thị trường Việt Nam hôm nay 19/7.

Việt Nam sắp cùng Trung Quốc làm cứ điểm sản xuất AirPods?

Apple đang đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng của mình ngoài Trung Quốc. Đã có nguồn tin cho biết, Apple sắp bắt đầu sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam.