Doanh nghiệp
Hạ tầng siêu hội tụ, giải pháp bảo mật, lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) cùng với các đối tác công nghệ tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” giới thiệu nhiều giải pháp nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT với chi phí đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức ở Vũng Tàu ngày 21-22/6, với sự tham gia trình bày của các chuyên gia công nghệ đến từ F5, IBM, Nutanix…, cùng nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hàng không, Tài chính, Bất động sản và các cơ quan sở ban ngành tham dự.

Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” tổ chức ngày 21-22/6/2019 tại Vũng Tàu

Ông Vũ Cường, Kỹ sư hệ thống F5 cho biết, sự phát triển của Thingbots (các botnet trong hệ thống IoT) đang đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin, nhất là khi các thiết bị và ứng dụng IoT ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong hệ thống thông tin. Giải pháp “Right application security tools for The Rise of Thingbots” và giải pháp phòng chống các mối đe doạ bảo mật đã được mã hoá “How to gain Visibility into encrypted threats” sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết những nguy cơ và lựa chọn giải pháp phù hợp để bảo mật trước Thingbots.

Xu hướng chuyển đổi hệ thống CNTT bên cạnh mang lại những lợi ích rất lớn, quá trình này đồng thời đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp, không chỉ về an toàn thông tin mà cả trong vấn đề lưu trữ. Theo đó, hệ thống lưu trữ đòi hỏi phải đáp ứng nhu cầu cho phép lưu trữ lượng dữ liệu vô hạn, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Theo ông Nguyễn Ngọc An, chuyên gia công nghệ đến từ IBM Việt Nam, giải pháp “Better Object Storage with IBM Storage Platform” bao gồm các lớp lưu trữ linh hoạt, có khả năng tùy chọn truyền dữ liệu tốc độ cao và dễ dàng truyền dữ liệu đến từng đối tượng. Chức năng truy vấn tại chỗ trong giải pháp cho phép phân tích trực tiếp trên dữ liệu của doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Ngọc Duy Trác, Kỹ sư hệ thống cao cấp của Nutanix Việt Nam

Tiên phong trong việc đưa ra khái niệm nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl (Hyper-Converged Infrastructure), Nutanix đã chia sẻ nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl với kiến trúc hệ thống lấy phần mềm làm trung tâm, tích hợp chặt chẽ giữa các Compute node, hệ thống lưu trữ, Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả hợp thành một thể thống nhất được tích hợp ngay từ đầu, từ khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và được hỗ trợ bởi cùng một hãng sản xuất, giúp cho việc vận hành và quản trị được tối ưu - ông Huỳnh Ngọc Duy Trác, Kỹ sư hệ thống cao cấp của Nutanix cho biết thêm.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.