Doanh nghiệp
Hạ tầng siêu hội tụ, giải pháp bảo mật, lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) cùng với các đối tác công nghệ tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” giới thiệu nhiều giải pháp nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT với chi phí đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức ở Vũng Tàu ngày 21-22/6, với sự tham gia trình bày của các chuyên gia công nghệ đến từ F5, IBM, Nutanix…, cùng nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Hàng không, Tài chính, Bất động sản và các cơ quan sở ban ngành tham dự.

Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” tổ chức ngày 21-22/6/2019 tại Vũng Tàu

Ông Vũ Cường, Kỹ sư hệ thống F5 cho biết, sự phát triển của Thingbots (các botnet trong hệ thống IoT) đang đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin, nhất là khi các thiết bị và ứng dụng IoT ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong hệ thống thông tin. Giải pháp “Right application security tools for The Rise of Thingbots” và giải pháp phòng chống các mối đe doạ bảo mật đã được mã hoá “How to gain Visibility into encrypted threats” sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết những nguy cơ và lựa chọn giải pháp phù hợp để bảo mật trước Thingbots.

Xu hướng chuyển đổi hệ thống CNTT bên cạnh mang lại những lợi ích rất lớn, quá trình này đồng thời đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp, không chỉ về an toàn thông tin mà cả trong vấn đề lưu trữ. Theo đó, hệ thống lưu trữ đòi hỏi phải đáp ứng nhu cầu cho phép lưu trữ lượng dữ liệu vô hạn, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Theo ông Nguyễn Ngọc An, chuyên gia công nghệ đến từ IBM Việt Nam, giải pháp “Better Object Storage with IBM Storage Platform” bao gồm các lớp lưu trữ linh hoạt, có khả năng tùy chọn truyền dữ liệu tốc độ cao và dễ dàng truyền dữ liệu đến từng đối tượng. Chức năng truy vấn tại chỗ trong giải pháp cho phép phân tích trực tiếp trên dữ liệu của doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Ngọc Duy Trác, Kỹ sư hệ thống cao cấp của Nutanix Việt Nam

Tiên phong trong việc đưa ra khái niệm nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl (Hyper-Converged Infrastructure), Nutanix đã chia sẻ nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl với kiến trúc hệ thống lấy phần mềm làm trung tâm, tích hợp chặt chẽ giữa các Compute node, hệ thống lưu trữ, Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả hợp thành một thể thống nhất được tích hợp ngay từ đầu, từ khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và được hỗ trợ bởi cùng một hãng sản xuất, giúp cho việc vận hành và quản trị được tối ưu - ông Huỳnh Ngọc Duy Trác, Kỹ sư hệ thống cao cấp của Nutanix cho biết thêm.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Giữa thời khó, Realme vẫn bán ra thêm 10 triệu máy và đứng thứ 5 Đông nam Á

Realme, thương hiệu smartphone 2 tuổi, đã có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, vị trí thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và chào đón người dùng thứ 35 triệu trên toàn cầu, giữa thời điểm thị trường chững lại.

Bản cập nhật phần mềm Android không còn đủ cho điện thoại “nghìn đô”

Giá bán smartphone ngày nay ngày càng tăng phi mã theo thời gian, khiến cột mốc 1.000 USD dành cho các sản phẩm cao cấp trở nên phổ biến hơn. Nhưng có một yếu tố mà điện thoại Android vẫn chưa thay đổi đó là thời gian cập nhật phần mềm.

Apple gặp khó về chuỗi cung ứng, lịch ra mắt iPhone 12 có thể tiếp tục bị dời

Theo một báo cáo mới từ ngân hàng đầu tư Cowen, trong một phiên họp nội bộ mới ghi nhận, các giám đốc cấp cao của Apple dường như đang thống nhất sẽ lùi lịch ra mắt thế hệ iPhone 12 thêm ít nhất 2 tháng so với lịch trình hàng năm. Tất cả là tại dịch bệnh Covid-19.

Samsung tung SoC 5G tầm trung đấu Qualcomm và MediaTek

Exynos 880 - SoC 5G tầm trung với modem 5G được xem là đòn đáp trả của Samsung dành cho Snapdragon 768 5G và Mediatek Dimensity 820