Doanh nghiệp
Gogoro triển khai dịch vụ cho thuê xe điện và quản lý bằng ứng dụng
Dự kiến vào tháng 8, những chiếc smartscooters (xe tay ga thông minh) chạy điện sẽ có mặt như một phần của chương trình RideSharing tại Đài Loan với tên gọi là GoShare.

Gogoro là công ty khởi nghiệp tại Đài Loan từ năm 2011 và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới  ra mắt xe điện thông minh. Khi chính quyền Đài Loan khuyến khích phổ biến xe điện vào năm 2035 tạo ra sự canh tranh gay gắt giữa các hãng xe điện nên Gogore đã tìm cách phát triển ở bên ngoài Đài Loan.

Gogoro có trụ sở chính tại Đài Loan, song song với việc bán những chiếc tại Đài Loan thì Gogoro còn điều hành chương trình RideSharing tại Berlin và Paris. Tại hai thành phố Berlin và Paris, Gogoro làm việc với Coup (công ty con của nhà cung cấp phụ tùng ô tô Bosch). Ở Đài Loan Gogoro được sở hữu và vận hành bởi Gogoro và khoảng 1000 chiếc xe thí điểm. Ưu điểm của những chiếc Gogoro smartscooter là khả năng thay thế pin nhanh chóng, thay vì phải chờ để sạc đầy pin thì người lái xe có thể đến GoStation để đổi viên pin và tiếp tục di chuyển.

Ứng dụng GoShare sẽ hiển thị người dùng gần nhất, chiếc xe có sẵn, cũng như dung lượng pin còn lại trên xe. Người dùng phải tải lên giấy phép lái xe, thông tin thanh toán của họ. Công nghệ nhận dạng gương mặt sẽ xác thật nhận dạng của người dùng và ứng dụng sẽ mở khóa cho chuyến đi của họ. Sau khi hoàn thành chuyến đi, người lái có thể đỗ xe Gogoro ở bất cứ đâu được phép, xe tiếp tục chờ vị khách tiếp theo.

Gogoro hy vọng cách tiếp cận từ đầu đến cuối với Gogoro Network, số lượng xe Gogoro, ứng dụng GoShare sẽ giúp cho chương trình RideSharing thân thiện và dễ quản lý từ đó chương trình sẽ hấp dẫn và được triển khai trên toàn cầu.

Gogore tin rằng những chiếc smartscooter của họ có thể giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm ở các thành phố lớn thuộc Đông Nam Á như Hà Nội, TP.HCM, Bangkok, Jakarta…


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp để qua mặt kiểm duyệt

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga tên là Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour, sau đó tạo hai phiên bản với ngôn ngữ khác nhau để thực hiện hành vi tấn công mạng.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Viewsonic X10-4K: trình chiếu đẹp, chơi nhạc hay với độ phân giải 4K

Máy chiếu Viewsonic X10-4K với loạt tính năng tiên tiến như đạt độ phân giải 4K, tích hợp loa Harman Kardon chơi nhạc, kết nối không dây Bluetooth lẫn Wi-Fi, cho phép điều khiển bằng giọng nói... vừa chính thức được Viewsonic ra mắt thị trường Việt Nam hôm nay 19/7.

Việt Nam sắp cùng Trung Quốc làm cứ điểm sản xuất AirPods?

Apple đang đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng của mình ngoài Trung Quốc. Đã có nguồn tin cho biết, Apple sắp bắt đầu sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam.