Doanh nghiệp
Gogoro triển khai dịch vụ cho thuê xe điện và quản lý bằng ứng dụng

Dự kiến vào tháng 8, những chiếc smartscooters (xe tay ga thông minh) chạy điện sẽ có mặt như một phần của chương trình RideSharing tại Đài Loan với tên gọi là GoShare.

Gogoro là công ty khởi nghiệp tại Đài Loan từ năm 2011 và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới  ra mắt xe điện thông minh. Khi chính quyền Đài Loan khuyến khích phổ biến xe điện vào năm 2035 tạo ra sự canh tranh gay gắt giữa các hãng xe điện nên Gogore đã tìm cách phát triển ở bên ngoài Đài Loan.

Gogoro có trụ sở chính tại Đài Loan, song song với việc bán những chiếc tại Đài Loan thì Gogoro còn điều hành chương trình RideSharing tại Berlin và Paris. Tại hai thành phố Berlin và Paris, Gogoro làm việc với Coup (công ty con của nhà cung cấp phụ tùng ô tô Bosch). Ở Đài Loan Gogoro được sở hữu và vận hành bởi Gogoro và khoảng 1000 chiếc xe thí điểm. Ưu điểm của những chiếc Gogoro smartscooter là khả năng thay thế pin nhanh chóng, thay vì phải chờ để sạc đầy pin thì người lái xe có thể đến GoStation để đổi viên pin và tiếp tục di chuyển.

Ứng dụng GoShare sẽ hiển thị người dùng gần nhất, chiếc xe có sẵn, cũng như dung lượng pin còn lại trên xe. Người dùng phải tải lên giấy phép lái xe, thông tin thanh toán của họ. Công nghệ nhận dạng gương mặt sẽ xác thật nhận dạng của người dùng và ứng dụng sẽ mở khóa cho chuyến đi của họ. Sau khi hoàn thành chuyến đi, người lái có thể đỗ xe Gogoro ở bất cứ đâu được phép, xe tiếp tục chờ vị khách tiếp theo.

Gogoro hy vọng cách tiếp cận từ đầu đến cuối với Gogoro Network, số lượng xe Gogoro, ứng dụng GoShare sẽ giúp cho chương trình RideSharing thân thiện và dễ quản lý từ đó chương trình sẽ hấp dẫn và được triển khai trên toàn cầu.

Gogore tin rằng những chiếc smartscooter của họ có thể giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm ở các thành phố lớn thuộc Đông Nam Á như Hà Nội, TP.HCM, Bangkok, Jakarta…


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
ADATA tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam

Vốn được biết là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm nhớ flash như ổ cứng SSD, USB, thẻ nhớ SD..., ADATA giờ đây còn muốn tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.

Xâm phạm quyền riêng tư, Google đối mặt vụ kiện trị giá 5 tỷ USD

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người và theo dõi việc sử dụng internet ngay cả khi trình duyệt được đặt ở chế độ “riêng tư”.