Doanh nghiệp
Gogoro triển khai dịch vụ cho thuê xe điện và quản lý bằng ứng dụng
Dự kiến vào tháng 8, những chiếc smartscooters (xe tay ga thông minh) chạy điện sẽ có mặt như một phần của chương trình RideSharing tại Đài Loan với tên gọi là GoShare.

Gogoro là công ty khởi nghiệp tại Đài Loan từ năm 2011 và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới  ra mắt xe điện thông minh. Khi chính quyền Đài Loan khuyến khích phổ biến xe điện vào năm 2035 tạo ra sự canh tranh gay gắt giữa các hãng xe điện nên Gogore đã tìm cách phát triển ở bên ngoài Đài Loan.

Gogoro có trụ sở chính tại Đài Loan, song song với việc bán những chiếc tại Đài Loan thì Gogoro còn điều hành chương trình RideSharing tại Berlin và Paris. Tại hai thành phố Berlin và Paris, Gogoro làm việc với Coup (công ty con của nhà cung cấp phụ tùng ô tô Bosch). Ở Đài Loan Gogoro được sở hữu và vận hành bởi Gogoro và khoảng 1000 chiếc xe thí điểm. Ưu điểm của những chiếc Gogoro smartscooter là khả năng thay thế pin nhanh chóng, thay vì phải chờ để sạc đầy pin thì người lái xe có thể đến GoStation để đổi viên pin và tiếp tục di chuyển.

Ứng dụng GoShare sẽ hiển thị người dùng gần nhất, chiếc xe có sẵn, cũng như dung lượng pin còn lại trên xe. Người dùng phải tải lên giấy phép lái xe, thông tin thanh toán của họ. Công nghệ nhận dạng gương mặt sẽ xác thật nhận dạng của người dùng và ứng dụng sẽ mở khóa cho chuyến đi của họ. Sau khi hoàn thành chuyến đi, người lái có thể đỗ xe Gogoro ở bất cứ đâu được phép, xe tiếp tục chờ vị khách tiếp theo.

Gogoro hy vọng cách tiếp cận từ đầu đến cuối với Gogoro Network, số lượng xe Gogoro, ứng dụng GoShare sẽ giúp cho chương trình RideSharing thân thiện và dễ quản lý từ đó chương trình sẽ hấp dẫn và được triển khai trên toàn cầu.

Gogore tin rằng những chiếc smartscooter của họ có thể giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm ở các thành phố lớn thuộc Đông Nam Á như Hà Nội, TP.HCM, Bangkok, Jakarta…


 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.