Doanh nghiệp
Giúp công ty "vượt khó", nhân viên Huawei nhận núi tiền thưởng
Bất chấp những hạn chế bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, các hợp đồng 5G và doanh số smartphone của Huawei vẫn tiếp tục tăng vọt. Đó cũng là lý do chính khiến công ty Trung Quốc quyết định thưởng lớn cho nhân viên của mình.

Huawei vừa cho biết, họ sẽ chi một khoản tiền khổng lồ nhằm thưởng cho nhân viên của mình. Hãng nhấn mạnh rằng, khoản thưởng này là phần dành cho lòng trung thành giúp công ty tiếp tục chống lại “chiến dịch” làm khó của chính phủ Mỹ.

Phần thưởng của Huawei sẽ dành cho tất cả 194.000 nhân viên có xếp hạng hiệu suất làm việc cao và không bị đánh dấu đen vì các vi phạm liên quan đến bảo mật thông tin trong quá trình làm việc. Phần thưởng là khoản tiền tương đương 1 tháng lương mà các nhân viên nhận được trong tháng 10. Ngoài ra còn có một phần thưởng bổ sung được trả cho chuỗi cung ứng và nhân viên R&D ở tuyến đầu. Mặc dù các nguồn tin trong công ty này tiết lộ, tổng chi phí tiền thưởng có thể lên đến 1,5 tỷ USD nhưng các con số sau đó đã được điều chỉnh xuống chỉ còn 286 triệu USD, tức giảm hơn 5 lần.

Trước đó, nhằm lôi kéo các nhân tài cũng như đảm bảo tầm cỡ các kỹ sư cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới trong các sản phẩm của mình, Huawei đã đưa ra các mức lương hậu hĩnh. Kết quả là, các kỹ sư, nhà quảng cáo, chuyên gia PR, nhà thiết kế sản phẩm và luật sư được đào tạo ở phương Tây đã gia nhập công ty này. Thậm chí, Huawei còn mạnh tay xây dựng trụ sở làm việc lộng lẫy ở Quảng Đông.

Được biết, sau 6 tháng kể từ khi bị liệt vào danh sách đen của Mỹ thì Apple, Samsung và nhiều hãng khác vẫn bất lực chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Huawei dựa vào những công nghệ hàng đầu của họ. Ngay cả các quốc gia trên thế giới cũng tiếp tục ký hợp đồng thương mại với Huawei cho việc lắp đặt thiết bị mạng 5G bất chấp các cảnh báo của Mỹ.

Trong phát biểu mới đây, chủ tịch Ren Zhengfei nói khóe rằng, cuộc đấu tranh hiện tại với chính phủ Mỹ “không đáng để bận tâm” với những cuộc đấu tranh cá nhân khác mà ông từng phải đối mặt trong cuộc sống cũng như giúp công ty thành công trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay. Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng việc kinh doanh được xây dựng dựa vào mối quan hệ sâu sắc với chính phủ Trung Quốc mới chính là lý do giúp Huawei lên đến đỉnh cao như hiện nay.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

Samsung đẩy mạnh khuyến mãi TV màn hình lớn

“Thêm 0 Đồng đổi TV to”, tặng hiện vật có giá trị lên tới 29,99 triệu đồng và bộ ứng dụng giải trí đa dạng có giá trị lên tới 5 triệu đồng là cách Samsung muốn người dùng nâng cấp lên Smart TV, QLED TV từ 43 inch trở lên.

Ứng dụng công nghệ để nâng tầm giá trị sử dụng bất động sản tại Việt Nam còn thấp

Cùng với sự nở rộng của các đô thị, các tòa nhà cao ốc mọc lên ngày càng nhiều đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ số hóa trong việc quản lý và khai thác. Theo các chuyên gia, dù nhiều năm trở lại đây số lượng các công ty dịch vụ quản lý và khai thác các tòa nhà bất động sản nở rộ, tuy nhiên chất lượng dịch vụ vẫn không tăng tương xứng.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.