Doanh nghiệp
Giúp công ty "vượt khó", nhân viên Huawei nhận núi tiền thưởng
Bất chấp những hạn chế bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, các hợp đồng 5G và doanh số smartphone của Huawei vẫn tiếp tục tăng vọt. Đó cũng là lý do chính khiến công ty Trung Quốc quyết định thưởng lớn cho nhân viên của mình.

Huawei vừa cho biết, họ sẽ chi một khoản tiền khổng lồ nhằm thưởng cho nhân viên của mình. Hãng nhấn mạnh rằng, khoản thưởng này là phần dành cho lòng trung thành giúp công ty tiếp tục chống lại “chiến dịch” làm khó của chính phủ Mỹ.

Phần thưởng của Huawei sẽ dành cho tất cả 194.000 nhân viên có xếp hạng hiệu suất làm việc cao và không bị đánh dấu đen vì các vi phạm liên quan đến bảo mật thông tin trong quá trình làm việc. Phần thưởng là khoản tiền tương đương 1 tháng lương mà các nhân viên nhận được trong tháng 10. Ngoài ra còn có một phần thưởng bổ sung được trả cho chuỗi cung ứng và nhân viên R&D ở tuyến đầu. Mặc dù các nguồn tin trong công ty này tiết lộ, tổng chi phí tiền thưởng có thể lên đến 1,5 tỷ USD nhưng các con số sau đó đã được điều chỉnh xuống chỉ còn 286 triệu USD, tức giảm hơn 5 lần.

Trước đó, nhằm lôi kéo các nhân tài cũng như đảm bảo tầm cỡ các kỹ sư cần thiết để thúc đẩy sự đổi mới trong các sản phẩm của mình, Huawei đã đưa ra các mức lương hậu hĩnh. Kết quả là, các kỹ sư, nhà quảng cáo, chuyên gia PR, nhà thiết kế sản phẩm và luật sư được đào tạo ở phương Tây đã gia nhập công ty này. Thậm chí, Huawei còn mạnh tay xây dựng trụ sở làm việc lộng lẫy ở Quảng Đông.

Được biết, sau 6 tháng kể từ khi bị liệt vào danh sách đen của Mỹ thì Apple, Samsung và nhiều hãng khác vẫn bất lực chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Huawei dựa vào những công nghệ hàng đầu của họ. Ngay cả các quốc gia trên thế giới cũng tiếp tục ký hợp đồng thương mại với Huawei cho việc lắp đặt thiết bị mạng 5G bất chấp các cảnh báo của Mỹ.

Trong phát biểu mới đây, chủ tịch Ren Zhengfei nói khóe rằng, cuộc đấu tranh hiện tại với chính phủ Mỹ “không đáng để bận tâm” với những cuộc đấu tranh cá nhân khác mà ông từng phải đối mặt trong cuộc sống cũng như giúp công ty thành công trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay. Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng việc kinh doanh được xây dựng dựa vào mối quan hệ sâu sắc với chính phủ Trung Quốc mới chính là lý do giúp Huawei lên đến đỉnh cao như hiện nay.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.