Doanh nghiệp
Foxconn Thâm Quyến vẫn không thể mở cửa hoạt động vào ngày 9/2
Foxconn vừa gửi thông báo đến các nhân viên làm việc tại trụ sở ở Thâm Quyến rằng, họ không quay trở lại làm việc vào ngày 10/2 như kế hoạch ban đầu và chờ thông báo thêm.

Foxconn sản xuất phần lớn iPhone của mình ở một địa điểm riêng biệt ở phía bắc Thâm Quyến, tại Trịnh Châu, trong khi những iPhone khác được lắp ráp bởi Pegatron bên ngoài Thượng Hải. Chỉ một lượng nhỏ iPhone được Foxconn sản xuất tại Thâm Quyến, mặc dù vậy không rõ liệu chính sách của Foxconn ở Thâm Quyến có được mở rộng sang các cơ sở khác của công ty hay không.

“Để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người và tuân thủ các biện pháp phòng chống virus của chính phủ, chúng tôi khuyên bạn không nên quay lại Thâm Quyến”, công ty đã viết trong một tin nhắn văn bản gửi đến nhân viên và được ghi nhận bởi Foxconn.

Cũng theo thông báo của Foxconn, công ty sẽ bảo vệ các quyền và lợi ích liên quan đến công việc của mọi người trong thời gian này.

Trong khi đó, báo cáo từ Reuters cho biết một công ty con của Foxconn hiện đã khởi động lại dây chuyền sản xuất tại Thâm Quyến để làm khẩu trang y tế. Ở giai đoạn đầu, khẩu trang y tế được sản xuất để sử dụng cho hàng trăm ngàn nhân viên Foxconn, nhưng đến cuối tháng này, công ty hy vọng sẽ tạo ra khoảng 2 triệu khẩu trang y tế mỗi ngày để phục vụ thị trường.

Cả hai hành động này được cho là để bảo vệ các nhân viên Foxconn và giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Là một đối tác sản xuất iPhone lớn và là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất của Trung Quốc, việc xử lý ổ dịch virus corona của Foxconn được coi là một chỉ số chính về tác động của virus đối với ngành công nghệ. Cơ sở của Foxconn ở Trịnh Châu dự kiến sẽ quay trở lại hoạt động sản xuất vào ngày 10/2, mặc dù công ty cho biết rằng các nhân viên trở về từ bên ngoài tỉnh sẽ bị cách ly trong 14 ngày.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Lắc Xì cùng MoMo 2020, gần 89 ngàn người cùng chia thưởng 10 tỷ đồng

Lắc Xì cùng MoMo 2020 đã tổng kết có 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110 triệu thẻ quà tặng gửi đến người dùng.

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.