Doanh nghiệp
DGW 4 năm liên tiếp được bình chọn Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững
Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) đã được vinh dự bình chọn và nhận giải TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững (PTBV) lần thứ 4 liên tiếp, dựa theo bộ chỉ số xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI).

Giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiếp tục phối hợp với Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) tổ chức. Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Index- CSI) được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. 

Đây cũng là Bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước. Bộ chỉ số còn là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn. Về Bộ chỉ số CSI năm 2019 được tinh gọn từ 131 xuống còn 98 chỉ tiêu, trong đó 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật. Các chỉ tiêu cũng được phân nhóm khoa học, cập nhật hơn với thông lệ quốc tế và pháp luật trong nước, có tính ứng dụng cao và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hơn.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) đánh giá, phiên bản 2019 của bộ chỉ số đầy đủ và phong phú hơn về mặt nội dung, là cuốn cẩm nang bỏ túi hữu ích cho tất cả các nhà quản trị doanh nghiệp, và cả các nhà đầu tư hướng đến hoạt động kinh doanh có trách nhiệm hơn, tạo dựng sự thịnh vượng bền vững hơn.

Trải qua hành trình 4 năm (2016-2019), chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tạo ra sự lan tỏa, khích lệ rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về vấn đề quản trị doanh nghiệp theo định hướng phát triển bền vững, đặc biệt khi nền kinh tế trong nước đang hòa cùng làn sóng chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Năm 2019, chương trình và Bộ chỉ số đã được đưa vào Kế hoạch triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của VCCI hướng đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

“Đây là năm thứ 4 liên tiếp Digiworld vinh hạnh chinh phục và duy trì giải thưởng TOP 100 DNPTBV. Từ lâu, Digiworld đã luôn chú trọng các mục tiêu phát triển bền vững, bởi đây là bệ phóng đưa doanh nghiệp hội nhập và vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu. Trong kỷ nguyên kinh tế số, Digiworld luôn nhận thức sâu sắc, nếu chỉ xem kinh tế là mục tiêu duy nhất, doanh nghiệp sẽ không thể phát triển bền vững, mà nó phải nằm trong mối quan hệ tương hỗ với các yếu tố như trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm đạo đức, đóng góp vào môi trường sống, chung tay giải quyết vấn đề của xã hội. Đó cũng là những giá trị cốt lõi mà Digiworld hướng đến” - ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld tự hào.

Kết thúc quý III/2019, Digiworld đạt 5.992 tỷ đồng doanh thu và 112 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; hoàn thành 84% doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận năm. Trong đó, nhóm IT cán mốc 93%, nhóm điện thoại 86%, nhóm thiết bị văn phòng 71% và nhóm hàng tiêu dùng đạt 52% so với kế hoạch kinh doanh cả năm. 

2019 cũng là năm công ty hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, tổ chức cho nhân viên đi trồng cây gây rừng, thực hiện công trình vui chơi tái chế từ lốp vỏ xe cho trẻ em, hội thao trồng cây gây rừng, quyên góp tặng máy lọc nước cho học sinh và khuyến khích nhân viên dùng ly cá nhân khi uống nước để bảo vệ môi trường...

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Shopee bán ra lượng tã giấy trong 12/12, đủ cho mỗi em bé dùng trong hơn 12 ngàn năm

Shopee cho biết đã bán ra 80 triệu sản phẩm bán ra tại sự kiện mua sắm Shopee 12.12 Sale Sinh Nhật với hơn 80 triệu lượt người dùng truy cập vào ứng dung mua bán trên điện thoại này trong vòng 24 giờ.

Nam A Bank dùng robot và VTM tự nhận dạng phục vụ giao dịch

Ngày 12/12/2019, Nam A Bank chính thức ra mắt không gian giao dịch số tích hợp hệ sinh thái công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là Robot OPBA trò chuyện, hướng dẫn khách hàng và chi nhánh số VTM OPBA.

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhiều giải pháp đám mây hướng tới khách hàng doanh nghiệp được VNG Cloud chia sẻ tại sự kiện VNG CLOUD TECH DAY 2019 vừa qua.

Samsung và SK Telecom thử nghiệm thành công nền tảng điều hướng tàu tự lái bằng 5G

Samsung Heavy Industries (SHI) và SK Telecom (SKT) đã thử nghiệm thành công nghệ điều hướng tàu tự lái dựa trên 5G, có thể dẫn đường các tàu tự di chuyển đến các điểm cố định.