Doanh nghiệp
Công nghệ xe tự lái Nhật sẽ được nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam
ZMP - một công ty công nghệ của Nhật Bản chuyên về giải pháp xe tự lái vừa thành lập văn phòng tại Việt Nam nhằm phục vụ việc nghiên cứu, phát triển dịch vụ sản phẩm.

https://ferret-one.akamaized.net/images/5d37e3abf875dd42fb002fe4/original.jpeg

Giám đốc ZMP Việt Nam, ông Tạ Ngọc Huy Đông và Giám đốc ZMP Nhật Bản, ông Hisashi Taniguchi 

Thành lập công ty ZMP Việt Nam (có trụ sở tại TP.HCM) đánh dấu một bước đi quan trọng trong việc mở rộng quy mô hoạt động và tận dụng nguồn nhân lực của ZMP tại nhiều thị trường. Đội ngũ ZMP Việt Nam sẽ được đào tạo và cùng tham gia nghiên cứu, phát triển sản phẩm của ZMP Nhật Bản.

ZMP là một trong số ít công ty tiên phong về phát triển xe tự lái, đã chạy thử nghiệm thành công trên đường phố Nhật Bản từ năm 2016. ZMP cũng đang lên kế hoạch chính thức ra mắt dịch vụ taxi tự lái nhằm phục vụ các vận động viên và khách đến thành phố tham dự Olympics 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông Tạ Ngọc Huy Đông được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc ZMP Việt Nam, từng đỗ thủ khoa  Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, là du học sinh học bổng chính phủ Nhật Bản, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành thiết kế mạch bán dẫn tại Học viện kĩ thuật Tokyo năm 2010. 

“ZMP Việt Nam không chỉ là trung tâm phát triển phần mềm cho ZMP Nhật Bản, mà còn đặt mục tiêu sẽ sử dụng và vận dụng các công nghệ cốt lõi của ZMP Nhật Bản như RoboVision, IZAC để phát triển sản phẩm của riêng mình, để cùng với ZMP Nhật Bản triển khai cung cấp sản phẩm dịch vụ, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á” - ông Đông nói.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei giới thiệu EMUI 10: người dùng P30 Pro sẽ được trải nghiệm sớm nhất

Hôm 22/08, tại trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM, Huawei đã chính thức giới thiệu Hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia được giới thiệu sớm nền tảng mới của Huawei.

Viettel được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên nhiều sản phẩm

Viettel chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tăng cường mạnh bảo mật

Sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên mới đang tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến không ít rủi ro cho doanh nghiệp SMB tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề bảo mật.

Canon “vô tình” lộ video quảng cáo Canon EOS 90D và EOS M6 Mark II

Dù vô tình hay cố ý thì hai chiếc máy ảnh mới của Canon cho thấy đây sẽ là sản phẩm quan trọng của hãng để lấy lại danh tiếng vốn đang bị các máy ảnh không gương lật làm lu mờ trong thời gian gần đây.