Doanh nghiệp
Công nghệ xe tự lái Nhật sẽ được nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam
ZMP - một công ty công nghệ của Nhật Bản chuyên về giải pháp xe tự lái vừa thành lập văn phòng tại Việt Nam nhằm phục vụ việc nghiên cứu, phát triển dịch vụ sản phẩm.

https://ferret-one.akamaized.net/images/5d37e3abf875dd42fb002fe4/original.jpeg

Giám đốc ZMP Việt Nam, ông Tạ Ngọc Huy Đông và Giám đốc ZMP Nhật Bản, ông Hisashi Taniguchi 

Thành lập công ty ZMP Việt Nam (có trụ sở tại TP.HCM) đánh dấu một bước đi quan trọng trong việc mở rộng quy mô hoạt động và tận dụng nguồn nhân lực của ZMP tại nhiều thị trường. Đội ngũ ZMP Việt Nam sẽ được đào tạo và cùng tham gia nghiên cứu, phát triển sản phẩm của ZMP Nhật Bản.

ZMP là một trong số ít công ty tiên phong về phát triển xe tự lái, đã chạy thử nghiệm thành công trên đường phố Nhật Bản từ năm 2016. ZMP cũng đang lên kế hoạch chính thức ra mắt dịch vụ taxi tự lái nhằm phục vụ các vận động viên và khách đến thành phố tham dự Olympics 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Ông Tạ Ngọc Huy Đông được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc ZMP Việt Nam, từng đỗ thủ khoa  Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, là du học sinh học bổng chính phủ Nhật Bản, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành thiết kế mạch bán dẫn tại Học viện kĩ thuật Tokyo năm 2010. 

“ZMP Việt Nam không chỉ là trung tâm phát triển phần mềm cho ZMP Nhật Bản, mà còn đặt mục tiêu sẽ sử dụng và vận dụng các công nghệ cốt lõi của ZMP Nhật Bản như RoboVision, IZAC để phát triển sản phẩm của riêng mình, để cùng với ZMP Nhật Bản triển khai cung cấp sản phẩm dịch vụ, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á” - ông Đông nói.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Lượng dùng data sẽ tăng đột biến vào ngày mùng 1 Tết

Trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, dịch chuyển thuê bao và bố trí tổng đài hỗ trợ hoạt động mạnh xuyên Tết.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư bảo mật

Doanh thu mảng B2B của Kaspersky tại Việt Nam tăng trên 100% liên tiếp trong 2 năm 2018-2019. Khối sản phẩm Doanh nghiệp lớn (Enterprise) lập thêm kỷ lục tăng trưởng hai con số so với năm 2018 và tăng 500% so với năm 2017.