Doanh nghiệp
Công nghệ giúp doanh nghiệp chủ động giám sát mẫu sản phẩm
Có thể nói, doanh nghiệp dù quy mô lớn nhỏ, hộ kinh doanh gia đình hay cá nhân, nhãn mác và bao bì luôn là vũ khí quan trọng của hoạt động marketing, góp phần thu hút người mua và thúc đẩy hành vi tiêu dùng.

Yếu tố thành công này có sự đóng góp một phần không nhỏ của những chiếc máy in chuyên dụng, giúp doanh nghiệp chủ động trong các khâu thiết kế và in ấn, giám sát quá trình sản xuất nhãn mác mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị cung cấp bên ngoài.

Epson C3510 là một trong những dòng máy chuyên dụng được nhắc đến cho công việc này. Nhờ được trang bị đầu in Micro Piezo (một công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế), sử dụng áp suất cơ khí thay cho nhiệt để nén và truyền hàng triệu giọt mực với kích thước siêu nhỏ và đa kích cỡ lên bề mặt nhãn của bao bì.

Nguyên lý hoạt động của đầu in công nghệ cao này là nhờ các phần tử điện áp trong đầu in co lại khi phản ứng với dòng điện chạy ngang qua, áp suất cơ học sẽ nén và đẩy mực ra khỏi hàng nghìn vòi phun trên đầu in với tốc độ lên đến 40,000 lần/giây. Kết quả mang đến thành phẩm sắc nét, màu sắc rực rỡ, hầu như không có lỗi mực in và đạt chất lượng ngang bằng các máy in công nghiệp cỡ lớn.

Đặc biệt, dòng máy in này cho ra được các loại nhãn không chứa hóa chất, không thấm nước, và an toàn cho các sản phẩm thức ăn. Epson C3510 được xem là một trong những chiếc máy in nhãn riêng biệt giúp đảm bảo chức năng tự sản xuất (DIY – Do It Yourself) – thứ vốn là giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh hộ gia đình.

Nói về tầm quan trọng của việc chủ động vận hành từ định hướng phát triển, quy trình sản xuất cho đến khâu bán hàng và tiếp thị, hẳn mọi người đều biết đến câu chuyện thành công của một thương hiệu bánh bao. Nelly Co - khi còn là một người phụ nữ bình thường cặm cụi nơi góc bếp làm nên những chiếc bánh bao cho gia đình và bạn bè với tất cả lòng yêu thương. Trong một buổi họp mặt vào năm 1994, trong lúc nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những chiếc bánh của mình, cô chợt nảy ra một ý tưởng táo bạo “Niềm vui này có thể trở thành một công việc kinh doanh không?”.

Ngày hôm nay, sau hơn hai thập kỷ trôi qua, người dân Philippines đang mỗi ngày tiêu thụ hàng nghìn chiếc bánh bao như thế khi mô hình kinh doanh hộ gia đình nhỏ bé của Nelly Co ngày nào nay đã trở thành tập đoàn thực phẩm Nathaniel với hơn 14 nhà máy quy mô rộng lớn, đồng thời cũng là đầu nguồn xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Lưu Xuân

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.