Doanh nghiệp
Công nghệ giúp doanh nghiệp chủ động giám sát mẫu sản phẩm

Có thể nói, doanh nghiệp dù quy mô lớn nhỏ, hộ kinh doanh gia đình hay cá nhân, nhãn mác và bao bì luôn là vũ khí quan trọng của hoạt động marketing, góp phần thu hút người mua và thúc đẩy hành vi tiêu dùng.

Yếu tố thành công này có sự đóng góp một phần không nhỏ của những chiếc máy in chuyên dụng, giúp doanh nghiệp chủ động trong các khâu thiết kế và in ấn, giám sát quá trình sản xuất nhãn mác mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị cung cấp bên ngoài.

Epson C3510 là một trong những dòng máy chuyên dụng được nhắc đến cho công việc này. Nhờ được trang bị đầu in Micro Piezo (một công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế), sử dụng áp suất cơ khí thay cho nhiệt để nén và truyền hàng triệu giọt mực với kích thước siêu nhỏ và đa kích cỡ lên bề mặt nhãn của bao bì.

Nguyên lý hoạt động của đầu in công nghệ cao này là nhờ các phần tử điện áp trong đầu in co lại khi phản ứng với dòng điện chạy ngang qua, áp suất cơ học sẽ nén và đẩy mực ra khỏi hàng nghìn vòi phun trên đầu in với tốc độ lên đến 40,000 lần/giây. Kết quả mang đến thành phẩm sắc nét, màu sắc rực rỡ, hầu như không có lỗi mực in và đạt chất lượng ngang bằng các máy in công nghiệp cỡ lớn.

Đặc biệt, dòng máy in này cho ra được các loại nhãn không chứa hóa chất, không thấm nước, và an toàn cho các sản phẩm thức ăn. Epson C3510 được xem là một trong những chiếc máy in nhãn riêng biệt giúp đảm bảo chức năng tự sản xuất (DIY – Do It Yourself) – thứ vốn là giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh hộ gia đình.

Nói về tầm quan trọng của việc chủ động vận hành từ định hướng phát triển, quy trình sản xuất cho đến khâu bán hàng và tiếp thị, hẳn mọi người đều biết đến câu chuyện thành công của một thương hiệu bánh bao. Nelly Co - khi còn là một người phụ nữ bình thường cặm cụi nơi góc bếp làm nên những chiếc bánh bao cho gia đình và bạn bè với tất cả lòng yêu thương. Trong một buổi họp mặt vào năm 1994, trong lúc nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những chiếc bánh của mình, cô chợt nảy ra một ý tưởng táo bạo “Niềm vui này có thể trở thành một công việc kinh doanh không?”.

Ngày hôm nay, sau hơn hai thập kỷ trôi qua, người dân Philippines đang mỗi ngày tiêu thụ hàng nghìn chiếc bánh bao như thế khi mô hình kinh doanh hộ gia đình nhỏ bé của Nelly Co ngày nào nay đã trở thành tập đoàn thực phẩm Nathaniel với hơn 14 nhà máy quy mô rộng lớn, đồng thời cũng là đầu nguồn xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Lưu Xuân

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
ADATA tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam

Vốn được biết là hãng chuyên sản xuất các sản phẩm nhớ flash như ổ cứng SSD, USB, thẻ nhớ SD..., ADATA giờ đây còn muốn tấn công vào thị trường linh kiện máy tính Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.

Xâm phạm quyền riêng tư, Google đối mặt vụ kiện trị giá 5 tỷ USD

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng xâm phạm quyền riêng tư của mọi người và theo dõi việc sử dụng internet ngay cả khi trình duyệt được đặt ở chế độ “riêng tư”.