Doanh nghiệp
Công nghệ giúp doanh nghiệp chủ động giám sát mẫu sản phẩm
Có thể nói, doanh nghiệp dù quy mô lớn nhỏ, hộ kinh doanh gia đình hay cá nhân, nhãn mác và bao bì luôn là vũ khí quan trọng của hoạt động marketing, góp phần thu hút người mua và thúc đẩy hành vi tiêu dùng.

Yếu tố thành công này có sự đóng góp một phần không nhỏ của những chiếc máy in chuyên dụng, giúp doanh nghiệp chủ động trong các khâu thiết kế và in ấn, giám sát quá trình sản xuất nhãn mác mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị cung cấp bên ngoài.

Epson C3510 là một trong những dòng máy chuyên dụng được nhắc đến cho công việc này. Nhờ được trang bị đầu in Micro Piezo (một công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế), sử dụng áp suất cơ khí thay cho nhiệt để nén và truyền hàng triệu giọt mực với kích thước siêu nhỏ và đa kích cỡ lên bề mặt nhãn của bao bì.

Nguyên lý hoạt động của đầu in công nghệ cao này là nhờ các phần tử điện áp trong đầu in co lại khi phản ứng với dòng điện chạy ngang qua, áp suất cơ học sẽ nén và đẩy mực ra khỏi hàng nghìn vòi phun trên đầu in với tốc độ lên đến 40,000 lần/giây. Kết quả mang đến thành phẩm sắc nét, màu sắc rực rỡ, hầu như không có lỗi mực in và đạt chất lượng ngang bằng các máy in công nghiệp cỡ lớn.

Đặc biệt, dòng máy in này cho ra được các loại nhãn không chứa hóa chất, không thấm nước, và an toàn cho các sản phẩm thức ăn. Epson C3510 được xem là một trong những chiếc máy in nhãn riêng biệt giúp đảm bảo chức năng tự sản xuất (DIY – Do It Yourself) – thứ vốn là giá trị cốt lõi của mô hình kinh doanh hộ gia đình.

Nói về tầm quan trọng của việc chủ động vận hành từ định hướng phát triển, quy trình sản xuất cho đến khâu bán hàng và tiếp thị, hẳn mọi người đều biết đến câu chuyện thành công của một thương hiệu bánh bao. Nelly Co - khi còn là một người phụ nữ bình thường cặm cụi nơi góc bếp làm nên những chiếc bánh bao cho gia đình và bạn bè với tất cả lòng yêu thương. Trong một buổi họp mặt vào năm 1994, trong lúc nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những chiếc bánh của mình, cô chợt nảy ra một ý tưởng táo bạo “Niềm vui này có thể trở thành một công việc kinh doanh không?”.

Ngày hôm nay, sau hơn hai thập kỷ trôi qua, người dân Philippines đang mỗi ngày tiêu thụ hàng nghìn chiếc bánh bao như thế khi mô hình kinh doanh hộ gia đình nhỏ bé của Nelly Co ngày nào nay đã trở thành tập đoàn thực phẩm Nathaniel với hơn 14 nhà máy quy mô rộng lớn, đồng thời cũng là đầu nguồn xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Lưu Xuân

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp để qua mặt kiểm duyệt

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga tên là Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour, sau đó tạo hai phiên bản với ngôn ngữ khác nhau để thực hiện hành vi tấn công mạng.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Viewsonic X10-4K: trình chiếu đẹp, chơi nhạc hay với độ phân giải 4K

Máy chiếu Viewsonic X10-4K với loạt tính năng tiên tiến như đạt độ phân giải 4K, tích hợp loa Harman Kardon chơi nhạc, kết nối không dây Bluetooth lẫn Wi-Fi, cho phép điều khiển bằng giọng nói... vừa chính thức được Viewsonic ra mắt thị trường Việt Nam hôm nay 19/7.

Việt Nam sắp cùng Trung Quốc làm cứ điểm sản xuất AirPods?

Apple đang đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng của mình ngoài Trung Quốc. Đã có nguồn tin cho biết, Apple sắp bắt đầu sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam.