Doanh nghiệp
Chủ xe và chủ hàng "tìm thấy nhau" qua sàn đấu giá trực tuyến
Công ty TNHH Giải pháp Logistics & Vận tải Lokaloop vừa ra mắt ứng dụng Lokaloop và Lokaloop Driver – hệ sinh thái công nghệ thông minh kết nối giữa chủ xe và chủ hàng thông qua sàn đấu giá trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Ra mắt ứng dụng Lokaloop và Lokaloop Driver ngày 8/6/2019 tại TP.HCM

Ứng dụng Lokaloop dành cho các chủ hàng đang có nhu cầu tìm xe vận chuyển hàng hóa nhanh chóng với chi phí tối ưu, còn Lokaloop Driver dành cho các chủ xe muốn tăng đơn hàng, tăng thu nhập. Không chỉ tối ưu hoá ngành vận tải bằng phương thức kết nối hàng hoá với xe trống cùng tuyến, Lokaloop cũng là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp vận tải đa phương thức, kết hợp giữa đường bộ và đường thuỷ nội địa.

Áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), hệ thống định vị GPS, điện toán đám mây (Cloud Computing), phần mềm quản lý, tích hợp dữ liệu... ứng dụng Lokaloop có khả năng phân tích Big Data và dựa trên các kết quả có được, xây dựng các thuật toán thông minh nhằm xử lý vấn đề và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho người dùng. Trên cơ sở đó, Lokaloop sẽ đưa ra các giải pháp điều phối – kết hợp xe thông minh nhằm rút ngắn lộ trình và thời gian hao phí trong các chuyến hàng - ông Trang Công Phát – Giám đốc điều hành Lokaloop cho hay.

Theo đại diện Lokaloop, giải pháp cho phép các đối tác chủ hàng tiết kiệm ít nhất 30% chi phí vận chuyển với tính năng tìm xe trống chiều về; đơn hàng sẽ được đấu giá trực tuyến từ các chủ xe để tìm xe uy tín, chi phí hợp lý nhất; chủ động lựa chọn giải pháp vận chuyển đa chiều (thủy + bộ kết hợp); theo dõi trạng thái đơn hàng từ điểm đầu đến điểm cuối trên ứng dụng trên ứng dụng Lokaloop . Trong thời gian tới sẽ tích hợp thêm các giải pháp tài chính giúp chủ hàng tối ưu hoá dòng tiền.

Với đối tác chủ xe sẽ có lợi ích trong việc chủ động “đăng ký xe trống chiều về” để tìm được chủ hàng đang có nhu cầu vận chuyển hoặc ghép hàng phù hợp với lộ trình chiều về, hoặc nhận đơn hàng dễ dàng từ các chủ hàng gần nhất; tăng thêm đơn hàng với tính năng đấu giá trực tuyến; quản lý lộ trình và đội xe vận chuyển xuyên suốt chỉ trên một ứng dụng Lokaloop Driver; nhận cọc trước và thanh toán ngay sau khi hoàn tất chuyến hàng.

Các cảng thủy nội địa trong hệ thống Lokaloop đóng vai trò là các trạm trung chuyển hàng hoá, việc kết hợp này giúp doanh nghiệp gia tăng sự lựa chọn và tiết kiệm tối đa chi phí.

Tại buổi ra mắt, Công ty Lokaloop và Eastwood Energy đã ký kết đối tác chiến lược, cung cấp giải pháp vận tải đáp ứng nhu cầu vận chuyển 3.500 containers hàng tháng cho Eastwood Energy.

Lễ ký kết thỏa thuận đầu tư của Quỹ Maki VC vào Lokaloop cho gọi vốn vòng Seed Round cũng đồng thời diễn ra trong dịp này.

B.Đông

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.