Doanh nghiệp
Canon đã bán được 100 triệu máy ảnh dòng EOS

Canon vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng khi hãng vừa bán được chiếc EOS thứ 100 triệu.

Máy ảnh dòng EOS của Canon bao gồm thế hệ EOS dùng phim và máy EOS kỹ thuật số sử dụng ống kính chuyển đổi, trong đó dòng máy ảnh EOS bo gồm cả máy ảnh không gương lật EOS R.

EOS (Electro Optical System) là tên của Nữ Thần Bình Minh trong thần thoại Hy Lạp, là dòng sản phẩm có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Máy EOS sử dụng hệ thống ống kính EF hoặc EFS (dùng cho máy crop) mới nhất là ống kính ngàm RF dành cho thế hệ máy ảnh không gương lật EOS R. Dòng máy ảnh EOS đã giúp Canon đứng đầu thị phần toàn cầu máy ảnh kỹ thuật số sử dụng ống kính chuyển đổi trong 16 năm liên tiếp từ năm 2003 đến 2018 (theo thông tin từ Canon).

EOS 650 – chiếc máy ảnh EOS đầu tiên của Canon ra đời năm 1987, là máy ảnh SLR sử dụng ngàm điện tử đầu tiên thế giới. Tếp theo sau là EOS-1 dòng cao cấp (ra mắt năm 1989) và EOS Kiss (ra mắt năm 1993) đa dạng hoá đáp ứng nhu cầu sử dụng từ bình dân đến chuyên nghiệp.

Canon không ngừng cải thiện và nâng cấp sản phẩm của mình như EOS Kiss máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên sử dụng ống kính chuyển đổi, EOS 5D máy ảnh kỹ thuật số cảm biến fullframe đầu tiên, hệ thống quay Cinema EOS chuyên nghiệp và mới nhất là dòng máy ảnh không gương lật cảm biến fullframe EOS R và EOS RP.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

Doanh số chậm vì Covid, iPhone vẫn phả hơi nóng vào Huawei

Mặc dù doanh số iPhone của Apple giảm một chút trong quý 1/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng chúng vẫn bán tốt hơn so với hầu hết các thiết bị Android cạnh tranh và tăng thị phần.

Sony giảm giá mọi sản phẩm trong hệ sinh thái

Sony đã có một chương trình ưu đãi giảm giá đến 3 triệu đồng kèm với nhiều quà tặng cho người dùng khi mua các thiết bị nghe nhìn, âm thanh, máy ảnh, trò chơi điện tử,… trong hệ sinh thái sản phẩm nhân dịp hè.

Hành khách và tài xế có thể hủy chuyến nếu một bên không đeo khẩu trang

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên các dịch vụ di chuyển, Grab vừa ra mắt giải pháp GrabProtect bao gồm các tính năng an toàn mới, bộ quà tặng an toàn và các cập nhật về chính sách an toàn trên toàn khu vực Đông Nam Á.