Doanh nghiệp
Canon đã bán được 100 triệu máy ảnh dòng EOS
Canon vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng khi hãng vừa bán được chiếc EOS thứ 100 triệu.

Máy ảnh dòng EOS của Canon bao gồm thế hệ EOS dùng phim và máy EOS kỹ thuật số sử dụng ống kính chuyển đổi, trong đó dòng máy ảnh EOS bo gồm cả máy ảnh không gương lật EOS R.

EOS (Electro Optical System) là tên của Nữ Thần Bình Minh trong thần thoại Hy Lạp, là dòng sản phẩm có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Máy EOS sử dụng hệ thống ống kính EF hoặc EFS (dùng cho máy crop) mới nhất là ống kính ngàm RF dành cho thế hệ máy ảnh không gương lật EOS R. Dòng máy ảnh EOS đã giúp Canon đứng đầu thị phần toàn cầu máy ảnh kỹ thuật số sử dụng ống kính chuyển đổi trong 16 năm liên tiếp từ năm 2003 đến 2018 (theo thông tin từ Canon).

EOS 650 – chiếc máy ảnh EOS đầu tiên của Canon ra đời năm 1987, là máy ảnh SLR sử dụng ngàm điện tử đầu tiên thế giới. Tếp theo sau là EOS-1 dòng cao cấp (ra mắt năm 1989) và EOS Kiss (ra mắt năm 1993) đa dạng hoá đáp ứng nhu cầu sử dụng từ bình dân đến chuyên nghiệp.

Canon không ngừng cải thiện và nâng cấp sản phẩm của mình như EOS Kiss máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên sử dụng ống kính chuyển đổi, EOS 5D máy ảnh kỹ thuật số cảm biến fullframe đầu tiên, hệ thống quay Cinema EOS chuyên nghiệp và mới nhất là dòng máy ảnh không gương lật cảm biến fullframe EOS R và EOS RP.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Asanzo S6 bán ngày 18/11, tăng thêm quà tặng

Smartphone 3 camera sau giá dễ tiếp cận vừa ra mắt của Asanzo được cho biết sẽ bán ra sớm hơn dự kiến vào ngày 18/11 và tăng thêm quà tặng cho 100 suất mua đầu tiên.

Giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019" thuộc về Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa được Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường Frost & Sullivan trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam 2019”.

Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.