Doanh nghiệp
Các nhà khoa học đã đảo ngược được quy trình lão hoá
Các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) đã tình cờ phát hiện ra giải pháp đảo ngược sự lão hoá, hứa hẹn đây sẽ là sự đột phá lớn nhất của ngành y.

Các nhà khoa học nhận thấy việc tái tạo tuyến ức đặc biệt hữu ích để chống lại các căn bệnh về tuổi tác như ung thư và bệnh tim.  Các nghiên cứu trước đây cho thấy hormone tăng trưởng kích thích sự tái sinh của tuyến ức nhưng hormone này thúc đẩy bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) quyết định thử nghiệm trên 9 người đàn ông có tuổi từ 51 đến 65 tuổi. Nhóm người được cho uống một loại hormone tăng trưởng kèm 2 loại thuốc chống lại bệnh đái tháo đường với hy vọng tái tạo được tuyến ức. Thời gian thử nghiệm là 1 năm.

Các nhà khoa học đã lấy mẫu máu đi xét nghiệm và kết quả thật bất ngờ vì các tế bào máu của các người tham gia thử nghiệm đã trẻ lại trung bình 2,5 năm (theo tuổi sinh học). Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng có dấu hiệu trẻ hoá từ bên ngoài.

Kết quả của thử nghiệm được công bố trên tạp chí Nature. Do kết quả thu được chỉ là tình cờ, các nhà nghiên cứu cảnh báo đây chỉ mới là phát hiện ban đầu và cần có nhiều nghiên cứu khác để đánh giá tác động của nghiên cứu.

“Tôi đã mong đợi để xem liệu đồng hồ sinh học có chậm lại, nhưng kết quả thu được hơn cả mong đợi, đây là quy trình đảo ngược”, nhà di truyền học Steve Horvath tại Đại học California, Los Angeles, người đã tiến hành phân tích biểu sinh nói. Đây là kết quả tưởng chừng chỉ được khám phá ở tương lai.

“Đây có  thể là giải pháp khả thi. Tuy nhiên, kết quả không chắc chắn vì nghiên cứu ở quy mô rất nhỏ và phát hiện chỉ là sự tình cờ” - nhà sinh vật học tế bào Wolfgang Wagner tại Đại học Aachen ở Đức nói.

Các tình nguyện viên tham gia được theo dõi trong 6 tháng sau đó và kết quả của nghiên cứu vẫn giữ nguyên. Mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành y trong tương lai.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sony Show 2019 điểm đến cuối tuần của các bạn trẻ yêu công nghệ

Sự kiện Sony Show 2019 đang diễn ra tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ. Ngoài trải nghiệm những công nghệ mới nhất, khách tham quan còn được thưởng thức những màn trình diễn của Rap Acoustic từ các nghệ sĩ như Đen Vâu, Kimmese, Lynk Lee hay xem những trận so tài của những game thủ Play Station hàng đầu.

CEO Huawei hé lộ biện pháp "lách" để ứng dụng của Google có trên Mate 30

Dòng Mate 30 Series, đặc biệt là phiên bản Mate 30 Pro của Huawei được công bố chính thức với rất nhiều đặc điểm kỹ thuật vượt trội, nhưng điểm yếu chết người của dòng máy này vẫn lộ rõ khi đã thiếu vắng các dịch vụ Google.

Universal Robots có cobot tự động hóa nâng được đến 16kg

UR16e là giải pháp về robot cộng tác (cobot) mới nhất của hãng Universal Robots, dòng này được thêm khả năng tải trọng lớn cho các nhà sản xuất đang tìm giải pháp tăng tốc hệ thống tự động với mức giá hợp lý.

Dữ liệu y tế được mua bán sôi động trên Dark Web

Các nhóm chuyên cho thuê hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên Dark Web, cho thấy dữ liệu y tế tiếp tục là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất trên internet. Nghiên cứu của Kaspersky tiết lộ rằng, giá bán dữ liệu hiện rất rẻ, tùy thuộc vào loại lỗ hổng và mặt hàng mà khách ẩn danh yêu cầu.