Doanh nghiệp
Các nhà khoa học đã đảo ngược được quy trình lão hoá
Các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) đã tình cờ phát hiện ra giải pháp đảo ngược sự lão hoá, hứa hẹn đây sẽ là sự đột phá lớn nhất của ngành y.

Các nhà khoa học nhận thấy việc tái tạo tuyến ức đặc biệt hữu ích để chống lại các căn bệnh về tuổi tác như ung thư và bệnh tim.  Các nghiên cứu trước đây cho thấy hormone tăng trưởng kích thích sự tái sinh của tuyến ức nhưng hormone này thúc đẩy bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) quyết định thử nghiệm trên 9 người đàn ông có tuổi từ 51 đến 65 tuổi. Nhóm người được cho uống một loại hormone tăng trưởng kèm 2 loại thuốc chống lại bệnh đái tháo đường với hy vọng tái tạo được tuyến ức. Thời gian thử nghiệm là 1 năm.

Các nhà khoa học đã lấy mẫu máu đi xét nghiệm và kết quả thật bất ngờ vì các tế bào máu của các người tham gia thử nghiệm đã trẻ lại trung bình 2,5 năm (theo tuổi sinh học). Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng có dấu hiệu trẻ hoá từ bên ngoài.

Kết quả của thử nghiệm được công bố trên tạp chí Nature. Do kết quả thu được chỉ là tình cờ, các nhà nghiên cứu cảnh báo đây chỉ mới là phát hiện ban đầu và cần có nhiều nghiên cứu khác để đánh giá tác động của nghiên cứu.

“Tôi đã mong đợi để xem liệu đồng hồ sinh học có chậm lại, nhưng kết quả thu được hơn cả mong đợi, đây là quy trình đảo ngược”, nhà di truyền học Steve Horvath tại Đại học California, Los Angeles, người đã tiến hành phân tích biểu sinh nói. Đây là kết quả tưởng chừng chỉ được khám phá ở tương lai.

“Đây có  thể là giải pháp khả thi. Tuy nhiên, kết quả không chắc chắn vì nghiên cứu ở quy mô rất nhỏ và phát hiện chỉ là sự tình cờ” - nhà sinh vật học tế bào Wolfgang Wagner tại Đại học Aachen ở Đức nói.

Các tình nguyện viên tham gia được theo dõi trong 6 tháng sau đó và kết quả của nghiên cứu vẫn giữ nguyên. Mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành y trong tương lai.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Lắc Xì cùng MoMo 2020, gần 89 ngàn người cùng chia thưởng 10 tỷ đồng

Lắc Xì cùng MoMo 2020 đã tổng kết có 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110 triệu thẻ quà tặng gửi đến người dùng.

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.