Doanh nghiệp
Blockchain và câu chuyện ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp
Ngày 24/11 tới, sự kiện blockchain toàn cầu “Blockchain for SDGs Tour Summit” sẽ diễn ra tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên chương trình tour Blockchain vòng quanh thế giới dừng chân tại Việt Nam, sau khi đã qua các nước Indonesia, Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan và nhiều thành phố châu Âu.

Lễ Ký kết hợp tác đồng tổ chức sự kiện Blockchain for SDGs Tour Summit tại TP.HCM giữa EUBC HUB, SVF, Getlinks và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trong vai trò đơn vị truyền thông, ngày 6/11/2018

Diễn ra từ 9:00 tới 18:00, ngày 24/11/2018 tại Nhà Hát Quân Đội (TP.HCM), đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện vòng quanh thế giới Blockchain for SDGs Tour Summit được tổ chức bởi European Blockchain HUB (EUBC HUB), Startup Vietnam Foundation (SVF) và Getlinks. Mục tiêu của sự kiện tại Việt Nam nói riêng và chuỗi sự kiện thế giới nói chung là làm sáng tỏ những minh chứng của ứng dụng công nghệ blockchain tác động lên xã hội và kinh doanh.

Tour blockchain vòng quanh thế giới có 3 nhiệm vụ chính. Đó là chia sẻ kiến thức giữa các bên liên quan để có thể tương tác cùng phát triển những tiềm năng đem công nghệ blockchain ứng dụng vào thực tế. Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị quốc tế để cùng đóng góp vào tinh thần ứng dụng công nghệ blockchain vào thực tiễn trên khắp 20 quốc gia châu Âu và Á. Đưa dẫn chứng thực tế về cách các công ty khởi nghiệp đang ứng dụng giải pháp blockchain giải quyết những vấn đề liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững.

Sự kiện Blockchain for SDGs Tour Summit tại TP.HCM quy tụ các diễn giả là chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới: Ông Blaz Golob, Chủ tịch European Blockchain HUB; Bà Đoàn Kiều My, Chủ tịch European Blockchain HUB tại Vietnam; Ông Phạm Duy Hiếu, Nhà sáng lập của Startup Vietnam Foundation; Ông Tony Wheeler, Nhà sáng lập và CEO Imaginex Venture; Ông David Lang, Cố vấn Blockchain/ Tư vấn quản trị Fortune 100; Ông Huỳnh Kim Tước, Nhà sáng lập và CEO Saigon Innovation Hub; Ông Djoann Fal, Nhà sáng lập và CEO Getlinks; Ông Sean O’Connell, Chuyên viên Sáng tạo đổi mới và Nhân quyền UNDP Vietnam; Ông Scott Gass, Giám đốc tiếp thị EUNEX.

Nội dung chương trình sẽ xoáy vào các chủ đề trọng tâm, bao gồm: Chính phủ và doanh nghiệp thế giới đánh giá thế nào về vai trò của công nghệ blockchain; Thảo luận góc nhìn từ phía các cơ quan chính phủ và cơ quan truyền thông; Tác động của blockchain lên giá trị thực tế của doanh nghiệp; Hệ sinh thái blockchain ở Việt Nam và các yếu tố để tăng trưởng...

Tại buổi công bố sự kiện ngày 6/11/2018, ông Mark Kalin, thành viên ban quản trị của EUBC HUB cho biết, công nghệ blockchain từ 2 năm trở lại đây đã trở thành đề tài thảo luận nổi bật tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các sự kiện đã tổ chức đều chỉ tập trung nói về những khái niệm bao quát, chưa đưa ra được những minh chứng cụ thể về hiệu quả của công nghệ blockchain khi áp dụng vào đời sống thực tế từ các nước trên thế giới. Trong khi đó, Blockchain for SDGs Tour Summit sẽ tập trung chia sẻ và thảo luận về vai trò của công nghệ blockchain trong thực tế vấn đề xã hội và kinh doanh.

Sự kiện thu hút khoảng 400 người tham dự là các đại diện đến từ cộng đồng blockchain, công ty khởi nghiệp, cơ quan nhà nước chính phủ, các tổ chức NGOs, trường đại học... Đặc biệt vào cuối chương trình, sẽ có phần bầu chọn trực tiếp bằng công nghệ blockchain dành cho tất cả người tham dự. Kết quả cuả cuộc bầu chọn trực tiếp này sẽ chọn ra người đại diện Việt Nam tham gia sự kiện công nghệ blockchain tại Hội nghị thượng đỉnh Slovenia sắp tới.

Ngoài ra, Top 5 công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain Việt Nam đã vượt qua vòng loại sẽ trình bày ý tưởng để giành 3 suất đại diện cho Việt Nam tham gia Hội nghị tại Slovenia. Tiêu chí lựa chọn ứng viên là doanh nghiệp đã được chứng thực áp dụng hoạt động trên nền tảng blockchain, có hơn 20 thành viên, có sản phẩm đã đạt MVP.

European Blockchain Hub (EUBC Hub) là tổ chức độc lập giới thiệu về Blockchain Technology, đề cao sự minh bạch, dân chủ, phi tập trung và an toàn cho các hoạt động kinh doanh.

Startup Vietnam Foundation (SVF) - Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam là quỹ xã hội hoá và phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, ra đời nhằm hỗ trợ các hoạt động phát triển khởi nghiệp bằng cách tài trợ về tài chính và đào tạo kiến thức, kĩ năng cho các nhà lãnh đạo trẻ trong nước và nước ngoài.

GetLinks là nền tảng hàng đầu khu vực châu Á kết nối các công ty với top những tài năng công nghệ, đang sở hữu hơn 500.000 hồ sơ nhân lực, và hơn 3000 danh sách công ty hàng đầu châu Á trong các lĩnh vực Developer, Designer và Digital Marketer.

Bạch Đông

 

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Vivo khoe loạt sản phẩm mới tại MWC Thượng Hải 2019

Góp mặt tại triển lãm MWC Thượng Hải 2019 đã được diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc), Vivo đã mang đến một loạt sản phẩm mới của mình gồm các ứng dụng công nghệ 5G, sạc siêu nhanh Super FlashCharge 120W và kính thực tế ảo tăng cường AR.

Đám mây cá nhân quản lý dữ liệu thông minh

DiskStation DS419slim, thiết bị NAS trang bị 4 khay ổ cứng 2,5”, kích thước nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, hỗ trợ dung lượng thô tối đa lên đến 20TB với bốn ổ cứng 2,5” vừa được Synology tung ra thị trường ngày 25/6.

Chuyển mạng giữ số: ai ở ai đi?

Đã 7 tháng từ lúc người dùng di động được chuyển mạng giữ nguyên số, từ các số liệu đi và ở, có thể thấy nhiều điều về nội cảm người dùng.

Hạ tầng siêu hội tụ, giải pháp bảo mật, lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) cùng với các đối tác công nghệ tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” giới thiệu nhiều giải pháp nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT với chi phí đầu tư hiệu quả cho doanh nghiệp.