Doanh nghiệp
Bế mạc CES 2020: sân chơi của những công nghệ sáng tạo
Thông qua sự kiện CES 2020, dễ dàng nhận thấy những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, IoT đã có mặt ngày càng có mặt phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, làm tái định nghĩa lại thị trường và thay đổi mô hình kinh doanh.

Trí tuệ nhân tạo tiếp tục được xem là xu hướng công nghệ nổi bật tại triển lãm CES 2020 và sẽ là yếu tố công nghệ then chốt trong thập kỉ tới. Quy tụ toàn bộ hệ sinh thái 5G - trụ cột trong kết nối, giao thông, công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo, sức khỏe số..., các nhà cung cấp dịch vụ di động như Verizon, Sprint, AT&T, NokiaEricsson đã giới thiệu những cải tiến mới nhất của mạng 5G.

Với những tiến bộ trong trị liệu kỹ thuật số, thiết bị đeo và theo dõi bệnh nhân từ xa, Sức khỏe số là chủ đề được chú trọng hàng đầu tại CES năm nay nhờ giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong ngành y tế, như sự lệ thuộc vào thuốc giảm đau, bệnh lý tâm thần và bệnh mãn tính. Các gian hàng “Sức khỏe và Hạnh phúc” đã thu hút sự tham gia của hơn 135 công ty, tăng hơn gần 25% so với năm ngoái.

Không gian triển lãm cho Thành phố thông minh cũng được mở rộng gần 25% so với năm CES 2019, với sự tham gia của các tổ chức và công ty như Bộ giao thông vận tải, HitachiSiemens, giới thiệu những sản phẩm có thể hồi sinh lại nền kinh tế và giúp cộng đồng tồn tại và phát triển tốt hơn.

Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA) - đơn vị tổ chức cũng hợp tác với Nhóm Ngân hàng thế giới (World Bank Group) tại CES 2020 đã kêu gọi các công ty trên thế giới cùng tìm giải pháp tháo gỡ 3 vấn đề lớn về sức khoẻ, bất bình đẳng giới và công nghệ để phát triển cộng đồng. Khu vực trưng bày Thử thách Sức khỏe Công nghệ tiếp tục nhận đăng ký tham dự cho đến ngày 25/2 để kết nối các công ty có sáng kiến đổi mới với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Đông Phi.

CES 2020 còn là sự kiện dành cho các công ty khởi nghiệp. Đã có hơn 1.200 công ty đến từ 46 quốc gia tới Eureka Park, mang đến những phát minh đột phá thu hút các nhà đầu tư và các thương hiệu lớn. Các công nghệ được ra mắt tại Eureka Park bao gồm cảm biến thông minh Oval Home phân tích nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và chuyển động trong nhà; Yoganotch, áp dụng công nghệ chụp chuyển động để giúp người dùng cải thiện tư thế; và Caregiver Smart Solutions với các cảm biến theo dõi chuyển động và thói quen di chuyển, giúp điều dưỡng viên an tâm và bệnh nhân có thể độc lập hơn tại nhà.

Công nghệ giao thông vận tải và xe cơ giới; công nghiệp quảng cáo và âm nhạc kết nối những nhà sáng tạo nội dung; kết nối đối tác dẫn đầu về đổi mới sáng tạo... cũng là một trong những điểm nổi bật tại CES 2020.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 đã chính thức khép lại sau 1 tuần tổ chức, thu hút hơn 20.000 sản phẩm ra mắt của 4.400 doanh nghiệp tham gia, khoảng 170.000 lượt khách tham quan không gian triển lãm lên đến gần 270.000 m2.

Ô Lâu

 

 

 

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G

Lắc Xì cùng MoMo 2020, gần 89 ngàn người cùng chia thưởng 10 tỷ đồng

Lắc Xì cùng MoMo 2020 đã tổng kết có 8 triệu người chơi, 250 triệu lượt lắc cùng gần 110 triệu thẻ quà tặng gửi đến người dùng.

Ericsson ra mắt dịch vụ mạng dựa trên AI

Ericsson vừa ra mắt hai giải pháp dịch vụ mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà mạng bảo đảm các hệ thống mạng luôn hoạt động được an toàn và trải nghiệm người dùng tối ưu.