Doanh nghiệp
Ba năm sau thảm họa Galaxy Note 7, Samsung vẫn bị lôi ra tòa
Mặc dù đã ba năm sau sự cố liên quan đến pin Galaxy Note 7 dễ bị cháy nổ và buộc Samsung phải thu hồi sản phẩm, nhưng hiện vẫn có những vụ kiện nhắm vào công ty Hàn Quốc liên quan đến chiếc điện thoại này.

Quay trở lại vào tháng 9/2016, ngay sau khi những chiếc Galaxy Note 7 được phát hành, pin của nó đã bắt đầu phát nổ. Để ngăn chặn tình trạng này, Samsung đã phải nhanh chóng thu hồi smartphone với chi phí rất lớn. Tuy nhiên, vẫn còn một số thủ tục tố tụng của tòa án khi người dùng khởi kiện công ty đang chờ xử lý, và một trong số đó là của ông Hui, người vừa nộp đơn lên Tòa án cấp cao tỉnh Quảng Đông để tái thẩm.

Ông Hui không hài lòng với phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp Quảng Châu, nói rằng Samsung Trung Quốc không có bất kỳ ý định lừa đảo nào. Tòa án nói rằng việc Samsung chỉ phải bồi thường cho điện thoại cũng như máy tính xách tay bị hư hỏng do vụ cháy nổ là quá đủ. Hiện tại, Tòa án cấp cao Quảng Đông đã tiếp nhận đơn xin xem xét lại vụ án.

Được biết, vào ngày 26/9/2016, ông Hui đã mua một chiếc Galaxy Note 7. Chỉ sau 13 giờ sử dụng, chiếc điện thoại tự phát nổ và làm hỏng chiếc máy tính xách tay bên cạnh. Sau khi xem xét bởi China Taier Laboratory dưới sự giám sát của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, tòa án đã xác định rằng thiệt hại điện thoại của ông Hui bốc cháy là do sự cố pin.

Ông Hui tin rằng Samsung Trung Quốc có ý định lừa đảo đối với người tiêu dùng nước này, và đó là cơ sở mà ông đã đem đơn ra tòa. Yêu cầu của ông là tiền bồi thường gấp ba lần chi phí điện thoại và máy tính xách tay. Tuy nhiên, vào tháng 11/2018, Tòa án Nhân dân quận Quảng Châu phán quyết rằng Samsung sẽ chỉ phải bồi thường cho ông Hui khoản tiền liên quan đến điện thoại và máy tính xách tay cùng mẫu. Tuy nhiên, tòa đã bác bỏ yêu cầu bồi thường gấp ba và ông Hui không chấp nhận phán quyết này.

Vào tháng 4/2019, Tòa án Nhân dân Trung cấp Quảng Châu đã kết luận, mặc dù Samsung có những thiếu sót trong việc xử lý chất lượng pin Galaxy Note 7 ở Trung Quốc đại lục, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy đó là cố ý. Chờ xem sắp tới Tòa án cấp cao tỉnh Quảng Đông sẽ kết luận ra sao về sự vụ này.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.