Doanh nghiệp
Asanzo vẫn khánh thành nhà máy sản xuất bo mạch tivi ở Khu Công nghệ cao TPHCM vào 26/6
Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Asanzo trong buổi gặp mặt báo chí vào chiều nay, 23/6. Ông Tam cho biết, đây là ngày khánh thành “lấy ngày” theo tục, quan trọng hơn, nhà máy sản xuất bo mạch này sẽ tăng tỉ lệ nội địa hóa trong tivi Asanzo.

Trong cuộc gặp mặt báo chí và giới thiệu quy trình lắp ráp tivi tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc - TP.HCM, ông Tam nói tivi của Asanzo có 3 bộ phận chính đều phải nhập từ Trung Quốc là bo mạch, panel lưng và màn hình kính. Đây là các linh kiện mà hiện tại không có nhà cung cấp OEM (sản xuất thiết bị gốc) trong nước. Ngoài ra, khoảng 30 linh kiện nhỏ như vỏ nhựa, remote… được đặt từ các nhà sản xuất phụ trợ trong nước. Nhà máy mới sắp khánh thành của Asanzo tại Khu Công nghệ cao Q.9 - TPHCM sẽ có trách nhiệm tăng tỉ lệ nội địa hóa trong sản phẩm tivi Asanzo bằng cách sản xuất bo mạch ngay trong nước.

Bo mạch tivi sẽ được Asanzo sản xuất tại nhà máy mới ở Q.9 - TPHCM

Ông Tam cũng nói thêm, ông đã nhận được nhiều đề nghị làm nhà máy sản xuất tấm panel màn hình, nhưng như hiện tại, việc đáp ứng trong sạch tuyệt đối cho môi trường và nguồn nước của các nhà máy này là chưa thể, vì thế Asanzo vẫn sẽ sử dụng các panel màn hình của các nhà OEM Trung Quốc.

Ông Tam cũng cho biết, trường hợp xé tem “made in China” trên panel trong dây chuyền lắp ráp như báo chí nêu gần đây vốn là việc không cần thiết. Tem ấy là chi tiết nằm bên trong tivi, và tem ấy không ảnh hưởng gì đến việc xác định xuất xứ của tivi Asanzo là Việt Nam. “Với dây chuyền lắp ráp tại nhà máy, quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, đầu tư vào phần mềm… chúng tôi có thể ghi nhận tivi Asanzo có xuất xứ Việt Nam. Điều này đã được tham chiếu kỹ qua luật với các chuyên gia pháp chế”, ông Tam nói.

“Chúng tôi chỉ sợ khách hàng quay lưng với chính mình, còn với pháp luật, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm khi có sai phạm”, ông Tam khẳng định. Về các vấn đề hàng điện tử gia dụng nhập nguyên chiếc thay vì linh kiện, ông Tam thừa nhận mình đã không quản lý chặt chẽ các công ty đối tác nhập hàng. “Đây cũng là cơ hội để chúng tôi kiên quyết rà soát lại các đối tác, thanh lọc các công ty làm sai”.

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp để qua mặt kiểm duyệt

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga tên là Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour, sau đó tạo hai phiên bản với ngôn ngữ khác nhau để thực hiện hành vi tấn công mạng.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Viewsonic X10-4K: trình chiếu đẹp, chơi nhạc hay với độ phân giải 4K

Máy chiếu Viewsonic X10-4K với loạt tính năng tiên tiến như đạt độ phân giải 4K, tích hợp loa Harman Kardon chơi nhạc, kết nối không dây Bluetooth lẫn Wi-Fi, cho phép điều khiển bằng giọng nói... vừa chính thức được Viewsonic ra mắt thị trường Việt Nam hôm nay 19/7.

Việt Nam sắp cùng Trung Quốc làm cứ điểm sản xuất AirPods?

Apple đang đẩy nhanh kế hoạch đa dạng hóa sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng của mình ngoài Trung Quốc. Đã có nguồn tin cho biết, Apple sắp bắt đầu sản xuất thử nghiệm tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam.