Doanh nghiệp
Asanzo vẫn khánh thành nhà máy sản xuất bo mạch tivi ở Khu Công nghệ cao TPHCM vào 26/6
Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Asanzo trong buổi gặp mặt báo chí vào chiều nay, 23/6. Ông Tam cho biết, đây là ngày khánh thành “lấy ngày” theo tục, quan trọng hơn, nhà máy sản xuất bo mạch này sẽ tăng tỉ lệ nội địa hóa trong tivi Asanzo.

Trong cuộc gặp mặt báo chí và giới thiệu quy trình lắp ráp tivi tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc - TP.HCM, ông Tam nói tivi của Asanzo có 3 bộ phận chính đều phải nhập từ Trung Quốc là bo mạch, panel lưng và màn hình kính. Đây là các linh kiện mà hiện tại không có nhà cung cấp OEM (sản xuất thiết bị gốc) trong nước. Ngoài ra, khoảng 30 linh kiện nhỏ như vỏ nhựa, remote… được đặt từ các nhà sản xuất phụ trợ trong nước. Nhà máy mới sắp khánh thành của Asanzo tại Khu Công nghệ cao Q.9 - TPHCM sẽ có trách nhiệm tăng tỉ lệ nội địa hóa trong sản phẩm tivi Asanzo bằng cách sản xuất bo mạch ngay trong nước.

Bo mạch tivi sẽ được Asanzo sản xuất tại nhà máy mới ở Q.9 - TPHCM

Ông Tam cũng nói thêm, ông đã nhận được nhiều đề nghị làm nhà máy sản xuất tấm panel màn hình, nhưng như hiện tại, việc đáp ứng trong sạch tuyệt đối cho môi trường và nguồn nước của các nhà máy này là chưa thể, vì thế Asanzo vẫn sẽ sử dụng các panel màn hình của các nhà OEM Trung Quốc.

Ông Tam cũng cho biết, trường hợp xé tem “made in China” trên panel trong dây chuyền lắp ráp như báo chí nêu gần đây vốn là việc không cần thiết. Tem ấy là chi tiết nằm bên trong tivi, và tem ấy không ảnh hưởng gì đến việc xác định xuất xứ của tivi Asanzo là Việt Nam. “Với dây chuyền lắp ráp tại nhà máy, quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, đầu tư vào phần mềm… chúng tôi có thể ghi nhận tivi Asanzo có xuất xứ Việt Nam. Điều này đã được tham chiếu kỹ qua luật với các chuyên gia pháp chế”, ông Tam nói.

“Chúng tôi chỉ sợ khách hàng quay lưng với chính mình, còn với pháp luật, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm khi có sai phạm”, ông Tam khẳng định. Về các vấn đề hàng điện tử gia dụng nhập nguyên chiếc thay vì linh kiện, ông Tam thừa nhận mình đã không quản lý chặt chẽ các công ty đối tác nhập hàng. “Đây cũng là cơ hội để chúng tôi kiên quyết rà soát lại các đối tác, thanh lọc các công ty làm sai”.

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Không có flagship, HTC chơi trội bằng cách mang VR và 5G lên điện thoại

Sau báo cáo doanh thu tăng trưởng tháng tương đối ấn tượng là 78% vào tháng 8 vừa qua, HTC sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho sự trở lại của mình vào năm nay. Trong đó có hai điểm nhấn đáng chú ý là: công ty sẽ tạm thời từ bỏ phân khúc flagship trong năm 2019, và tập trung mang những công nghệ mạnh nhất hiện tại của họ là 5G và VR lên di động vào năm 2020, để điện thoại HTC nổi bật hơn so với các đối thủ.

Epson WF-C579R: máy in nhỏ gọn, công suất 50.000 trang/tháng

Ngày 16/9, Epson tung ra thị trường mẫu máy in văn phòng tốc độ cao khổ A4: WorkForce Pro WF-C579R, với thiết kế nhỏ gọn, năng suất in phun trang màu cao.

Schindler Việt Nam ra mắt giải pháp Schindler Ahead, biết trước trục trặc của thang máy

Schindler Ahead là giải pháp vận hành trên nền tảng IoT, giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động, các hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời đảm bảo không sự cố và thông suốt trải nghiệm.

TPHCM triển khai thí điểm Bản đồ số dùng chung

Thực hiện bản đồ số dùng chung sẽ giúp cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận thông tin phục vụ nhu cầu quản lý, kinh doanh và các nhu cầu đời sống, tránh tình trạng dữ liệu phân tán, cát cứ khắp nơi khó tiếp cận như hiện nay.