Doanh nghiệp
Asanzo vẫn khánh thành nhà máy sản xuất bo mạch tivi ở Khu Công nghệ cao TPHCM vào 26/6

Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Asanzo trong buổi gặp mặt báo chí vào chiều nay, 23/6. Ông Tam cho biết, đây là ngày khánh thành “lấy ngày” theo tục, quan trọng hơn, nhà máy sản xuất bo mạch này sẽ tăng tỉ lệ nội địa hóa trong tivi Asanzo.

Trong cuộc gặp mặt báo chí và giới thiệu quy trình lắp ráp tivi tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc - TP.HCM, ông Tam nói tivi của Asanzo có 3 bộ phận chính đều phải nhập từ Trung Quốc là bo mạch, panel lưng và màn hình kính. Đây là các linh kiện mà hiện tại không có nhà cung cấp OEM (sản xuất thiết bị gốc) trong nước. Ngoài ra, khoảng 30 linh kiện nhỏ như vỏ nhựa, remote… được đặt từ các nhà sản xuất phụ trợ trong nước. Nhà máy mới sắp khánh thành của Asanzo tại Khu Công nghệ cao Q.9 - TPHCM sẽ có trách nhiệm tăng tỉ lệ nội địa hóa trong sản phẩm tivi Asanzo bằng cách sản xuất bo mạch ngay trong nước.

Bo mạch tivi sẽ được Asanzo sản xuất tại nhà máy mới ở Q.9 - TPHCM

Ông Tam cũng nói thêm, ông đã nhận được nhiều đề nghị làm nhà máy sản xuất tấm panel màn hình, nhưng như hiện tại, việc đáp ứng trong sạch tuyệt đối cho môi trường và nguồn nước của các nhà máy này là chưa thể, vì thế Asanzo vẫn sẽ sử dụng các panel màn hình của các nhà OEM Trung Quốc.

Ông Tam cũng cho biết, trường hợp xé tem “made in China” trên panel trong dây chuyền lắp ráp như báo chí nêu gần đây vốn là việc không cần thiết. Tem ấy là chi tiết nằm bên trong tivi, và tem ấy không ảnh hưởng gì đến việc xác định xuất xứ của tivi Asanzo là Việt Nam. “Với dây chuyền lắp ráp tại nhà máy, quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, đầu tư vào phần mềm… chúng tôi có thể ghi nhận tivi Asanzo có xuất xứ Việt Nam. Điều này đã được tham chiếu kỹ qua luật với các chuyên gia pháp chế”, ông Tam nói.

“Chúng tôi chỉ sợ khách hàng quay lưng với chính mình, còn với pháp luật, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm khi có sai phạm”, ông Tam khẳng định. Về các vấn đề hàng điện tử gia dụng nhập nguyên chiếc thay vì linh kiện, ông Tam thừa nhận mình đã không quản lý chặt chẽ các công ty đối tác nhập hàng. “Đây cũng là cơ hội để chúng tôi kiên quyết rà soát lại các đối tác, thanh lọc các công ty làm sai”.

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Giữa thời khó, Realme vẫn bán ra thêm 10 triệu máy và đứng thứ 5 Đông nam Á

Realme, thương hiệu smartphone 2 tuổi, đã có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, vị trí thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và chào đón người dùng thứ 35 triệu trên toàn cầu, giữa thời điểm thị trường chững lại.

Bản cập nhật phần mềm Android không còn đủ cho điện thoại “nghìn đô”

Giá bán smartphone ngày nay ngày càng tăng phi mã theo thời gian, khiến cột mốc 1.000 USD dành cho các sản phẩm cao cấp trở nên phổ biến hơn. Nhưng có một yếu tố mà điện thoại Android vẫn chưa thay đổi đó là thời gian cập nhật phần mềm.

Apple gặp khó về chuỗi cung ứng, lịch ra mắt iPhone 12 có thể tiếp tục bị dời

Theo một báo cáo mới từ ngân hàng đầu tư Cowen, trong một phiên họp nội bộ mới ghi nhận, các giám đốc cấp cao của Apple dường như đang thống nhất sẽ lùi lịch ra mắt thế hệ iPhone 12 thêm ít nhất 2 tháng so với lịch trình hàng năm. Tất cả là tại dịch bệnh Covid-19.

Samsung tung SoC 5G tầm trung đấu Qualcomm và MediaTek

Exynos 880 - SoC 5G tầm trung với modem 5G được xem là đòn đáp trả của Samsung dành cho Snapdragon 768 5G và Mediatek Dimensity 820