Dòng chảy
Apple thu hồi để thay pin miễn phí cho MacBook Pro 15inch sản xuất từ 2015-2017
Các MacBook Pro 15 inch được sản xuất từ 9/2015 đến tháng 2/2017 sẽ được thu hồi và thay pin miễn phí. Nguyên nhân do các Macbook Pro 15 inch được sản xuất trong giai đoạn này có khả năng bị lỗi pin có nguy cơ gây cháy nổ.

Thông tin này đã được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương thông báo Chương trình “Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15-inch của Apple” vào ngày 24/7/2019.

Theo đó, các máy tính MacBook Pro 15 inch được sản xuất trong khoảng thời gian tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 sẽ được kiểm tra và thay pin miễn phí. Chương trình sẽ kết thúc khi tất cả các sản phẩm được kiểm tra và thay pin mới.

Nguyên nhân của chương trình thu hồi do Apple xác định pin của một số sản phẩm được sản xuất trong thời gian này có sự cố quá nóng, nguy cơ cháy nổ cao. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, Apple đã thông báo về lỗi trên đến người dùng và hỗ trợ kiểm tra thu hồi và thay thế pin miễn phí cho các máy bị lỗi.

Để đảm bảo lợi ích của mình, người dùng đang sử dụng MacBook Pro 15 inch được sản xuất trong thời gian tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 nên nhanh chóng mang máy đi kiểm tra.

Hồi cuối tháng 6, Apple cũng đã thông báo việc thu hồi và thay thế pin trên phạm vi toàn cầu, theo đó người dùng đang sử dụng máy trong diện được thu hồi hỗ trợ có thể mang máy đến các trung tâm uỷ quyền của Apple hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Thông tin chính thức trên trang của Apple

Người dùng có thể truy cập vào trang https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall để có thêm thông tin chi tiết hoặc gọi điện đến số 1800 1127 để được hỗ trợ.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hà Nội và TP.HCM "dắt tay" tụt đều 5 bậc về chỉ số sẵn sàng ICT Index 2019

Đà Nẵng giữ vững vị trí đầu bảng. TP.HCM và Hà Nội tụt hạng, thay vào đó là sự lên hạng của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Tiền Giang, Bắc Ninh - theo Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT Việt Nam (Việt Nam ICT Index 2019).

Denuvo cập bến Android, tuyên chiến với game lậu và modding

Android cũng có điểm giống PC về vấn nạn crack game và Denuvo sẽ là công cụ đầu tiên tuyên chiến với vấn nạn này.

CMCN 4.0: Tương lai không nằm trên đường kéo dài của quá khứ

Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT lần thứ 23 tại Phú Yên, sáng nay 22/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tọa đàm với chủ đề "Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 - CMCN 4.0” cùng hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT  các tỉnh thành trong cả nước.

Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone

Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.