Dòng chảy
Apple gỡ bỏ 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape
Apple cho biết hãng đã xoá 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape ra khỏi Appstore. Đây là phản hồi của Apple về những tác động tiêu cực đến sức khoẻ của vape.

Các ứng dụng bị gỡ bỏ bao gồm các ứng dụng cung cấp tin tức thông tin về vape, các trò chơi có chủ đề vape, ứng dụng cho phép cài đặt nhiệt độ dành cho vape.

Để không ảnh hưởng đến người dùng, các ứng dụng trên điện thoại vẫn có thể sử dụng bình thường và có thể chuyển qua thiết bị mới, chỉ là người dùng không thể tải mới các ứng dụng này trên cửa hàng App Store.

Từ khi xuất hiện, vape hay còn gọi là thuốc lá điện tử đã phải đối mặt với các câu hỏi về an toàn cho người sử dụng. Các nhà sản xuất mô tả đây là một sản phẩm thay thế an toàn hơn cho thuốc lá, nhưng các nhà quản lý lại cho rằng vape gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống. Tuy vậy, đây là một sản phẩm quá mới nên vẫn chưa có kết luận rõ ràng về ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe.

Vấn đề lớn nhất của vape là người dùng tuổi teen gia tăng, trong khi người hút thuốc ở tuổi vị thành niên giảm mạnh trong nhiều thập kỷ. Trong thời gian gần đây, các tổ chức y tế ghi nhận nhiều trường hợp tổn hại phổi do sử dụng thuốc lá điện tử, nguyên nhân ban đầu được xác định có liên quan đến thuốc lá điện tử, hoạt chất cần sa, vitamin E trong tinh dầu…

Cho đến nay, các ảnh hưởng của vape chỉ ảnh hưởng đến một số ít người dùng vape sử dụng tinh dầu không chính thức, với người hút vape nguồn gốc xuất xứ rõ ràng dường như không bị ảnh hưởng.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Quyết hạ Huawei đến cùng, FCC tung quỹ 5G cực khủng hỗ trợ nông thôn Mỹ

FCC vừa công bố 5G Fund trị giá 9 tỷ USD để hỗ trợ đưa kết nối tốc độ cao đến khu vực nông thôn Mỹ, trong đó ít nhất 1 tỷ USD sẽ được dành cho việc áp dụng 5G trong nông nghiệp. Điều này sẽ khiến các nhà cung cấp dịch vụ ở nông thôn dễ quay lưng với thiết bị mạng từ Huawei.

Samsung sẽ đóng chip cũ của Note 9 lên Note 10 Lite và bán giá cắt cổ?

Các tin đồn cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy Note 10 Lite con chip Exynos 9810 của năm 2018.

iPhone 11 Pro vẫn thu thập dữ liệu vị trí bất chấp cài đặt của người dùng

Nhà nghiên cứu bảo mật tại KrebsOnSecurity đã phát hiện ra một lỗ hổng tồn tại trong chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Apple nhằm mục đích thu thập dữ liệu vị trí người dùng.

Vi xử lý Snapdragon 865 hỗ trợ camera có độ phân giải lên đến 200 MP

Snapdragon 865 là chip di động cao cấp mới nhất mà Qualcomm vừa ra mắt nhằm hướng đến đại đa số smartphone cao cấp của năm 2020.