Doanh nghiệp
Apple bán AirPods và Apple Watch còn lãi hơn cả máy tính Mac và iPad
Một báo cáo mới nhất đã nhận định rằng hoạt động kinh doanh thiết bị đeo của Apple, chủ yếu gồm tai nghe AirPods và Apple Watch sẽ sớm vượt qua doanh thu máy tính bảng iPad và máy tính Mac vào cuối năm 2020 tới đây.

Thống kê doanh số các mảng thiết bị của Apple - nguồn: AboveAvalon

Báo cáo vừa được đưa ra bởi công ty Above Avalon, cho thấy Apple đang là công ty thống trị thế giới thiết bị đeo lẫn phụ kiện tai nghe không dây khi xét về doanh thu. Như mọi khi, các số liệu được tổng hợp dựa trên doanh thu của Apple và ước tính tăng trưởng từ dự báo của giới chuyên gia. 

Tới thời điểm hiện tại, Apple đã không còn công bố doanh số chi tiết trong các báo cáo của mình nên các số liệu doanh số được ước tính có thể hơi khác thực tế một chút, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Táo khuyết đang ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn từ mảng phụ kiện và thiết bị đeo.

Apple hiện đã bán ra tổng cộng hơn 70 triệu thiết bị đeo, mang về cho công ty mức doanh thu 16 tỷ USD, cùng mức tăng trưởng hàng năm trong khoảng 55% đến 60%. Nếu công ty vẫn giữ nguyên được tốc độ tăng trưởng này thì doanh thu từ mảng thiết bị đeo sẽ sớm vượt qua cả iPad và Mac vào cuối năm 2020, để trở thành mảng kinh doanh lớn thứ ba của công ty, sau iPhone và mảng Dịch vụ.

Xét riêng về tốc độ tăng trưởng, mảng thiết bị đeo còn vượt qua cả mảng dịch vụ trong Q3/2019. Tuy nhiên về mặt doanh thu, mảng dịch vụ vẫn là con gà đẻ trứng vàng cho công ty này. Các thiết bị đeo được ghi nhận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất bao gồm đồng hồ thông minh Apple Watch và tai nghe không dây AirPods, với mức tăng trưởng ngoạn mục tới 80%. Một điều thú vị là kể cả khi Apple đang ngày càng tăng giá hai phụ kiện này, thì tốc độ tăng trưởng vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, các sản phẩm như HomePod hay các phụ kiện Apple khác khó có thể ghi nhận tốc độ tăng trưởng tương tự do tính đặc thù lẫn mức giá của sản phẩm.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei giới thiệu EMUI 10: người dùng P30 Pro sẽ được trải nghiệm sớm nhất

Hôm 22/08, tại trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM, Huawei đã chính thức giới thiệu Hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia được giới thiệu sớm nền tảng mới của Huawei.

Viettel được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên nhiều sản phẩm

Viettel chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tăng cường mạnh bảo mật

Sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên mới đang tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến không ít rủi ro cho doanh nghiệp SMB tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề bảo mật.

Canon “vô tình” lộ video quảng cáo Canon EOS 90D và EOS M6 Mark II

Dù vô tình hay cố ý thì hai chiếc máy ảnh mới của Canon cho thấy đây sẽ là sản phẩm quan trọng của hãng để lấy lại danh tiếng vốn đang bị các máy ảnh không gương lật làm lu mờ trong thời gian gần đây.