Doanh nghiệp
Apple bán AirPods và Apple Watch còn lãi hơn cả máy tính Mac và iPad
Một báo cáo mới nhất đã nhận định rằng hoạt động kinh doanh thiết bị đeo của Apple, chủ yếu gồm tai nghe AirPods và Apple Watch sẽ sớm vượt qua doanh thu máy tính bảng iPad và máy tính Mac vào cuối năm 2020 tới đây.

Thống kê doanh số các mảng thiết bị của Apple - nguồn: AboveAvalon

Báo cáo vừa được đưa ra bởi công ty Above Avalon, cho thấy Apple đang là công ty thống trị thế giới thiết bị đeo lẫn phụ kiện tai nghe không dây khi xét về doanh thu. Như mọi khi, các số liệu được tổng hợp dựa trên doanh thu của Apple và ước tính tăng trưởng từ dự báo của giới chuyên gia. 

Tới thời điểm hiện tại, Apple đã không còn công bố doanh số chi tiết trong các báo cáo của mình nên các số liệu doanh số được ước tính có thể hơi khác thực tế một chút, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Táo khuyết đang ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn từ mảng phụ kiện và thiết bị đeo.

Apple hiện đã bán ra tổng cộng hơn 70 triệu thiết bị đeo, mang về cho công ty mức doanh thu 16 tỷ USD, cùng mức tăng trưởng hàng năm trong khoảng 55% đến 60%. Nếu công ty vẫn giữ nguyên được tốc độ tăng trưởng này thì doanh thu từ mảng thiết bị đeo sẽ sớm vượt qua cả iPad và Mac vào cuối năm 2020, để trở thành mảng kinh doanh lớn thứ ba của công ty, sau iPhone và mảng Dịch vụ.

Xét riêng về tốc độ tăng trưởng, mảng thiết bị đeo còn vượt qua cả mảng dịch vụ trong Q3/2019. Tuy nhiên về mặt doanh thu, mảng dịch vụ vẫn là con gà đẻ trứng vàng cho công ty này. Các thiết bị đeo được ghi nhận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất bao gồm đồng hồ thông minh Apple Watch và tai nghe không dây AirPods, với mức tăng trưởng ngoạn mục tới 80%. Một điều thú vị là kể cả khi Apple đang ngày càng tăng giá hai phụ kiện này, thì tốc độ tăng trưởng vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, các sản phẩm như HomePod hay các phụ kiện Apple khác khó có thể ghi nhận tốc độ tăng trưởng tương tự do tính đặc thù lẫn mức giá của sản phẩm.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Lượng dùng data sẽ tăng đột biến vào ngày mùng 1 Tết

Trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VNPT mở rộng năng lực mạng lưới, dịch chuyển thuê bao và bố trí tổng đài hỗ trợ hoạt động mạnh xuyên Tết.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chú trọng đầu tư bảo mật

Doanh thu mảng B2B của Kaspersky tại Việt Nam tăng trên 100% liên tiếp trong 2 năm 2018-2019. Khối sản phẩm Doanh nghiệp lớn (Enterprise) lập thêm kỷ lục tăng trưởng hai con số so với năm 2018 và tăng 500% so với năm 2017.