Doanh nghiệp
AB InBev Việt Nam muốn tự chủ điện năng từ năng lượng tái tạo trong sản xuất
Sáng ngày 5/6, Công ty AB InBev Việt Nam đã chính thức khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev ở khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương), tiến tới đảm bảo sử dụng 100% điện trong sản xuất là điện được chuyển hóa từ năng lượng tái tạo, như điện mặt trời.

Trên toàn cầu,  AB InBev là một trong những doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất trong việc mua nguồn điện năng thay thế trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và giảm thiểu qui trình sản xuất carbon của công ty sau Thoả Thuận Cuộc họp về Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015 (COP21).

Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev Việt Nam, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu cho biết: “Việc áp dụng tấm solar tích trữ năng lượng nhiệt chuyển hoá thành điện năng tại nhà máy bia của chúng tôi là một bước tiến đáng kể trong việc mở rộng cam kết của Budweiser toàn cầu”.

Ông Hsu cũng cho biết, nhà máy AB InBeV tọa lạc trong khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương) là nhà máy thứ hai của AB InBev sử dụng điện mặt trời vào sản xuất, sau nhà máy đặt ở Mexico. Ngoài ra, AB InBev Việt Nam cũng đưa ra kế hoạch hướng tới sử dụng 100% nguồn điện để sản xuất được chuyển hóa từ nặng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió... vào năm 2025.

Đại diện ban lãnh đạo công ty AB InBev và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng ấn nút khởi động nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời.

Hiện tại, hệ thống điện năng lượng mặt trời được sử dụng tại nhà máy sản xuất bia Budweiser của hãng do công ty Clean Tech Solar cung cấp với công suất đáp ứng được từ 15% - 20% lượng điện cần thiết cho sản xuất.

Tiểu My

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Huawei giới thiệu EMUI 10: người dùng P30 Pro sẽ được trải nghiệm sớm nhất

Hôm 22/08, tại trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM, Huawei đã chính thức giới thiệu Hệ điều hành EMUI 10 tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những quốc gia được giới thiệu sớm nền tảng mới của Huawei.

Viettel được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên nhiều sản phẩm

Viettel chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tăng cường mạnh bảo mật

Sự chuyển đổi kỹ thuật số trong kỷ nguyên mới đang tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến không ít rủi ro cho doanh nghiệp SMB tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề bảo mật.

Canon “vô tình” lộ video quảng cáo Canon EOS 90D và EOS M6 Mark II

Dù vô tình hay cố ý thì hai chiếc máy ảnh mới của Canon cho thấy đây sẽ là sản phẩm quan trọng của hãng để lấy lại danh tiếng vốn đang bị các máy ảnh không gương lật làm lu mờ trong thời gian gần đây.