Doanh nghiệp
AB InBev Việt Nam muốn tự chủ điện năng từ năng lượng tái tạo trong sản xuất
Sáng ngày 5/6, Công ty AB InBev Việt Nam đã chính thức khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev ở khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương), tiến tới đảm bảo sử dụng 100% điện trong sản xuất là điện được chuyển hóa từ năng lượng tái tạo, như điện mặt trời.

Trên toàn cầu,  AB InBev là một trong những doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất trong việc mua nguồn điện năng thay thế trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và giảm thiểu qui trình sản xuất carbon của công ty sau Thoả Thuận Cuộc họp về Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015 (COP21).

Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev Việt Nam, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu cho biết: “Việc áp dụng tấm solar tích trữ năng lượng nhiệt chuyển hoá thành điện năng tại nhà máy bia của chúng tôi là một bước tiến đáng kể trong việc mở rộng cam kết của Budweiser toàn cầu”.

Ông Hsu cũng cho biết, nhà máy AB InBeV tọa lạc trong khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương) là nhà máy thứ hai của AB InBev sử dụng điện mặt trời vào sản xuất, sau nhà máy đặt ở Mexico. Ngoài ra, AB InBev Việt Nam cũng đưa ra kế hoạch hướng tới sử dụng 100% nguồn điện để sản xuất được chuyển hóa từ nặng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió... vào năm 2025.

Đại diện ban lãnh đạo công ty AB InBev và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng ấn nút khởi động nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời.

Hiện tại, hệ thống điện năng lượng mặt trời được sử dụng tại nhà máy sản xuất bia Budweiser của hãng do công ty Clean Tech Solar cung cấp với công suất đáp ứng được từ 15% - 20% lượng điện cần thiết cho sản xuất.

Tiểu My

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 - giải chạy vì an toàn giao thông

Giải chạy Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 với chủ đề “Chạy vì An toàn giao thông” vừa diễn ra tại Hà Nội, là một trong những hoạt động tiêu biểu cho tình hữu nghị, thúc đẩy giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Epson Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản đồng hành tài trợ giải.

Nhìn lại Nokia 808 Pureview - "vua không ngai" của cuộc đua camera di động

Chiếc điện thoại cũ của Nokia vào năm 2012 đã tạo nên những điều thực sự "điên rồ" về máy ảnh mà phải đến bây giờ, thị trường mới có thể bắt kịp được.

Để smartphone bị hack, mất nhiều hơn bạn tưởng

Smartphone vẫn có thể dễ dàng bị hack khiến nạn nhân mất tiền và thông tin quan trọng như mọi dạng máy tính.

Apple gỡ bỏ 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape

Apple cho biết hãng đã xoá 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape ra khỏi Appstore. Đây là phản hồi của Apple về những tác động tiêu cực đến sức khoẻ của vape.