Doanh nghiệp
AB InBev Việt Nam muốn tự chủ điện năng từ năng lượng tái tạo trong sản xuất

Sáng ngày 5/6, Công ty AB InBev Việt Nam đã chính thức khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev ở khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương), tiến tới đảm bảo sử dụng 100% điện trong sản xuất là điện được chuyển hóa từ năng lượng tái tạo, như điện mặt trời.

Trên toàn cầu,  AB InBev là một trong những doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất trong việc mua nguồn điện năng thay thế trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và giảm thiểu qui trình sản xuất carbon của công ty sau Thoả Thuận Cuộc họp về Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015 (COP21).

Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện khai trương Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy sản xuất bia AB InBev Việt Nam, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á của công ty bia AB InBev, ông John Hsu cho biết: “Việc áp dụng tấm solar tích trữ năng lượng nhiệt chuyển hoá thành điện năng tại nhà máy bia của chúng tôi là một bước tiến đáng kể trong việc mở rộng cam kết của Budweiser toàn cầu”.

Ông Hsu cũng cho biết, nhà máy AB InBeV tọa lạc trong khu công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương) là nhà máy thứ hai của AB InBev sử dụng điện mặt trời vào sản xuất, sau nhà máy đặt ở Mexico. Ngoài ra, AB InBev Việt Nam cũng đưa ra kế hoạch hướng tới sử dụng 100% nguồn điện để sản xuất được chuyển hóa từ nặng lượng sạch như năng lượng mặt trời, gió... vào năm 2025.

Đại diện ban lãnh đạo công ty AB InBev và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng ấn nút khởi động nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời.

Hiện tại, hệ thống điện năng lượng mặt trời được sử dụng tại nhà máy sản xuất bia Budweiser của hãng do công ty Clean Tech Solar cung cấp với công suất đáp ứng được từ 15% - 20% lượng điện cần thiết cho sản xuất.

Tiểu My

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
VNPT mạnh băng thông rộng, MobiFone chăm sóc khách hàng tốt

Tại Hội thảo “World Mobile Broadband & ISP Summit 2020” diễn ra tại Hà Nội ngày 27/3/2020, MobiFone đã nhận giải thưởng “Chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động”, VNPT đã được vinh danh ở hạng mục Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất.

Grab Car có “hộp chắn” chống COVID-19

Grab đã triển khai thử nghiệm chương trình phun khử khuẩn COVID-19 và chương trình lắp màn chắn phòng chống COVID-19 cho hàng trăm xe GrabCar tại TP.HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, và Hà Nội.

Viettel ưu đãi nhiều dịch vụ viễn thông cho lực lượng chống dịch và người cách ly

Viettel tặng gói ưu đãi dịch vụ viễn thông cho cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, tình nguyện viên tại các khu cách ly. Người dân ở các khu cách ly tập trung cũng được hỗ trợ gói ưu đãi dịch vụ trong 14 ngày để giữ liên lạc với người thân và ổn định cuộc sống.

Vì sao nhiều hãng di động từ bỏ chip Snapdragon 865 cao cấp của Qualcomm?

Một động thái từ Qualcomm với Snapdragon 865 có thể là lý do khiến nhiều ông lớn như Nokia, Google và LG phải nản lòng.