Doanh nghiệp
9 giải pháp công nghệ được bình chọn "Sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP HCM 2019"

Ngày 9/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức công bố kết quả bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM 2019”.

Có 147 sản phẩm của 108 doanh nghiệp đạt danh hiệu này, trong đó có 9 doanh nghiệp Khoa học Công nghệ với 16 sản phẩm dịch vụ. 57 doanh nghiệp được công nhận “Doanh nghiệp phát triển bền vững” năm 2019.

Đây là danh hiệu do Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM tổ chức 2 năm một lần nhằm phát hiện tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, đóng góp vào sự phát triển của TP HCM nói chung. Các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được bình chọn phải thỏa mãn các tiêu chí như hiệu quả kinh tế, không gây ô nhiễm môi trường, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn quản lý theo chuẩn quốc tế.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, nét mới của đợt bình chọn năm 2019 là lần đầu tiên có sự tham gia của các đơn vị khoa học công nghệ. Theo đó, Ban tổ chức đã tăng tỷ trọng điểm cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất kinh doanh, ưu tiên chọn các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh, các sản phẩm có tính sáng tạo, sử dụng nguyên liệu trong nước…

Nhiều sản phẩm được bình chọn trong nhóm các sản phẩm công nghệ thông tin như Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm hóa đơn điện tử (Viettel TP HCM), Giải pháp truy xuất nguồn gốc trên nền tảng Blockchain của (Công ty CP VN Blockchain), Giải pháp tổng thể chính quyền điện tử (Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu), Dịch vụ Công nghệ thông tin  (Công ty HPT), Dòng sản phẩm công nghệ Azuna, Koika chuyên dùng trong nông nghiệp (công ty Liên Hiệp Phát) cùng một số sản phẩm khác có ứng dụng khoa học công nghệ cao.

Lễ trao danh hiệu cho các doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào ngày 12/10/2019.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Đại sứ Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam chống dịch tốt nhất thế giới

Đó là điều mà ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu trong buổi doanh nghiệp Việt trao tặng bao gồm gần 1,3 triệu khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt cho chính phủ Hoa Kỳ.

Reuters cáo buộc Huawei che đậy quyền sở hữu chi nhánh ở Iran

Huawei được cho là đã chuyển một trong những nhân viên của mình đến công ty ở Iran có tên Skycom để “khẩn trương tránh những rủi ro đến từ truyền thông”.

Ứng dụng gọi xe be cho thay đổi điểm đến ngay trong cuốc xe và hợp tác với MoMo thanh toán

Ứng dụng gọi xe be cho biết đã phát triển ứng dụng như cho lựa chọn nhiều điểm dừng, thay đổi điểm đến, đặt xe hộ và đang liên kết với MoMo cho việc tahnh toán cước dễ dàng.

Viettel tại Myanmar vượt mốc 10 triệu thuê bao

Ngày 4/6/2020, sau 2 năm chính thức kinh doanh, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 10 triệu thuê bao, vươn lên vị trí thứ 2 tại quốc gia này.