Doanh nghiệp
9 giải pháp công nghệ được bình chọn "Sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP HCM 2019"
Ngày 9/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức công bố kết quả bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM 2019”.

Có 147 sản phẩm của 108 doanh nghiệp đạt danh hiệu này, trong đó có 9 doanh nghiệp Khoa học Công nghệ với 16 sản phẩm dịch vụ. 57 doanh nghiệp được công nhận “Doanh nghiệp phát triển bền vững” năm 2019.

Đây là danh hiệu do Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM tổ chức 2 năm một lần nhằm phát hiện tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, đóng góp vào sự phát triển của TP HCM nói chung. Các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được bình chọn phải thỏa mãn các tiêu chí như hiệu quả kinh tế, không gây ô nhiễm môi trường, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn quản lý theo chuẩn quốc tế.

Theo ông Nguyễn Phước Hưng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, nét mới của đợt bình chọn năm 2019 là lần đầu tiên có sự tham gia của các đơn vị khoa học công nghệ. Theo đó, Ban tổ chức đã tăng tỷ trọng điểm cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất kinh doanh, ưu tiên chọn các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh, các sản phẩm có tính sáng tạo, sử dụng nguyên liệu trong nước…

Nhiều sản phẩm được bình chọn trong nhóm các sản phẩm công nghệ thông tin như Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm hóa đơn điện tử (Viettel TP HCM), Giải pháp truy xuất nguồn gốc trên nền tảng Blockchain của (Công ty CP VN Blockchain), Giải pháp tổng thể chính quyền điện tử (Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu), Dịch vụ Công nghệ thông tin  (Công ty HPT), Dòng sản phẩm công nghệ Azuna, Koika chuyên dùng trong nông nghiệp (công ty Liên Hiệp Phát) cùng một số sản phẩm khác có ứng dụng khoa học công nghệ cao.

Lễ trao danh hiệu cho các doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào ngày 12/10/2019.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Quảng bá ẩm thực "Chợ Lớn Food Story"

UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting ra mắt dự án “Chợ Lớn Food Story" nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 – Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.

Tổng đài ảo VPBX hoạt động trên “đám mây”

Ngày 17/10, Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế ra mắt giải pháp Tổng đài ảo VPBX phục vụ cho kinh doanh online với đội ngũ telesales đông đảo, hoặc doanh nghiệp nhiều chi nhánh, phòng ban.

OPPO Reno2 series với màn chào sân ấn tượng

Bộ đôi OPPO Reno2 và Reno2 F là dòng sản phẩm chủ lực để OPPO cạnh tranh với những đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, phân khúc mà OPPO chưa có nhiều sản phẩm nổi trội trước đó.

Công nghệ biến “từ một thành một tỷ”

Thay vì đi “từ không đến một”, tăng trưởng thần tốc sẽ giúp bạn đi “từ một đến một tỷ”, chính vì vậy tăng trưởng thần tốc luôn là một cụm từ quyến rũ với nhiều công ty khởi nghiệp lẫn tập đoàn lớn. Công nghệ nào sẽ biến một người tí hon thành khổng lồ trong phút chốc?