Doanh nghiệp
5G chưa phổ biến, Hàn Quốc đã bắt đầu kế hoạch 6G
Nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Nokia và Ericsson trong việc phát triển mạng di động thế hệ thứ 6, hay còn được biết đến là mạng 6G.

Park Jin-hyo, Giám đốc công nghệ SK Telecom (trái) và Tommi Uitto, Chủ tịch của Nokia Mobile Network tại lễ ký kết 

Thỏa thuận này được xem như một động thái xích lại gần nhau hơn về quan hệ kinh tế giữa chính phủ Hàn Quốc và các nước Bắc Âu. 

Mặc dù vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào cụ thể dành cho mạng 6G, cũng như mạng 5G hiện tại mới chỉ được triển khai một cách hạn chế ở một số quốc gia, tuy nhiên SK Telecom cho biết sự hợp tác giữa họ và các công ty châu Âu sẽ giúp Hàn Quốc tiếp tục giữ vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệp mạng di động. "Thỏa thuận này sẽ đóng vai trò là cơ hội để tăng cường mối quan hệ của chúng tôi với Nokia và Ericsson. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác R&D với các công ty trong tương lai" -  ông Park Jin-hyo, Giám đốc công nghệ của SK Telecom nói.

Trong cuộc gặp với Nokia và Ericsson, SK Telecom đã tư vấn chặt chẽ về các yêu cầu công nghệ cho mạng 6G và đề xuất các mô hình kinh doanh sử dụng công nghệ mạng này tương lai. Đại diện các công ty cũng thảo luận về các biện pháp chung để tiếp tục cải thiện công nghệ 5G hiện tại. Cụ thể, SK Telecom cùng với Nokia và Ericsson sẽ nghiên cứu các công nghệ truyền dẫn với độ trễ thấp, công nghệ an-ten mới, trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trong các cơ sở hạ tầng mạng, băng tần 28GHz và mạng 5G độc lập để áp dụng trên mạng thương mại trong thời gian tiếp theo. 

Kể từ khi triển khai lần đầu tiên vào cuối năm 2018, mạng 5G tại Hàn Quốc đã thu hút khoảng 260.000 thuê bao chỉ trong tháng đầu tiên triển khai, và đến nay đã đạt được hơn một triệu thuê bao - theo số liệu của Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc tiết lộ vào tuần trước. Dự kiến đến cuối năm nay, số lượng thuê bao 5G tiếp tục tăng trưởng mạnh nhờ số lượng điện thoại tích hợp modem 5G sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Không chỉ riêng thỏa thuận hợp tác với Nokia và Ericsson, đầu tháng 6 vừa qua, SK Telecom cũng đã công bố hợp tác với Cisco và Samsung để phát triển các dịch vụ văn phòng thông minh dựa trên 5G .

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Thế Giới Di Động kỷ niệm hành trình 15 năm tăng trưởng ấn tượng

Khởi nguồn từ một cửa hàng nhỏ nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.HCM, sau 15 năm phát triển, Thế Giới Di Động trở thành nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam, có quy mô tỷ đô la.

AMD chính thức mang nền tảng PC mới đến Việt Nam

AMD đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước dòng CPU Ryzen thế hệ 3 cùng card đồ họa Radeon RX 5700 được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

Reno 10x Zoom đã khoác áo FC Barcelona

OPPO vừa công bố tiếp tục việc hợp tác cùng với FC Barcelona trong vòng ba năm tiếp theo, đồng thời giới thiệu smartphone Reno 10x Zoom Phiên bản giới hạn FC Barcelona trong sự kiện ra mắt tổ chức tại Sân vận động Camp Nou ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Điện thoại có camera 108MP, zoom quang 10x sẽ sớm xuất hiện

Những chiếc điện thoại đạt độ phân giải 108MP và zoom quang học 10x vào một cụm camera duy nhất hiện được rò rỉ là đang trong quá trình nghiên cứu. Dự kiến máy có thể trình làng vào đầu năm 2020, tức chỉ còn vài tháng nữa.