Doanh nghiệp
5G chưa phổ biến, Hàn Quốc đã bắt đầu kế hoạch 6G
Nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Nokia và Ericsson trong việc phát triển mạng di động thế hệ thứ 6, hay còn được biết đến là mạng 6G.

Park Jin-hyo, Giám đốc công nghệ SK Telecom (trái) và Tommi Uitto, Chủ tịch của Nokia Mobile Network tại lễ ký kết 

Thỏa thuận này được xem như một động thái xích lại gần nhau hơn về quan hệ kinh tế giữa chính phủ Hàn Quốc và các nước Bắc Âu. 

Mặc dù vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào cụ thể dành cho mạng 6G, cũng như mạng 5G hiện tại mới chỉ được triển khai một cách hạn chế ở một số quốc gia, tuy nhiên SK Telecom cho biết sự hợp tác giữa họ và các công ty châu Âu sẽ giúp Hàn Quốc tiếp tục giữ vị thế dẫn đầu trong ngành công nghệp mạng di động. "Thỏa thuận này sẽ đóng vai trò là cơ hội để tăng cường mối quan hệ của chúng tôi với Nokia và Ericsson. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác R&D với các công ty trong tương lai" -  ông Park Jin-hyo, Giám đốc công nghệ của SK Telecom nói.

Trong cuộc gặp với Nokia và Ericsson, SK Telecom đã tư vấn chặt chẽ về các yêu cầu công nghệ cho mạng 6G và đề xuất các mô hình kinh doanh sử dụng công nghệ mạng này tương lai. Đại diện các công ty cũng thảo luận về các biện pháp chung để tiếp tục cải thiện công nghệ 5G hiện tại. Cụ thể, SK Telecom cùng với Nokia và Ericsson sẽ nghiên cứu các công nghệ truyền dẫn với độ trễ thấp, công nghệ an-ten mới, trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trong các cơ sở hạ tầng mạng, băng tần 28GHz và mạng 5G độc lập để áp dụng trên mạng thương mại trong thời gian tiếp theo. 

Kể từ khi triển khai lần đầu tiên vào cuối năm 2018, mạng 5G tại Hàn Quốc đã thu hút khoảng 260.000 thuê bao chỉ trong tháng đầu tiên triển khai, và đến nay đã đạt được hơn một triệu thuê bao - theo số liệu của Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc tiết lộ vào tuần trước. Dự kiến đến cuối năm nay, số lượng thuê bao 5G tiếp tục tăng trưởng mạnh nhờ số lượng điện thoại tích hợp modem 5G sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Không chỉ riêng thỏa thuận hợp tác với Nokia và Ericsson, đầu tháng 6 vừa qua, SK Telecom cũng đã công bố hợp tác với Cisco và Samsung để phát triển các dịch vụ văn phòng thông minh dựa trên 5G .

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Quảng bá ẩm thực "Chợ Lớn Food Story"

UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting ra mắt dự án “Chợ Lớn Food Story" nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 – Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.

Tổng đài ảo VPBX hoạt động trên “đám mây”

Ngày 17/10, Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế ra mắt giải pháp Tổng đài ảo VPBX phục vụ cho kinh doanh online với đội ngũ telesales đông đảo, hoặc doanh nghiệp nhiều chi nhánh, phòng ban.

OPPO Reno2 series với màn chào sân ấn tượng

Bộ đôi OPPO Reno2 và Reno2 F là dòng sản phẩm chủ lực để OPPO cạnh tranh với những đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, phân khúc mà OPPO chưa có nhiều sản phẩm nổi trội trước đó.

Công nghệ biến “từ một thành một tỷ”

Thay vì đi “từ không đến một”, tăng trưởng thần tốc sẽ giúp bạn đi “từ một đến một tỷ”, chính vì vậy tăng trưởng thần tốc luôn là một cụm từ quyến rũ với nhiều công ty khởi nghiệp lẫn tập đoàn lớn. Công nghệ nào sẽ biến một người tí hon thành khổng lồ trong phút chốc?