Game
58 doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử G1 bị đình chỉ giấy phép 3 tháng

Bộ Thông tin và Truyền thông(TT&TT) vừa ra quyết định đình chỉ giấy phép của 58 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng.

Các doanh nghiệp này bao gồm Công ty CP phát triển dịch vụ trực tuyến Onplay, Công ty CP Sgame, Công ty CP ONESOFT, Công ty cổ phần Phát triển dịch vụ trực tuyến ONPLAY, Công ty CP dịch vụ CNTT Giải trí Việt; Công ty TNHH Media Express, Công ty TNHH NETFUN toàn cầu, Công ty cổ phần NetIT, Công ty cổ phần SSG… đặt ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Phú Thọ và Nghệ An.

Nguyên nhân đình chỉ bắt nguồn từ việc các doanh nghiệp này đã không thực hiện đúng quy định của Bộ trong việc triển khai thực hiện nội dung giấy phép; một số công ty cho thuê, liên kết hoặc bán giấy phép vi phạm. Quyết định đình chỉ 3 tháng giấy phép có hiệu lực từ ngày 19/3/2020.

Trò chơi điện tử G1 là một dạng trò chơi có sự tương tác đồng thời giữa nhiều người chơi với nhau thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. Theo quy định, doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ TT&TT cấp.

Bên cạnh đó, Trung tâm internet Việt Nam cũng thu hồi các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn, www.103.com.vn cấp cho Công ty CP Gold Game Việt Nam bị tạm dừng hoạt động do vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Game
CrossFire chính thức ngừng phát hành tại Việt Nam

Tựa game bắn súng FPS đình đám với tuổi đời 13 năm do VTC Intercom phát hành tại Việt Nam sẽ chính thức nói lời chia tay game thủ Việt từ ngày 1/7/2020.

Đấu trường Sinh tồn mùa hè 2020 tăng mức thưởng lên 1,5 tỷ đồng

Với tổng giải thưởng được tăng lên 1,5 tỷ đồng, giá trị giải thưởng cho các đội đoạt giải tại Đấu trường trường Sinh tồn mùa hè 2020 cũng tăng lên đáng kể.

Giải thể thao điện tử APL 2020 sẽ khởi tranh trong tháng 6

Giải đấu Arena of Valor (AOV) Premier League (APL) 2020 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 8,1 tỉ đồng với sự tham gia của 14 đội game Liên Quân Mobile sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/6.

Thiếu Niên Danh Tướng 3Q, game thẻ bài mới nhất của VNG xuất hiện

Chính thức gia nhập làng game Việt vào sáng ngày 15/5, đến tối cùng ngày, Thiếu Niên Danh Tướng 3Q đã nhanh chóng xếp hạng cao và được đề cử trên cửa hàng ứng dụng, điều hiếm thấy với các game dạng thẻ bài.