Doanh nghiệp
30.000 nhân viên canh giữ sự an toàn cho người dùng Facebook
Trong Quý IV/2018, Facebook đã xoá 1,2 tỷ tài khoản giả và xoá tiếp 2,19 tỷ tài khoản giả trong Quý I/2019, trong đó 95% nội dung vi phạm bị chủ động gõ bỏ - theo Báo cáo thực thi Tiêu chuẩn cộng đồng mới của Facebook chia sẻ ngày 17/6 tại TP.HCM.

Ông Simon Harari, Giám đốc chính sách nội dung, Facebook Châu Á - Thái Bình Dương

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là các quy tắc chỉ ra những gì có thể và không thể chia sẻ trên Facebook. Các quy tắc được tạo ra nhằm hướng đến một môi trường lành mạnh, nơi mọi người cảm thấy tự do, an toàn thể hiện bản thân và được cân nhắc kỹ qua nhiều năm với 3 nguyên tắc cốt lõi là an toàn, tiếng nói và công bằng.

Theo Facebook, ba nguyên tắc này không thay đổi nhưng các Tiêu chuẩn cộng đồng luôn thay đổi để đảm bảo các chính sách phải phù hợp với bối cảnh văn hoá, xã hội và ngôn ngữ. Bên cạnh phiên bản chi tiết của Tiêu chuẩn cộng đồng được đăng tải công khai bằng nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, năm 2018 Facebook cũng mở rộng điều kiện kháng nghị, giúp người dùng có thể yêu cầu xem xét lại các bài đăng bị gỡ bỏ bởi Facebook.

Đội ngũ chính sách nội dung của Facebook sẽ chịu trách nhiệm phát triển các Tiêu chuẩn cộng đồng. Họ là nhóm gồm nhiều thành viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công tố viên, luật sư nhân quyền, đến chuyên gia an toàn... Đội ngũ chính sách nội dung sẽ phát triển các Tiêu chuẩn cộng đồng và sự tư vấn của các chuyên gia bên ngoài Facebook, như tổ chức phi chính phủ, chuyên gia, giảng viên an toàn trực tuyến…

Tiêu chuẩn cộng đồng được thực thi bởi 15.000 nhân viên kiểm duyệt nội dung ở khắp nơi trên thế giới với hơn 50 ngôn ngữ. Đội ngũ kiểm duyệt nội dung được đào tạo nghiêm ngặt và hỗ trợ tối đa để đảm bảo tính nhất quán trong việc xử lý các nội dung bị báo cáo khắp nơi. Họ là một phần của 30.000 nhân viên có nhiệm vụ tập trung vào tính an toàn và bảo mật cho người dùng Facebook.

Đội ngũ kiểm duyệt cũng được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo (AI), chủ động xoá những nội dung vi phạm trước khi nội dung đó được phát tán nhiều và bị báo cáo. Facebook cam kết luôn minh bạch trong các hoạt động của mình với việc cung cấp phiên bản họp định kỳ 2 tuần một lần và cung cấp nhật ký thay đổi trên trang web về các tiêu chuẩn mới được cập nhật mỗi tháng.

Báo cáo thực thi Tiêu chuẩn cộng đồng mới cho hay, trong Quý IV/2018, Facebook đã xoá 1,2 tỷ tài khoản giả và xoá tiếp 2,19 tỷ tài khoản giả trong Quý I/2019, trong đó 95% nội dung vi phạm bị chủ động gõ bỏ. Các nội dung về chất kích thích, bạo lực khủng bố, nội dung thù địch gây hại trong đời sống thực được kiểm duyệt tối đa với độ chính xác tăng dần theo thời gian.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về vấn đề tin giả, việc xử lý kháng nghị, kiểm duyệt nội dung, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp…, ông Simon Harari, Giám đốc chính sách nội dung, Facebook Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, Facebook liên tục điều chỉnh các chính sách để phù hợp với sự phát triển không ngừng của văn hoá và ngôn ngữ, đồng thời giúp đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng ở Việt Nam và trên toàn cầu.

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Quảng bá ẩm thực "Chợ Lớn Food Story"

UBND Quận 5 phối hợp với Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting ra mắt dự án “Chợ Lớn Food Story" nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 – Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.

Tổng đài ảo VPBX hoạt động trên “đám mây”

Ngày 17/10, Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế ra mắt giải pháp Tổng đài ảo VPBX phục vụ cho kinh doanh online với đội ngũ telesales đông đảo, hoặc doanh nghiệp nhiều chi nhánh, phòng ban.

OPPO Reno2 series với màn chào sân ấn tượng

Bộ đôi OPPO Reno2 và Reno2 F là dòng sản phẩm chủ lực để OPPO cạnh tranh với những đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, phân khúc mà OPPO chưa có nhiều sản phẩm nổi trội trước đó.

Công nghệ biến “từ một thành một tỷ”

Thay vì đi “từ không đến một”, tăng trưởng thần tốc sẽ giúp bạn đi “từ một đến một tỷ”, chính vì vậy tăng trưởng thần tốc luôn là một cụm từ quyến rũ với nhiều công ty khởi nghiệp lẫn tập đoàn lớn. Công nghệ nào sẽ biến một người tí hon thành khổng lồ trong phút chốc?