Dòng chảy
3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh cùng ông Trần Trọng Tú, Thư ký toà soạn và ông Chu Minh Trường, Trưởng Ban biên tập của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trả lời báo chí

Đại diện Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết, dự án khảo sát và bình chọn này nhằm đánh giá và tôn vinh năng lực và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán trung gian, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho các dịch vụ tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên 5 tiêu chí: Tính nhận biết và phổ biến; Bình chọn được người tiêu dùng yêu thích và tin cậy nhất; Khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng; Tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng; Tính an toàn, bảo mật.

Có tổng cộng 12 hồ sơ Ví điện tử tham gia khảo sát và bình chọn trong đợt này. Sau 5 tháng thực hiện, khảo sát ghi nhận có hơn 1.108 phiếu hợp lệ lấy ý kiến từ người tiêu dùng. Kết quả của dự án đã chọn ra được 3 Ví điện tử đáp ứng các tiêu chí bình chọn từ giới chuyên môn.

Theo đó, Ví Điện tử MoMo (thuộc Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di động Trực tuyến) được bình chọn là Ví điện tử số 1 Việt Nam; Ví điện tử ZaloPay (thuộc Công ty Cổ phần VNG) đoạt giải Hệ sinh thái xây dựng phong phú; và Ví điện tử Viettel Pay (thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel) được bình chọn là Dịch vụ phát triển đột phá.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT MoMo (trái) nhận chứng nhận bình chọn Ví điện tử số 1 Việt Nam từ Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 100 công ty Fintech tham gia cung ứng dịch vụ, trong đó 29 công ty được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, và thị trường đang có khoảng 23 Ví điện tử. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, thị trường Ví điện tử tại Việt Nam hiện phát triển khá phân tán, mỗi ví đi theo một kiểu và có một tập khách hàng người dùng riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phát triển từ các nước, Ví điện tử tồn tại cuối cùng tối đa sẽ là 3 “ông lớn” cho mỗi thị trường.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
iPhone 12 vẫn được ra mắt đúng lịch bất chấp dịch bệnh

Nguồn tin từ các nhà cung ứng trực tiếp cho Apple khẳng định Táo khuyết chưa yêu cầu họ phải trì hoãn sản xuất và dự kiến thế hệ iPhone mới cũng sẽ ra đúng lịch, bất chấp dịch bệnh đang bùng phát.

Lễ trao giải về dịch vụ di động đã phải diễn ra trực tuyến

Sáng nay 27/3, Lễ công bố và trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng di động và Internet cố định năm 2020” được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện được tổ chức bởi Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Vietnam) và Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ trao giải đã diễn ra trực tuyến giữa Hội đồng và các đầu cầu doanh nghiệp.

TS Dương Anh Đức được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Chiều ngày 27/3, Hội đồng nhân dân TP.HCM triệu tập kỳ họp bất thường, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, 83/93 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Huawei P40/Pro/Pro+: Bản nâng cấp an toàn

Chiến lược trước nay của Huawei luôn chọn một thiết kế an toàn cho những chiếc điện thoại cao cấp của mình, hãng tập trung vào chất lượng camera cũng như trải nghiệm của người sử dụng hơn là những đột phá mới. Điều này khá giống với những gì Apple đang làm với chiếc iPhone.