Dòng chảy
3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng
Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh cùng ông Trần Trọng Tú, Thư ký toà soạn và ông Chu Minh Trường, Trưởng Ban biên tập của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trả lời báo chí

Đại diện Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cho biết, dự án khảo sát và bình chọn này nhằm đánh giá và tôn vinh năng lực và tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực thanh toán trung gian, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho các dịch vụ tài chính, thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia dựa trên 5 tiêu chí: Tính nhận biết và phổ biến; Bình chọn được người tiêu dùng yêu thích và tin cậy nhất; Khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng; Tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng; Tính an toàn, bảo mật.

Có tổng cộng 12 hồ sơ Ví điện tử tham gia khảo sát và bình chọn trong đợt này. Sau 5 tháng thực hiện, khảo sát ghi nhận có hơn 1.108 phiếu hợp lệ lấy ý kiến từ người tiêu dùng. Kết quả của dự án đã chọn ra được 3 Ví điện tử đáp ứng các tiêu chí bình chọn từ giới chuyên môn.

Theo đó, Ví Điện tử MoMo (thuộc Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di động Trực tuyến) được bình chọn là Ví điện tử số 1 Việt Nam; Ví điện tử ZaloPay (thuộc Công ty Cổ phần VNG) đoạt giải Hệ sinh thái xây dựng phong phú; và Ví điện tử Viettel Pay (thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel) được bình chọn là Dịch vụ phát triển đột phá.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT MoMo (trái) nhận chứng nhận bình chọn Ví điện tử số 1 Việt Nam từ Tổng Biên tập Đặng Nhật Minh

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 100 công ty Fintech tham gia cung ứng dịch vụ, trong đó 29 công ty được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, và thị trường đang có khoảng 23 Ví điện tử. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, thị trường Ví điện tử tại Việt Nam hiện phát triển khá phân tán, mỗi ví đi theo một kiểu và có một tập khách hàng người dùng riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phát triển từ các nước, Ví điện tử tồn tại cuối cùng tối đa sẽ là 3 “ông lớn” cho mỗi thị trường.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Cận cảnh máy bay "khủng" hỗ trợ Việt Nam vận chuyển quân nhân và thiết bị sang Nam Sudan

Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc bằng việc huy động máy bay vận tải C-17A Globemaster III, một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Australia và thế giới, để chuyên chở người và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 2 sang Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Apple sẽ trình diễn sự kiện cuối cùng năm 2019 và không muốn gây chú ý

Đó là lời khẳng định của chuyên gia Lance Ulanoff, người đã có 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại các tạp chí nổi tiếng như PCMag, Mashable.

CSDL quốc gia, 30 năm vẫn chưa xây dựng xong

Từ đầu thập niên 1990, khái niệm về các CSDL quốc gia đã được Việt Nam đề cập. Tuy vậy, đến cuối thập niên đó, một số CSDL quy mô quốc gia đầu tiên mới được khởi công xây dựng. Vào cuộc, nhiều người tưởng dễ, có thể làm nhanh, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều yếu tố tác động làm cho quá trình xây dựng bị kéo dài, thậm chí có những CSDL mãi đến ngày nay, sau gần 30 năm vẫn chưa xong.

Nhìn lại Nokia 808 Pureview - "vua không ngai" của cuộc đua camera di động

Chiếc điện thoại cũ của Nokia vào năm 2012 đã tạo nên những điều thực sự "điên rồ" về máy ảnh mà phải đến bây giờ, thị trường mới có thể bắt kịp được.