Phong cách sống
Cuối tuần thú vị cùng Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) do UBND Quận 5 phối hợp cùng Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting tổ chức đã khắc họa phần nào ẩm thực quận 5 thông qua 30 gian hàng với những món ăn đặc trưng phục vụ khách tham quan.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) được tổ chức tại công viên Văn Lang (phường 9, quận 5) với 30 gian hàng ẩm thực đặc trưng của Quận 5 - Chợ Lớn đã thu hút đông đáo khách tham quan khi được chính thức khai mạc vào sáng nay. Đến với lễ hội, khách tham quan không chỉ được thức thưởng những món ăn hấp dẫn tại chỗ hoặc mang về, mà còn được tham gia vào những hoạt động văn hóa thú vị gồm Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, Tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, trò chơi dân gian, hoạt động văn nghệ,...

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể check-in, chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng được bài trí bắt mắt và mang đậm văn hóa đặc trưng của Quận 5.

Thông qua lễ hội ẩm thực này, ban tổ chức đã phát họa câu chuyện về lịch sử phát triển, tính cách của cộng đồng cư dân. Đây cũng là điểm nhấn phát triển triên văn hóa - du lịch đặc sắc của khu vực Quận 5 - Chợ Lớn.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức cũng đã chính thức phát hành ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng của Quận 5 - Chợ Lớn được bình chọn bởi GrabFood, cự dân quận 5 cũng như các chuyên gia âm thực và văn hóa địa phương. Bao gồm Cơm gà Hải Nam, Hủ tiếu sa tế, Vịt quay Bắc Kinh, Phật nhảy tường, Chè mè đen,...

Là đơn vị đồng tổ chức lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn, GradFood cũng góp mặt với một gian hàng thông qua các trò chơi vận động để mang đến những món quà giá trị cũng như giới thiệu đến khách tham quan những tiện ích của ứng dụng giao nhận thức ăn. Chính thức ra mắt từ tháng 6/, GrabFood đã trợ thành ứng dụng giao thức ăn có sự phát triển vượt bậc khi tăng trưởng đến 1.800%. Ứng dụng giao nhận thức ăn với khoảng 300.000 đơn hàng được giao dịch trong ngày cũng đã mở rộng hoạt động đến tính Thanh Hóa, Vinh và Pleiku từ tháng 1/2020.

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Hơn 100 công đoạn để tạo nên một điếu xì gà Cuba thượng hạng, bạn có tin?

Những điếu xì gà (cigar) thượng hạng được làm tay hoàn toàn từ khâu trồng, thu hoạch và quấn hoàn thiện... giống cách làm cách đây hàng trăm năm. Cùng Thế Giới Số xem cách một điếu xì gà thượng hạng được tạo ra sao.

Rò rỉ iPad Pro 5G với loạt tính năng "đỉnh"

Khi Apple công bố iPad Pro 2020 mới vào đầu năm, nhiều người tự hỏi liệu đây chỉ là một sản phẩm "chữa cháy" vì không có gì nổi bật sau 18 tháng im hơi lặng tiếng. Chính vì vậy, nhiều người đang chờ Apple sẽ mang đến điều gì đó đặc biệt ở phiên bản mới.

Đã đến lúc nói lời tạm biệt MacBook Pro Retina thế hệ đầu tiên

Apple đang chuẩn bị đưa chiếc MacBook Pro đầu tiên có màn hình Retina vào danh sách “lỗi thời” - tức sẽ không còn được Apple bảo trì phần cứng nữa. Về cơ bản sẽ không còn các bộ phận từ chính Apple và mọi sửa chữa sẽ phải thực hiện mà không có sự hỗ trợ nào từ công ty.

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.