Dòng chảy
Cục Hàng Không cấm hành khách và phi hành đoàn mang Macbook Pro 15inch lên máy bay
Cục Hàng Không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm hành khách và các thành viên tổ bay mang máy tính Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức.

Chỉ thị được đưa ra dựa trên văn bản triệu hồi pin số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ và quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Cục Hàng Không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến các đại lý và phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát khách lên máy bay để đảm bảo thực hiện đúng nội dung của chỉ thị này. Xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan để xử lý đối với các máy tính bị phát hiện, tránh làm mất mát tài sản của hành khách.

Đối với hành khách đi máy bay, phải phối hợp với nhân viên hỗ trợ khi phát hiện mang theo Macbook Pro 15-inch 2015. Các trường hợp không tuân theo hướng dẫn an toàn, hãng hàng không có quyền từ chối cho lên máy bay và xử phạt theo quy định.

Trường hợp trên chuyến bay, nếu tổ bay phát hiện hành khách có mang theo và sử dụng Macbook Pro 15-inch đang được triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

Trước đó vào cuối tháng 6/2019, Apple thông báo về lỗi gây nóng và mất an toàn trên dòng MacBook Pro 15-inch bán ra từ tháng 8/2015 tới tháng 2/2017. Người dùng hiện tại đang bị ảnh hưởng có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để thay pin miễn phí. Apple còn khuyến cáo người dùng đang sử dụng các sản phẩm trong diện thu hồi hãy tắt máy tính và giữ nguyên trạng thái đó đến khi được thay pin.

Ngay sau Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ cấm hành khách và phi hành đoàn mang máy tính Macbook Pro 15-inch lên máy bay, các hãng hàng không châu Âu cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự.

Vẫn chưa biết các hãng hàng không sẽ kiểm tra máy tính Macbook Pro như thế nào tại sân bay và lệnh cấm sẽ kéo dài trong bao lâu. Tương tự trường hợp của Samsung Note 7 trước kia, các hãng hàng không đã cấm mang các thiết bị này lên máy bay trước nguy cơ có thể cháy nổ nhưng đến nay vẫn chưa thấy dỡ bỏ lệnh cấm dù những sản phẩm lỗi đã được Samsung thu hồi hoàn toàn.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mô hình đặt cọc chai nhựa thu hồi tái chế độc đáo của Na Uy

Na Uy có tỷ lệ thu hồi tái chế chai nhựa lên tới 97% - cao nhất thế giới. Chìa khóa của con số ấn tượng này nằm ở mô hình đặt cọc chai nhựa hoạt động rất hiệu quả.

Apple tinh tế "nhá hàng" iPhone 12 không có tai thỏ

Hình ảnh iPhone 12 không có tai thỏ vừa xuất hiện trên trang web của Apple Store.

Sony chịu lỗ giúp Playstation 5 có giá tốt trong tình hình giá linh kiện tăng

Sony đang nỗ lực để giúp cho giá bán của chiếc console thế hệ kế nhiệm Playstation 4 thấp nhất có thể. Sự thiếu hụt nguồn cung cho linh kiện có thể khiến giá linh kiện của PS5 cao hơn rất nhiều so với PS4 nếu công ty Nhật Bản không tìm được biện pháp giảm giá đủ tốt.

Liên doanh của Viettel bị tố phát tán thông tin nói xấu đối thủ tại Myanmar

Trước thông tin cáo buộc công ty Mytel ở Myanmar phát tán thông tin tiêu cực về đối thủ trên Facebook, Viettel khẳng định họ đang kiểm tra cáo buộc và sẵn sàng hợp tác với Facebook.