Dòng chảy
Cục Hàng Không cấm hành khách và phi hành đoàn mang Macbook Pro 15inch lên máy bay
Cục Hàng Không Việt Nam đã ban hành chỉ thị cấm hành khách và các thành viên tổ bay mang máy tính Macbook Pro 15 inch sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức.

Chỉ thị được đưa ra dựa trên văn bản triệu hồi pin số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ và quyết định cấm vận chuyển máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Cục Hàng Không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến các đại lý và phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát khách lên máy bay để đảm bảo thực hiện đúng nội dung của chỉ thị này. Xây dựng quy trình phối hợp với hành khách và các bên liên quan để xử lý đối với các máy tính bị phát hiện, tránh làm mất mát tài sản của hành khách.

Đối với hành khách đi máy bay, phải phối hợp với nhân viên hỗ trợ khi phát hiện mang theo Macbook Pro 15-inch 2015. Các trường hợp không tuân theo hướng dẫn an toàn, hãng hàng không có quyền từ chối cho lên máy bay và xử phạt theo quy định.

Trường hợp trên chuyến bay, nếu tổ bay phát hiện hành khách có mang theo và sử dụng Macbook Pro 15-inch đang được triệu hồi, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn máy tính, không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng.

Trước đó vào cuối tháng 6/2019, Apple thông báo về lỗi gây nóng và mất an toàn trên dòng MacBook Pro 15-inch bán ra từ tháng 8/2015 tới tháng 2/2017. Người dùng hiện tại đang bị ảnh hưởng có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple để thay pin miễn phí. Apple còn khuyến cáo người dùng đang sử dụng các sản phẩm trong diện thu hồi hãy tắt máy tính và giữ nguyên trạng thái đó đến khi được thay pin.

Ngay sau Cục Hàng Không Liên Bang Mỹ cấm hành khách và phi hành đoàn mang máy tính Macbook Pro 15-inch lên máy bay, các hãng hàng không châu Âu cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự.

Vẫn chưa biết các hãng hàng không sẽ kiểm tra máy tính Macbook Pro như thế nào tại sân bay và lệnh cấm sẽ kéo dài trong bao lâu. Tương tự trường hợp của Samsung Note 7 trước kia, các hãng hàng không đã cấm mang các thiết bị này lên máy bay trước nguy cơ có thể cháy nổ nhưng đến nay vẫn chưa thấy dỡ bỏ lệnh cấm dù những sản phẩm lỗi đã được Samsung thu hồi hoàn toàn.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mãn nhãn khám phá loạt sản phẩm tại Sony Show 2019

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, Sony Show 2019 năm nay vì thế là triển lãm hoành tráng nhất, diễn ra từ 20-22/9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Không chỉ trưng bày loạt sản phẩm tivi, máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh đỉnh cao, chú chó robot của hãng, sự kiện còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Người dân TP.HCM được trải nghiệm miễn phí tốc độ 5G từ ngày mai

Hôm nay 19/9, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại Phường 12, Quận 10, TP.HCM, đồng thời cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Cục An toàn thông tin cảnh báo chiến dịch lừa đảo mới

Kẻ tấn công sử dụng các trang SharePoint và tài liệu OneNote (các ứng dụng của Microsoft) để chuyển hướng người dùng từ ứng dụng ngân hàng đến trang lừa đảo.