Dòng chảy
Canon “vô tình” lộ video quảng cáo Canon EOS 90D và EOS M6 Mark II
Dù vô tình hay cố ý thì hai chiếc máy ảnh mới của Canon cho thấy đây sẽ là sản phẩm quan trọng của hãng để lấy lại danh tiếng vốn đang bị các máy ảnh không gương lật làm lu mờ trong thời gian gần đây.

Các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Canon EOS 90D không chỉ là phiên bản kế nhiệm của EOS 80D mà nhiều khả năng đây là sản phẩm thay thế cho cả chiếc 7D Mark II trở thành “King of crop” mới của hãng.

Video quảng cáo Canon EOS 90D

Theo video, Canon EOS có cảm biến độ phân giải lên đến 32,5MP, sử dụng chip xử lý Digic 8 mới nhất của hãng hỗ trợ 45 điểm lấy nét AF (cross-type), tốc độ chụp 10fps. Khung ngắm quang học độ phủ 100% và khả năng nhận diện gương mặt.

Canon EOS 90D với các nâng cấp để hỗ trợ việc quay video tốt hơn với khả năng quay video được nâng cấp lên 4K 30p/25p và Full HD 120p/100p. Bổ được bổ sung tính năng lấy nét Dual Pixel AF có thể nhận diện mắt Eye Detection AF khi sử dụng Live View tương tự như những sản phẩm không gương lật khác của Canon.

Màn hình lật xoay, hỗ trợ cảm ứng cho phép người sử dụng chạm để lấy nét hoặc chụp cùng tính năng chuyển file không dây nhanh chóng đến điện thoại trong khi đang chụp là tính năng hữu ích với người dùng thường xuyên chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội đặc biệt là các Vlogger.

Là sản phẩm kế thừa Canon 90D hứa hẹn sẽ có khả năng chống bụi và thời tiết tốt và khung máy bền hơn so với các sản phẩm trước đó. 90D cũng tương thích với grip BG-E14 để tăng số lần chụp từ 1300 khi sử dụng 1 pin lên 2590 cũng như thời gian quay video lâu hơn.

Video giới thiệu về Canon EOS M6 II cũng được cho là sai sót của Canon Úc, họ đã nhanh chóng xóa video này, nhưng trang Canon Rumors đã kịp thời lưu lại và chia sẻ với người dùng của cộng đồng Canon.

Video quảng cáo Canon EOS M6 mark II

Giống với Canon EOS 90D, EOS M6 II được giới thiệu trong video là bản nâng cấp hoàn toàn mới so với M6. Thiết kế của máy không đổi và vẫn không có kính ngắm EVF, nhưng được trang bị cảm biến CMOS độ phân giải đến 32,5MP, chip xử lý ảnh Digic 8 mới nhất có khả năng chụp 14fps AF/AE.

Khả năng lấy nét Dual Pixel AF với nhận diện mắt Eye Detection được nâng cấp hoạt động tốt hơn so với phiên bản trước đó. Đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng tính năng lấy nét EV-5 hứa hẹn sẽ có khả năng lấy nét tốt hơn đáng kể so với EOS M6 trước đó.

Tốc độ chụp ảnh RAW lên đến 30fps nhờ màn trập điện tử, các phím bấm được thiết kế lại, bổ sung thêm phím AF-MF trên mặt sau và nút chức năng AF-ON cho EOS M6 II dễ thao tác hơn.

EOS M6 II có thể quay video 4K và 1080/120p, màn hình cảm ứng phía sau cho phép chọn điểm nét dễ dàng khi chụp và quay video. Dù không được bổ sung thêm kính ngắm EVF nhưng EOS M6 II có thể bổ sung viewfinder màn OLED rời gắn thêm trên hot shoe được bán riêng.

Cả EOS 90D và EOS M6 II đều có thể được giới thiệu và bán ra trong cuối tháng 8 này.

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mô hình đặt cọc chai nhựa thu hồi tái chế độc đáo của Na Uy

Na Uy có tỷ lệ thu hồi tái chế chai nhựa lên tới 97% - cao nhất thế giới. Chìa khóa của con số ấn tượng này nằm ở mô hình đặt cọc chai nhựa hoạt động rất hiệu quả.

Apple tinh tế "nhá hàng" iPhone 12 không có tai thỏ

Hình ảnh iPhone 12 không có tai thỏ vừa xuất hiện trên trang web của Apple Store.

Sony chịu lỗ giúp Playstation 5 có giá tốt trong tình hình giá linh kiện tăng

Sony đang nỗ lực để giúp cho giá bán của chiếc console thế hệ kế nhiệm Playstation 4 thấp nhất có thể. Sự thiếu hụt nguồn cung cho linh kiện có thể khiến giá linh kiện của PS5 cao hơn rất nhiều so với PS4 nếu công ty Nhật Bản không tìm được biện pháp giảm giá đủ tốt.

Liên doanh của Viettel bị tố phát tán thông tin nói xấu đối thủ tại Myanmar

Trước thông tin cáo buộc công ty Mytel ở Myanmar phát tán thông tin tiêu cực về đối thủ trên Facebook, Viettel khẳng định họ đang kiểm tra cáo buộc và sẵn sàng hợp tác với Facebook.