Trải nghiệm
Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng

Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Để làm được điều này, hãy đảm bảo iPhone của người dùng đã cập nhật lên phiên bản iOS 13. Mặc dù tính năng Dark Mode được quan tâm nhất trong phiên bản này nhưng có một thay đổi trong trình chỉnh sửa của ứng dụng Photos vô cùng giá trị mà ít người hay biết.

Cụ thể, ứng dụng Photos tích hợp có sẵn bộ tính năng chỉnh sửa mới có thể thay thế các tính năng cơ bản trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Snapseed, và một trong số đó là công cụ làm thẳng tự động giúp giải quyết vấn đề như đề cập.

Đầu tiên, mở ứng dụng Photos trên iPhone, sau đó chọn ảnh bị nghiêng mà người dùng muốn chỉnh sửa rồi nhấn vào nút Edit. Tiếp theo, chạm vào nút Crop từ góc dưới cùng của màn hình.

Bây giờ người dùng có thể nhập phần cắt xén mới, bao gồm tỷ lệ khung hình của hình ảnh, cắt hình ảnh… Lúc này sẽ nhận thấy sau khi nhấn vào nút Crop, Photos sẽ tự động cắt ảnh và thay đổi phối cảnh cho hình ảnh thẳng hơn.

Về cơ bản, tất cả những thay đổi tự động này của iOS 13 là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Khi đã đồng ý với kết quả, người dùng chỉ cần nhấn vào Done là xong.

Trong trường hợp ứng dụng Photos có thể phóng to hình ảnh quá nhiều hoặc người dùng muốn tinh chỉnh phối cảnh dọc hoặc ngang, hãy chạm vào một công cụ từ thanh cuối cùng của ứng dụng Photos, sau đó vuốt thanh trượt lên để thay đổi cài đặt.

Để di chuyển ảnh đến góc phù hợp bằng tay, người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt bên trong viền. Khi cảm thấy hài lòng với ảnh sau khi được xử lý, hãy chạm vào nút Done là xong.

An Nhiên

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Bảo vệ dữ liệu trên điện thoại thế nào khi bị đánh cắp, tịch thu?

Điện thoại ngày càng trở nên nhạy cảm bởi các thông tin dữ liệu được lưu bên trong. Nên sẽ thật sự là thảm họa nếu điện thoại bị đánh mất hoặc bị cướp. Các lưu ý bên dưới sẽ giúp điện thoại an toàn hơn khi bị đánh mất, bị cướp, tịch thu...

Samsung Galaxy A11 và M11: giống hình hài, trái tính cách

Đều là smartphone mới nhất trong tầm giá 3 đến 4 triệu đồng của Samsung, sở hữu thiết kế cùng cấu hình tương đồng nhau, nhưng Galaxy A11 và M11 lại hướng đến hai đối tượng người dùng khác nhau.

Xóa hàng loạt bài đăng cũ Facebook chưa bao giờ dễ đến vậy

Facebook vừa tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity cho phép người dùng xóa các bài đăng cũ của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Máy tính bảng nhỏ gọn Lenovo Tab M8 dành cho học tập và giải trí

Lenovo Tab M8 là dòng máy tính bảng tầm trung mỏng nhẹ học tập và giải trí vừa được ra mắt thị trường với mức giá từ 3,6 triệu đồng dành cho các gia đình có trẻ con.