Trải nghiệm
Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng
Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Để làm được điều này, hãy đảm bảo iPhone của người dùng đã cập nhật lên phiên bản iOS 13. Mặc dù tính năng Dark Mode được quan tâm nhất trong phiên bản này nhưng có một thay đổi trong trình chỉnh sửa của ứng dụng Photos vô cùng giá trị mà ít người hay biết.

Cụ thể, ứng dụng Photos tích hợp có sẵn bộ tính năng chỉnh sửa mới có thể thay thế các tính năng cơ bản trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Snapseed, và một trong số đó là công cụ làm thẳng tự động giúp giải quyết vấn đề như đề cập.

Đầu tiên, mở ứng dụng Photos trên iPhone, sau đó chọn ảnh bị nghiêng mà người dùng muốn chỉnh sửa rồi nhấn vào nút Edit. Tiếp theo, chạm vào nút Crop từ góc dưới cùng của màn hình.

Bây giờ người dùng có thể nhập phần cắt xén mới, bao gồm tỷ lệ khung hình của hình ảnh, cắt hình ảnh… Lúc này sẽ nhận thấy sau khi nhấn vào nút Crop, Photos sẽ tự động cắt ảnh và thay đổi phối cảnh cho hình ảnh thẳng hơn.

Về cơ bản, tất cả những thay đổi tự động này của iOS 13 là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Khi đã đồng ý với kết quả, người dùng chỉ cần nhấn vào Done là xong.

Trong trường hợp ứng dụng Photos có thể phóng to hình ảnh quá nhiều hoặc người dùng muốn tinh chỉnh phối cảnh dọc hoặc ngang, hãy chạm vào một công cụ từ thanh cuối cùng của ứng dụng Photos, sau đó vuốt thanh trượt lên để thay đổi cài đặt.

Để di chuyển ảnh đến góc phù hợp bằng tay, người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt bên trong viền. Khi cảm thấy hài lòng với ảnh sau khi được xử lý, hãy chạm vào nút Done là xong.

An Nhiên

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Xiaomi Mi 10, bản cải tiến trực tiếp từ Mi Note 10

Mi 10 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trình làng với con chip Snapdragon 865, cùng nhiều điểm nhấn tính năng được kế thừa trực tiếp từ Mi Note 10.

Pin tay cầm PS4 bị chai: Nên mua mới hay thay pin?

Khi pin tay cầm PS4 bị chai, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua tay cầm mới. Tuy nhiên, nếu các nút bấm của tay cầm vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 1)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.