Dòng chảy
Bất ngờ dòng chữ AirPods Pro “Assembled in Vietnam”

Hình ảnh vỏ hộp tai nghe không dây thế hệ mới nhất của Apple được lắp ghép tại Việt Nam đang khiến dư luận quan tâm đặc biệt.

Cụ thể, tại forum của trang thân tín Apple Macrumors, khá nhiều thành viên tỏ ra bất ngờ khi lần đầu tiên sản phẩm hoàn chỉnh của Apple được lắp ghép bên ngoài Trung Quốc. Mặc dù các quốc gia như Ấn Độ hay Brazil đều có dây chuyền sản xuất lớn của các đối tác Apple, tuy nhiên đều không phải là khâu lắp ghép cuối cùng.

Tài khoản bry.walkr nói: “Tôi đã đặt hàng AirPods Pro từ Amazon vào ngày 14/4 với dòng chữ "Assembled in Vietnam" ở mặt sau của hộp sạc. Tài khoản rhyzome ví von: “Tôi vừa nhận được Airpods Pro, và tôi chỉ có thể nói rằng chúng chỉ là... ma thuật! Ban đầu, khi nhìn thấy Assembled in Vietnam tôi cứ tưởng đây là sản phẩm giả”. Các bạn có giống tôi không? Tôi có phải là người đầu tiên không? Có phải Apple mới bắt đầu làm những thứ này ở Việt Nam? - rhyzome đặt câu hỏi.

Một số khác tỏ ra vui mừng khi Apple đã có hướng đi mới trong bối cảnh quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc căng thẳng. “Tốt! Chúng ta phải đa dạng hóa chuỗi cung ứng so với sự lệ thuộc từ Trung Quốc”, tài khoản Dtphonehome phấn khích. Kỳ vọng sẽ có nhiều ông lớn khác cùng lắp ghép tại Việt Nam, tài khoản Amplelink nói: “Thật vui vì Apple đã bước đầu nhảy ra khỏi Trung Quốc. Hy vọng rằng các hãng công nghệ lớn khác cũng sẽ làm theo”.


Dòng chữ Assembled in Vietnam trên sản phẩm AirPods Pro - Ảnh: The Verge.

Hơn nữa, không chỉ sản phẩm tai nghe không dây mới nhất của Apple được lắp ghép tại Việt Nam mà thế hệ Gen 2 cũng được báo cáo có dòng chữ Assembled in Vietnam. “Tôi đã mua một cặp Airpods gen 2 từ Amazon vào tuần trước và chúng ghi dòng chữ lắp ghép tại Việt Nam”, tài khoản MrGimper chia sẻ.

Điều này trùng khớp với thông tin rò rỉ của The Information, báo cáo rằng Apple đã thực hiện lắp ghép dòng tai nghe AirPods của hãng tại Việt Nam hồi tháng 3, với đối tác chủ lực là Luxshare-ICT. The Information nói rằng Apple đã tìm hiểu thị trường Việt Nam từ lâu và nhận thấy đầy tiềm năng.

“Việt Nam đang là điểm đến của các sản phẩm tai nghe của Apple, trong giai đoạn nỗ lực đa dạng hoá sản xuất khỏi Trung Quốc của hãng, nhất là trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington với Bắc Kinh", The Information tiết lộ. Động thái cũng thể hiện lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm hoàn toàn mới, thay vì dựa vào chúng để bổ sung cho việc sản xuất một mẫu cũ đã được sản xuất tại Trung Quốc.

Tuy vậy, giới thạo tin nhận định Apple không phải có ý định rút khỏi Trung Quốc mà hiện tại Việt Nam là một lựa chọn chiến lược, bên cạnh việc có thể đáp ứng được tiến độ sản phẩm trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành để có thể giúp Apple tăng hiệu quả sản xuất trong năm nay, với kế hoạch khoảng 3 - 4 triệu chiếc tai nghe (30% tổng sản lượng AirPods) sẽ được sản xuất tại Việt Nam vào Q2/2020 (báo cáo của Nikkei Asian Review).

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Úc cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu AUSD để ứng phó lâu dài với COVID-19

Hôm nay 6/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc của Việt Nam đồng thời cam kết hỗ trợ 10,5 triệu AUSD cho những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài của Việt Nam.

Nỗ lực cứu đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng bằng máy học

Công ty Amazon Web Services (AWS, thuộc Amazon.com) vừa công bố hợp tác với World Wildlife Fund for Nature Indonesia (WWF-Indonesia), một tổ chức phi lợi nhuận trong mạng lưới toàn cầu của WWF, đẩy nhanh nỗ lực cứu loài đười ươi orangutan đang có nguy cơ tuyệt chủng cao ở Indonesia.

Được giảm giá 2 lần khi thanh toán bằng mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông

Từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2020, khách hàng được khuyến mại giảm giá 2 lần khi mua sắm và thanh toán bằng cách quét mã QR Code tại AEON MALL Hà Đông.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người bán hàng online

Theo thông tin đăng tải trên website Bộ Công an ngày 4/6, lực lượng Công an trong quá trình công tác đã phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.