Doanh nghiệp
Ba năm sau thảm họa Galaxy Note 7, Samsung vẫn bị lôi ra tòa
Mặc dù đã ba năm sau sự cố liên quan đến pin Galaxy Note 7 dễ bị cháy nổ và buộc Samsung phải thu hồi sản phẩm, nhưng hiện vẫn có những vụ kiện nhắm vào công ty Hàn Quốc liên quan đến chiếc điện thoại này.

Quay trở lại vào tháng 9/2016, ngay sau khi những chiếc Galaxy Note 7 được phát hành, pin của nó đã bắt đầu phát nổ. Để ngăn chặn tình trạng này, Samsung đã phải nhanh chóng thu hồi smartphone với chi phí rất lớn. Tuy nhiên, vẫn còn một số thủ tục tố tụng của tòa án khi người dùng khởi kiện công ty đang chờ xử lý, và một trong số đó là của ông Hui, người vừa nộp đơn lên Tòa án cấp cao tỉnh Quảng Đông để tái thẩm.

Ông Hui không hài lòng với phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp Quảng Châu, nói rằng Samsung Trung Quốc không có bất kỳ ý định lừa đảo nào. Tòa án nói rằng việc Samsung chỉ phải bồi thường cho điện thoại cũng như máy tính xách tay bị hư hỏng do vụ cháy nổ là quá đủ. Hiện tại, Tòa án cấp cao Quảng Đông đã tiếp nhận đơn xin xem xét lại vụ án.

Được biết, vào ngày 26/9/2016, ông Hui đã mua một chiếc Galaxy Note 7. Chỉ sau 13 giờ sử dụng, chiếc điện thoại tự phát nổ và làm hỏng chiếc máy tính xách tay bên cạnh. Sau khi xem xét bởi China Taier Laboratory dưới sự giám sát của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, tòa án đã xác định rằng thiệt hại điện thoại của ông Hui bốc cháy là do sự cố pin.

Ông Hui tin rằng Samsung Trung Quốc có ý định lừa đảo đối với người tiêu dùng nước này, và đó là cơ sở mà ông đã đem đơn ra tòa. Yêu cầu của ông là tiền bồi thường gấp ba lần chi phí điện thoại và máy tính xách tay. Tuy nhiên, vào tháng 11/2018, Tòa án Nhân dân quận Quảng Châu phán quyết rằng Samsung sẽ chỉ phải bồi thường cho ông Hui khoản tiền liên quan đến điện thoại và máy tính xách tay cùng mẫu. Tuy nhiên, tòa đã bác bỏ yêu cầu bồi thường gấp ba và ông Hui không chấp nhận phán quyết này.

Vào tháng 4/2019, Tòa án Nhân dân Trung cấp Quảng Châu đã kết luận, mặc dù Samsung có những thiếu sót trong việc xử lý chất lượng pin Galaxy Note 7 ở Trung Quốc đại lục, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy đó là cố ý. Chờ xem sắp tới Tòa án cấp cao tỉnh Quảng Đông sẽ kết luận ra sao về sự vụ này.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

Samsung đẩy mạnh khuyến mãi TV màn hình lớn

“Thêm 0 Đồng đổi TV to”, tặng hiện vật có giá trị lên tới 29,99 triệu đồng và bộ ứng dụng giải trí đa dạng có giá trị lên tới 5 triệu đồng là cách Samsung muốn người dùng nâng cấp lên Smart TV, QLED TV từ 43 inch trở lên.

Ứng dụng công nghệ để nâng tầm giá trị sử dụng bất động sản tại Việt Nam còn thấp

Cùng với sự nở rộng của các đô thị, các tòa nhà cao ốc mọc lên ngày càng nhiều đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ số hóa trong việc quản lý và khai thác. Theo các chuyên gia, dù nhiều năm trở lại đây số lượng các công ty dịch vụ quản lý và khai thác các tòa nhà bất động sản nở rộ, tuy nhiên chất lượng dịch vụ vẫn không tăng tương xứng.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.