Dòng chảy
Apple tinh tế "nhá hàng" iPhone 12 không có tai thỏ

Hình ảnh iPhone 12 không có tai thỏ vừa xuất hiện trên trang web của Apple Store.

Thông tin này trên web của Apple Store được chuyên gia công nghệ Ben Geskin phát hiện. Theo ghi nhận đầu tiên của anh này, Apple đã để lộ chiếc iPhone không có "tai thỏ" trên trang web của mình thông qua một bức ảnh rất tinh tế.

Hình ảnh quảng cáo của chiếc ba lô Incase ICON Lite BackPack II cho thấy có một chiếc iPad và iPhone không có "tai thỏ" nằm bên trong. Đây không phải là lần đầu tiên các hãng công nghệ cố ý hé lộ các tính năng về sản phẩm mới thông qua các hình ảnh thế này, tuy nhiên tinh tế như Apple thì rất ít.

Văn hóa "nhá hàng" vốn rất quen thuộc trong giới công nghệ. Galaxy S20 vừa ra mắt, trước đó đã vô tình được đưa lên trang web bán hàng của Samsung tại châu Âu và được gỡ xuống rất nhanh. Hai mẫu điện thoại Galaxy Note 10 và Note 10+ cũng từng bị đưa lên một ngày trước khi chúng được ra mắt chính thức.

Trở lại với Apple, trước đó, đã có báo cáo cho rằng, iPhone 2020 (tức thế hệ iPhone 12) sẽ vẫn có "tai thỏ" được thu gọn. Phải đến đời iPhone 2021, Apple mới loại bỏ hoàn toàn "tai thỏ" và cổng sạc. iPhone không "tai thỏ" rất được người dùng trông đợi và việc hé lộ hình ảnh này khiến nhiều người cảm thấy phấn khích.

Theo các tin đồn gần đây, iPhone mới sẽ dùng thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ iPhone 4. Tuy nhiên trong khi đó hình ảnh từ danh sách các sản phẩm Apple trên ba lô Incase là chiếc iPhone có khung bo tròn giống như các đời iPhone gần đây.

Apple có kế hoạch loại bỏ "tai thỏ" với việc di chuyển công nghệ Face ID sang viền trên của màn hình, theo thông tin từ một số chuyên gia. Camera selfie cũng di chuyển sang viền hoặc ẩn dưới màn hình và màn hình của iPhone thế hệ mới sẽ hoàn toàn "sạch sẽ".

Ở một diễn biến khác, có khả năng iPhone năm nay sẽ bị lùi ngày ra mắt. Việc sản xuất iPhone mới thường bắt đầu vào tháng 6 hàng năm, sau đó tăng công suất tối đa từ tháng 8 để kịp phục vụ cho sự kiện ra mắt vào tháng 9. Năm nay Apple khó có thể khởi động dây chuyền vào thời điểm đã định. Lý do bởi sự bùng phát của virus corona đã buộc Apple ngừng kế hoạch cử chuyên gia sang Trung Quốc. Họ là các kỹ sư chịu trách nhiệm hỗ trợ giai đoạn kiểm tra kỹ thuật (Engineering Validation Test- EVT) trong quá trình phát triển iPhone 12.

Hiện chưa rõ khi nào các kỹ sư phát triển của Apple mới có thể quay trở lại. Đánh giá của DigiTimes cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình ra mắt của iPhone 12 và iPhone 12 Pro trong năm nay.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hình ảnh con người với những vạch ngăn cách ám ảnh

Đại dịch coronavirus đã định nghĩa lại khái niệm tôn trọng không gian cá nhân, ngày càng nhiều người quen với ý tưởng cách ly xã hội.

Cập nhật tình hình Covid-19 đến ngày 4/4

Số người chết vì Covid-19 ở thành phố New York đã hơn 1/4 tổng số người chết của nước Mỹ trong 24 giờ qua. Ông Bill de Blasio - thị trưởng thành phố New York cho biết thành phố đang chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho tình hình tồi tệ nhất của dịch bệnh ở nơi này.

COVID19 giúp lượng khí thải CO2 xuống mức thấp kỉ lục

Ngày 3/4, Rob Jackson, người đứng đầu dự án carbon toàn cầu (Global Carbon Project) cho biết lượng khí thải CO2 trong năm nay có thể giảm mạnh nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Nokia 9.3 5G bị hoãn ra mắt đến cuối năm

Nokia 9.3 5G (hoặc 9.2 5G) là mẫu flagship mà HMD Global dự kiến ra mắt vào quý 2 năm nay, bên cạnh chiếc Nokia 8.3 5G tầm trung vừa được trình làng.