Doanh nghiệp
Apple “tháo chạy” khỏi Trung Quốc, tìm đối tác sản xuất mới
Đại dịch virus Corona (Covid-19) đã buộc Apple phải đẩy nhanh việc di chuyển sự phụ thuộc của mình ra khỏi các đối tác ở Trung Quốc.

Do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã bị đình trệ, và Apple là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện một nhà máy đối tác của Apple vẫn đóng cửa, một số nhà máy khác dù đang hoạt động nhưng cũng chỉ đạt công suất 10%. Chính vì vậy, Apple đang phải tính đến những giải pháp gấp rút giải quyết sự thiếu hụt nguồn cung.

Theo các nguồn tin thân cận với DigiTimes, giải pháp của Apple là chuyển đơn đặt hàng sang các cơ sở sản xuất tại Đài Loan, vốn đang không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trong khi các quốc gia khác không được đề cập trong báo cáo nhưng nếu tình hình trở nên nghiêm trọng, Apple có một vài lựa chọn bổ sung khác.

Như đã biết, khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên nghiêm trọng giữa cuối năm 2019, các nhà sản xuất đối tác của Apple đã nhanh chóng tìm kiếm những địa điểm mới để chuyển dây chuyền sản xuất một số sản phẩm nhằm không mất vị khách hàng quan trọng từ Mỹ, đặc biệt là các quốc gia phía nam Trung Quốc. Ấn Độ và Việt Nam là những quốc gia nằm trong các ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Lý do Apple chịu sức ép về đối tác bắt nguồn từ việc công ty có kế hoạch tung một chiếc iPhone mới vào tháng 3 tới đây, thay vì chỉ đơn giản là tháng 9 như những năm trước đó. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, Apple có thể sẽ phải tính đến việc thay đổi cách ra mắt iPhone 9 cũng như lịch trình.

Tất nhiên, đến nay Apple vẫn không bình luận nào về các sản phẩm sắp ra mắt của mình, vì vậy ngay cả khi có sự chậm trễ thì điều đó không quan trọng với công ty.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp an ninh mạng toàn cầu

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) đã hình thành xây dựng Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT.

Xperia 1 II phá vỡ thế độc quyền ống kính Zeiss của Nokia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc điện thoại ngoài Nokia được sử dụng thương hiệu ống kính Zeiss.

Propzy ra mắt dịch vụ cho thuê nhà siêu tốc

Nền tảng công nghệ về giao dịch bất động sản Propzy chính thức ra mắt dịch vụ thuê nhà siêu tốc nhằm kết nối người dùng với hơn 16.000 căn hộ/nhà phố sẵn sàng giao dịch.

Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.