Khoa học
Apple sắp vượt mặt Huawei mảng smartphone trong Quý IV/2019
Thị trường smartphone toàn cầu trong quý III năm nay tăng trưởng 9,2% và Samsung vẫn duy trì sự dẫn đầu với 20,8% thị phần. Đáng chú ý, vị trí thứ 2 là Huawei sắp bị rơi vào tay của Apple với những khó khăn chồng chất dành cho nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến Huawei lao đao trong vòng vài tháng qua. Bằng chứng là việc ngưng hợp tác của Google và loạt công ty lớn của Mỹ cùng các đồng minh. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Apple sắp vượt mặt nhà sản xuất smartphone này.

Theo đó, báo cáo công bố, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III tăng 9,2% với 375,2 triệu chiếc được xuất xưởng (tăng 78,1 triệu đơn vị), Samsung vẫn dẫn đầu với 20,8%.

Huawei tiếp tục đứng vị trí thứ hai với 18% thị phần, đạt 67,5 triệu chiếc, tăng trưởng 13,4% so với quý II năm nay. Apple đứng thứ ba với 46,7 triệu chiếc, chiếm 12,4% thị phần và tăng trưởng 42% so với quý trước.

“Nếu cứ đà này, Apple sẽ vượt mặt Huawei trong quý cuối cùng năm nay. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến Huawei chao đảo”, TrendForce nhận định. Các nhà phân tích dự báo sản lượng của Apple sẽ sản xuất được 69 triệu chiếc iPhone trong quý IV, bởi chỉ số tăng trưởng 42% là con số tốt nhất trong các nhà sản xuất lớn trên toàn cầu. 


Ảnh chụp lại màn hình trên Gizchina về kết quả dự báo Quý IV, Huawei sẽ giảm xuống còn 14,9%, trong khi Apple tăng lên 18,7% thị phần.

Dẫn dự đoán các vị trí dẫn đầu trong quý IV do Gizchina đăng tải, Apple tăng thị phần lên 18,7% trong khi Huawei giảm xuống còn 14,9%. Với mức tăng trưởng đều, các chuyên gia dự báo Apple lấy lại vị trí thứ hai vào quý IV năm nay. 

Những vị trí còn lại trong top 6 thị phần với OPPO (thứ 4), Xiaomi (thứ 5) và vivo không thay đổi.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
OPPO công bố lịch ra mắt smartphone chạy chip Qualcomm Snapdragon 865 và 765G

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit, OPPO cho biết hãng sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt smartphone flagship 5G sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020.

Google gửi cảnh báo đến 12.000 tài khoản người dùng là mục tiêu tấn công của tin tặc

Một phần trong các nỗ lực nhằm bảo vệ hàng tỷ người dùng trực tuyến, Google mới đây đã gửi cảnh báo đến hơn 12.000 tài khoản người dùng, được xem là đối tượng tấn công chính của nhóm tin tặc được bảo trợ từ các chính phủ.

Facebook cải chính thông tin sai sự thật theo yêu cầu của chính phủ Singapore

Theo yêu cầu của chính phủ Singapore, trụ sở chính của Facebook tại châu Á đã phải bổ sung cải chính thông tin được cho là đăng tải sai sự thật đến từ trang tin tức States Times Review (STR). Đây là lần đầu tiên Facebook bị chính phủ nước này yêu cầu cải chính.

Phòng động đất, sóng thần nhờ cáp viễn thông dưới biển

Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ UC Berkeley, Berkeley Lab, Thủy cung Vịnh Monterey và Đại học Rice đã mô tả một thí nghiệm biến 20km cáp quang dưới biển thành hệ thống tương đương 10.000 trạm địa chấn.