Khoa học
Apple sắp vượt mặt Huawei mảng smartphone trong Quý IV/2019
Thị trường smartphone toàn cầu trong quý III năm nay tăng trưởng 9,2% và Samsung vẫn duy trì sự dẫn đầu với 20,8% thị phần. Đáng chú ý, vị trí thứ 2 là Huawei sắp bị rơi vào tay của Apple với những khó khăn chồng chất dành cho nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến Huawei lao đao trong vòng vài tháng qua. Bằng chứng là việc ngưng hợp tác của Google và loạt công ty lớn của Mỹ cùng các đồng minh. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Apple sắp vượt mặt nhà sản xuất smartphone này.

Theo đó, báo cáo công bố, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III tăng 9,2% với 375,2 triệu chiếc được xuất xưởng (tăng 78,1 triệu đơn vị), Samsung vẫn dẫn đầu với 20,8%.

Huawei tiếp tục đứng vị trí thứ hai với 18% thị phần, đạt 67,5 triệu chiếc, tăng trưởng 13,4% so với quý II năm nay. Apple đứng thứ ba với 46,7 triệu chiếc, chiếm 12,4% thị phần và tăng trưởng 42% so với quý trước.

“Nếu cứ đà này, Apple sẽ vượt mặt Huawei trong quý cuối cùng năm nay. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã khiến Huawei chao đảo”, TrendForce nhận định. Các nhà phân tích dự báo sản lượng của Apple sẽ sản xuất được 69 triệu chiếc iPhone trong quý IV, bởi chỉ số tăng trưởng 42% là con số tốt nhất trong các nhà sản xuất lớn trên toàn cầu. 


Ảnh chụp lại màn hình trên Gizchina về kết quả dự báo Quý IV, Huawei sẽ giảm xuống còn 14,9%, trong khi Apple tăng lên 18,7% thị phần.

Dẫn dự đoán các vị trí dẫn đầu trong quý IV do Gizchina đăng tải, Apple tăng thị phần lên 18,7% trong khi Huawei giảm xuống còn 14,9%. Với mức tăng trưởng đều, các chuyên gia dự báo Apple lấy lại vị trí thứ hai vào quý IV năm nay. 

Những vị trí còn lại trong top 6 thị phần với OPPO (thứ 4), Xiaomi (thứ 5) và vivo không thay đổi.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Khoa học
Khả năng dự báo thời tiết của Google AI chuẩn hơn truyền thống

Không lâu sau khi Google AI giới thiệu hệ thống giúp cải thiện sàng lọc ung thư vú, giờ đây công ty tiếp tục đưa mạng lưới nơ-ron thần kinh tích chập (CNN) trong việc dự báo lượng mưa hiện tại.

Thực phẩm chức năng nguy hiểm hơn thuốc vì không được kiểm soát

Câu trả lời là không, các bác sĩ tin rằng việc lạm dụng thực phẩm chức năng là nguyên nhân gây suy gan cấp tính cho cô gái 23 tuổi đang ở độ tuổi khỏe mạnh.

Trung Quốc hoàn tất vệ tinh GPS riêng mình trước năm 2020

Trung Quốc vừa cho biết sẽ hoàn tất việc phát triển hệ thống định vị cạnh tranh GPS sau nhiều năm làm việc ngay trong tháng 12 này, với 2 vệ tinh cuối cùng sẽ được phóng lên quỹ đạo “trước năm 2020”.

Thư Viện Thông Minh Lưu Động sẽ lăn bánh đến với nhiều học sinh hơn trong 2020

Dự án Thư Viện Thông Minh Lưu Động của Samsung, thư viện STEM thu nhỏ, đặt trên xe để có thể di chuyển đến nhiều nơi, tiếp cận với nhiều trường học ở cách xa trung tâm đã được nâng lên 4 xe và sẽ phục vụ nhiều huyện vùng sâu vùng xa hơn.