Phong cách sống
Apple không dám mạo hiểm để sản xuất với lượng lớn iPhone 11
Khoảng 1 tuần nữa, Apple sẽ tung ra thị trường thế hệ iPhone hoàn toàn mới và hứa hẹn thay đổi vượt bậc so với thế hệ trước để thu hút người dùng. Tuy nhiên, các nhà phân tích Cowen và Rosenblatt Securities mới đây tiết lộ, Apple đang áp dụng một cách tiếp cận khá cẩn thận khi đặt hàng sản xuất trong năm nay.

Người tiêu dùng Mỹ có phải mua iPhone 11 tăng giá vì bị áp thuế?

Dựa vào các nghiên cứu, giới phân tích cho rằng tổng lượng iPhone đặt hàng trong năm nay từ các đối tác lắp ráp của Apple không cao hơn so với 12 tháng trước đó. Cụ thể, nguồn tin từ Cowen cho thấy Apple đang lên kế hoạch sản xuất tổng cộng 65 triệu chiếc cho quý 3/2019 – thời điểm iPhone 11 chào bán và thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm. Con số này bao gồm 47 triệu chiếc iPhone 11 và 18 triệu chiếc iPhone cũ hơn như iPhone XS và iPhone 8.

Nhìn vào toàn bộ sản lượng nửa cuối năm 2019 (bao gồm quý 3 và quý 4), giới phân tích tin rằng Apple đã đặt 79 triệu chiếc iPhone 11, giảm 7% so với 85 triệu chiếc iPhone XS và XR mà Apple đặt hàng vào năm ngoái. Cowen tin rằng tỷ lệ sản xuất thấp hơn là cách mà Apple thực hiện nhằm xử lý lượng hàng tồn kho tốt hơn vào năm sau.

Với việc iPhone sắp phải đối diện mức thuế 15% kể từ giữa tháng 12 tới đây, Apple được cho là vẫn giữ nguyên sản lượng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max tại thị trường Mỹ thay vì cắt giảm so với thị trường chung. Nguyên nhân được giải thích vì người tiêu dùng Mỹ muốn tranh thủ mua sắm iPhone mới trước khi mức thuế mới được áp đặt khiến giá sản phẩm có thể tăng lên.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng người tiêu dùng ở Mỹ có thể không phải mua iPhone bị tăng giá, ít nhất ở giai đoạn đầu bị áp thuế. Nguyên nhân bởi vì chi phí sản xuất các thành phần iPhone giảm có thể bù đắp một phần. Bên cạnh đó, Apple cũng muốn chia sẻ bớt gánh nặng thuế đối với người tiêu dùng, vốn đã "cắn răng" để mua iPhone với giá cao. Nhìn chung, dù có chọn hướng đi nào đi chăng nữa, lợi nhuận của Apple vẫn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt khi doanh số iPhone ở Trung Quốc yếu hơn khi người dùng địa phương quay lưng với thương hiệu này.

Thời điểm ra mắt và giá bán iPhone 11

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max (tên có thể thay đổi) dự kiến sẽ được công bố vào ngày thứ Ba (10/9). Năm ngoái, Apple đã chọn lịch phát hành so le, trong đó loạt iPhone XS và XS Max được lên kệ vào tháng 9, còn iPhone XR rẻ hơn lên kệ vào tháng 10, nhưng năm nay tất cả các mẫu iPhone 11 đều dự kiến sẽ lên kệ đồng thời vào thứ Sáu, ngày 20/9. Để đảm bảo việc giao hàng sớm, Apple có thể mở đơn đặt hàng trước 1 tuần, vào thứ Sáu, ngày 13/9.

Khi nói về giá bán, dòng sản phẩm iPhone 2019 được cho là không khác gì so với năm ngoái. iPhone 11 rẻ hơn có giá từ 749 USD, trong khi iPhone 11 Pro cao cấp có vẻ được áp dụng mức giá từ 999 USD. Mặt khác, phiên bản iPhone 11 Pro Max sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD. Các mẫu tiêu chuẩn có dung lượng lưu trữ 128 GB, tuy nhiên các biến thể 256 GB và 512 GB được bán với giá bán lẻ cao hơn so với dự kiến.

Cuối cùng, liên quan đến màu sắc, iPhone 11 sẽ được bán với màu Đen, Trắng, Đỏ, Vàng, Xanh lá cây và Tím. iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có thể ra mắt với màu Vàng, Xám, Bạc và một màu Xanh đậm mới.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Facebook cấm quảng cáo liên quan đến virus Corona

Facebook vừa bổ sung các biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn sự lây lan các thông tin sai lệch liên quan đến virus Corona. Trong đó, hành động quyết liệt nhất là cấm quảng cáo liên quan đến dịch bệnh này.

Người dân sử dụng bản đồ tương tác theo dõi hành trình người nhiễm Covid-19

Các nhà phát triển đã thiết lập các trang web và ứng dụng để giúp mọi người theo dõi các trường hợp bị nhiễm và tránh xa những khu vực bị nhiễm nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Khóa luyện học TOEIC 650+ online tại nhà trong mùa đại dịch

Nhằm đảm bảo kiến thức trong chuỗi ngày dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, Toppy Education đã ra mắt khóa học Toppy TOEIC Online tại nhà phục vụ học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ngọc Trinh để ý rồi phải lòng Galaxy Z Flip

Galaxy Z Flip điện thoại gập mới nhất của Samsung đã mở bán hôm qua, và với tính chất “sang chảnh” của sản phẩm, khách hàng đến mua đầu tiên chiếc điện thoại này tại chuỗi Di Động Việt là “nữ hoàng hàng hiệu” Ngọc Trinh.