Dòng chảy
Apple khai tử Macbook Air 999 USD và Macbook 12 inch
Apple vừa nâng cấp Macbook Air và Macbook Pro, đồng thời công ty cũng khai tử hai Macbook khác, gồm Macbook Air rẻ nhất và Macbook 12 inch.

Theo đó, các mẫu Macbook Air 999 USD (khoảng 23,2 triệu đồng) và Macbook 12 inch đã không còn có sẵn trên trang web của Apple. Nhiều khả năng công ty đã xem Macbook Air 1.099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) và Macbook Pro 13 inch làm tùy chọn thay thế tương ứng.

Giá khởi điểm mà người dùng có thể mua Macbook Air hiện nay khoảng 25,5 triệu đồng

Điều này có nghĩa người tiêu dùng sẽ phải chi thêm 100 USD (khoảng 2,32 triệu đồng) nếu muốn mua máy Macbook rẻ nhất - vốn là xu hướng mà Apple đang hướng đến trong các dòng sản phẩm của hãng, từ iPad đến iPhone.

Việc loại bỏ hai máy tính xách tay cũng giúp hợp lý hóa dòng sản phẩm Mac, mang đến một bộ tùy chọn đơn giản nhưng đắt tiền hơn cho người tiêu dùng. Mặc dù vậy, Apple cho biết Macbook Air 999 USD vẫn có sẵn thông qua cửa hàng dành cho các tổ chức giáo dục.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, Macbook Air 13 inch 999 USD là tùy chọn giá rẻ mặc định và được các sinh viên đại học cũng như người dùng ưa thích. Máy đã nhận được bản cập nhật hàng năm đến năm 2017, với những cải tiến cho CPU Intel, trong khi Apple vẫn duy trì mức giá dưới 1.000 USD (khoảng 23,22 triệu đồng).

Nhưng Macbook Air chỉ nhận được một vài thay đổi về thiết kế trong những năm qua, ngay cả khi các nhà sản xuất máy tính đua nhau tạo ra những chiếc máy tính xách tay mỏng hơn và đẹp hơn. Macbook Air giá rẻ vẫn thiếu màn hình Retina (cho đến phiên bản cập nhật vào năm ngoái), trong khi các máy tính xách tay khác thậm chí đã có màn hình 4K.

Apple cũng không còn bán Macbook Pro không Touch Bar

Macbook Air được làm mới tuy đã có màn hình Retina nhưng bàn phím cơ chế Butterfly của nó đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó nông hơn, dễ hư hại hơn và không mang lại trải nghiệm xúc giác giống như các phiên bản trước. Apple cho biết các mẫu Macbook Air và Macbook Pro mới sẽ đi kèm với bàn phím thế hệ thứ 3 hứa hẹn có thể giải quyết vấn đề này.

Đối với Macbook 12 inch, Apple cũng ra mắt máy lần đầu tiên vào năm 2015 và làm mới 2 năm sau đó. Nó phục vụ như là một lựa chọn nhỏ hơn và kém mạnh mẽ hơn so với dòng Pro, nhưng đắt hơn so với dòng Air. Vấn đề là nó đã gây tranh cãi khi ra mắt với chỉ một cổng USB-C, buộc hầu hết mọi người phải sử dụng bộ chuyển đổi nếu muốn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi.

Macbook Air 2018 mạnh mẽ hơn được Apple ra mắt năm ngoái khiến Macbook 12 inch trở nên lỗi thời, vì vậy việc Apple khai tử sản phẩm là điều không có nhiều bất ngờ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?