Dòng chảy
Apple khai tử Macbook Air 999 USD và Macbook 12 inch
Apple vừa nâng cấp Macbook Air và Macbook Pro, đồng thời công ty cũng khai tử hai Macbook khác, gồm Macbook Air rẻ nhất và Macbook 12 inch.

Theo đó, các mẫu Macbook Air 999 USD (khoảng 23,2 triệu đồng) và Macbook 12 inch đã không còn có sẵn trên trang web của Apple. Nhiều khả năng công ty đã xem Macbook Air 1.099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng) và Macbook Pro 13 inch làm tùy chọn thay thế tương ứng.

Giá khởi điểm mà người dùng có thể mua Macbook Air hiện nay khoảng 25,5 triệu đồng

Điều này có nghĩa người tiêu dùng sẽ phải chi thêm 100 USD (khoảng 2,32 triệu đồng) nếu muốn mua máy Macbook rẻ nhất - vốn là xu hướng mà Apple đang hướng đến trong các dòng sản phẩm của hãng, từ iPad đến iPhone.

Việc loại bỏ hai máy tính xách tay cũng giúp hợp lý hóa dòng sản phẩm Mac, mang đến một bộ tùy chọn đơn giản nhưng đắt tiền hơn cho người tiêu dùng. Mặc dù vậy, Apple cho biết Macbook Air 999 USD vẫn có sẵn thông qua cửa hàng dành cho các tổ chức giáo dục.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, Macbook Air 13 inch 999 USD là tùy chọn giá rẻ mặc định và được các sinh viên đại học cũng như người dùng ưa thích. Máy đã nhận được bản cập nhật hàng năm đến năm 2017, với những cải tiến cho CPU Intel, trong khi Apple vẫn duy trì mức giá dưới 1.000 USD (khoảng 23,22 triệu đồng).

Nhưng Macbook Air chỉ nhận được một vài thay đổi về thiết kế trong những năm qua, ngay cả khi các nhà sản xuất máy tính đua nhau tạo ra những chiếc máy tính xách tay mỏng hơn và đẹp hơn. Macbook Air giá rẻ vẫn thiếu màn hình Retina (cho đến phiên bản cập nhật vào năm ngoái), trong khi các máy tính xách tay khác thậm chí đã có màn hình 4K.

Apple cũng không còn bán Macbook Pro không Touch Bar

Macbook Air được làm mới tuy đã có màn hình Retina nhưng bàn phím cơ chế Butterfly của nó đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó nông hơn, dễ hư hại hơn và không mang lại trải nghiệm xúc giác giống như các phiên bản trước. Apple cho biết các mẫu Macbook Air và Macbook Pro mới sẽ đi kèm với bàn phím thế hệ thứ 3 hứa hẹn có thể giải quyết vấn đề này.

Đối với Macbook 12 inch, Apple cũng ra mắt máy lần đầu tiên vào năm 2015 và làm mới 2 năm sau đó. Nó phục vụ như là một lựa chọn nhỏ hơn và kém mạnh mẽ hơn so với dòng Pro, nhưng đắt hơn so với dòng Air. Vấn đề là nó đã gây tranh cãi khi ra mắt với chỉ một cổng USB-C, buộc hầu hết mọi người phải sử dụng bộ chuyển đổi nếu muốn kết nối nhiều thiết bị ngoại vi.

Macbook Air 2018 mạnh mẽ hơn được Apple ra mắt năm ngoái khiến Macbook 12 inch trở nên lỗi thời, vì vậy việc Apple khai tử sản phẩm là điều không có nhiều bất ngờ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mãn nhãn khám phá loạt sản phẩm tại Sony Show 2019

Đánh dấu 25 năm có mặt tại Việt Nam, Sony Show 2019 năm nay vì thế là triển lãm hoành tráng nhất, diễn ra từ 20-22/9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Không chỉ trưng bày loạt sản phẩm tivi, máy ảnh, điện thoại, thiết bị âm thanh đỉnh cao, chú chó robot của hãng, sự kiện còn có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan.

Người dân TP.HCM được trải nghiệm miễn phí tốc độ 5G từ ngày mai

Hôm nay 19/9, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại Phường 12, Quận 10, TP.HCM, đồng thời cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Kingston tuyên bố chiến lược "hiện diện ở mọi nơi"

Ngày 17/9 tại buổi gặp gỡ báo chí, đại diện của Kingston - thương hiệu cung cấp các giải pháp công nghệ và sản phẩm bộ nhớ cho biết, nằm trong chiến lược chung "Kingston hiện diện ở mọi nơi", Việt Nam là thị trường quan trọng mà hãng sẽ đẩy mạnh độ phủ, tiếp cận rộng rãi hơn với người dùng trong tất cả dải sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Cục An toàn thông tin cảnh báo chiến dịch lừa đảo mới

Kẻ tấn công sử dụng các trang SharePoint và tài liệu OneNote (các ứng dụng của Microsoft) để chuyển hướng người dùng từ ứng dụng ngân hàng đến trang lừa đảo.