Dòng chảy
Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone
Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.

Một concept về iPhone 2020

Samsung đang là nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất hiện nay cho các điện thoại iPhone của Apple. Đứng sau Samsung là nhà cung cấp LG Display. Tuy nhiên, Apple không muốn giữ tình hình này quá lâu. Các báo cáo mới nhất cho thấy Táo khuyết đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng màn hình cho dòng sản phẩm iPhone 2020.

Theo đó, đối tác mới nhất có thể đáp ứng được đơn hàng lẫn yêu cầu của Apple, không ai khác chính là BOE của Trung Quốc. Theo tờ Nikkei, hai công ty hiện đang trong quá trình thỏa thuận giá trị hợp đồng lẫn nhu cầu về số lượng của Apple. Nếu hợp đồng này được thông qua, nhiều khả năng BOE sẽ hất cẳng Samsung, trở thành nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất cho iPhone 2020. 

"Apple đang thực sự cần một nhà cung cấp màn hình OLED mới vì một số công ty đối tác hiện tại của họ tỏ ra ngần ngại khi phải đầu tư quá nhiều để mở rộng quy mô hoạt động, chỉ để cung ứng màn hình cho họ", Eric Chiou, một nhà phân tích kỳ cựu tại công ty nghiên cứu WitsView có trụ sở tại Đài Bắc cho biết. "Điều này mang tới cho BOE một cơ hội tốt để gia nhập chuỗi cung ứng cho Apple, khi mà công ty Trung Quốc đã chứng minh được rằng họ có khả năng cung cấp màn hình cho rất nhiều dải thiết bị như Macbook, iPad, các máy tính của HP và Dell. Do đó, sẽ không quá bất ngờ nếu cuối cùng Apple cũng muốn mua màn hình OLED của BOE".

Apple đã bắt đầu làm việc với BOE trong việc cung ứng các tấm nền màn hình cho Macbook và iPad kể từ năm 2017, vì vậy việc mở rộng mối quan hệ kinh doanh giữa hai công ty này không phải là điều bất ngờ. BOE cũng nổi tiếng trong việc cung cấp các tấm nền OLED có chất lượng tốt với mức giá rẻ hơn so với Samsung, và điều này sẽ tạo tiền đề tốt để Apple trang bị màn hình OLED cho toàn bộ dòng iPhone 2020, kể cả mẫu kế nhiệm iPhone XR.

Nhưng điểm mấu chốt ở đây là liệu rằng BOE có đủ khả năng cung ứng được số lượng đơn hàng màn hình OLED khổng lồ như Samsung hiện tại hay không. Được biết, không chỉ riêng BOE, Apple hiện cũng đã đầu tư mạnh vào Japan Display và yêu cầu cả LG Display gia tăng số lượng đơn hàng màn hình OLED để giảm số lượng cung ứng màn hình của Samsung xuống. Tuy nhiên, có vẻ như LG Display vẫn chưa sẵn sàng để mở rộng quy mô sản xuất, còn Japan Display đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc sản xuất loại màn hình này, do đó, trong ngắn hạn, Apple vẫn sẽ phải dựa vào Samsung, ít nhất là đến hết năm nay.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Mô hình đặt cọc chai nhựa thu hồi tái chế độc đáo của Na Uy

Na Uy có tỷ lệ thu hồi tái chế chai nhựa lên tới 97% - cao nhất thế giới. Chìa khóa của con số ấn tượng này nằm ở mô hình đặt cọc chai nhựa hoạt động rất hiệu quả.

Apple tinh tế "nhá hàng" iPhone 12 không có tai thỏ

Hình ảnh iPhone 12 không có tai thỏ vừa xuất hiện trên trang web của Apple Store.

Sony chịu lỗ giúp Playstation 5 có giá tốt trong tình hình giá linh kiện tăng

Sony đang nỗ lực để giúp cho giá bán của chiếc console thế hệ kế nhiệm Playstation 4 thấp nhất có thể. Sự thiếu hụt nguồn cung cho linh kiện có thể khiến giá linh kiện của PS5 cao hơn rất nhiều so với PS4 nếu công ty Nhật Bản không tìm được biện pháp giảm giá đủ tốt.

Liên doanh của Viettel bị tố phát tán thông tin nói xấu đối thủ tại Myanmar

Trước thông tin cáo buộc công ty Mytel ở Myanmar phát tán thông tin tiêu cực về đối thủ trên Facebook, Viettel khẳng định họ đang kiểm tra cáo buộc và sẵn sàng hợp tác với Facebook.