Dòng chảy
Apple đã định vị lại MacBook, rất đơn giản cho người dùng mua sắm
Việc giảm bớt một số sản phẩm đã khiến khách hàng không còn bối rối mỗi khi mua sắm MacBook mới.

Ngày hôm qua 10/7 (giờ Việt Nam), Apple đã âm thầm tiến hành làm mới dòng sản phẩm máy tính xách tay MacBook của mình mà không có một lễ ra mắt hoành tráng hay các màn tung hứng trên sân khấu như thông lệ. Các sản phẩm được làm mới cũng không có nhiều điểm nhấn, chẳng hạn như thiết kế vẫn giữ nguyên, bàn phím cánh bướm cũng vậy dù đã có một số cải tiến, còn cấu hình thì dù được nâng cấp nhưng cũng không có quá nhiều ấn tượng.

Tuy nhiên, điều ý nghĩa nhất mà Apple đã làm chính là việc cắt giảm một cách đáng kể dòng sản phẩm của mình: hãng ngừng bán MacBook phiên bản 12 inch, cũng ngừng luôn việc bán phiên bản MacBook Air "cổ lỗ sĩ" ra mắt trước năm 2018 với màn hình độ phân giải thấp, và cuối cùng mang Touch Bar xuống phiên bản MacBook Pro giá rẻ nhất. Trong quá trình dọn dẹp và "tái cơ cấu" dòng sản phẩm MacBook, Apple đã quay trở lại với tiêu chí đơn giản của mình.

Trước đó, một khách hàng có nhu cầu mua sắm MacBook sẽ cực kì bối rối khi tìm mua một sản phẩm với tiêu chí mỏng nhẹ, đơn giản dễ dùng và dễ mang đi các nơi bởi sự quá giống nhau giữa các phiên bản thiết bị của Apple trên thị trường. Họ thậm chí còn có thể cân nhắc mua 1 chiếc iPad Pro kèm bàn phím, hoặc máy MacBook 12 inch và thậm chí mua MacBook Air. Việc làm mọi thứ phức tạp hoá với khách hàng vốn không phải là điều Apple hướng đến từ khi mới thành lập, nhất là với những khách hàng không có nhu cầu tìm hiểu sâu về so sánh cấu hình giữa các dòng máy mà chỉ đơn thuần muốn mua một thiết bị phù hợp với mình.

Sau khi Apple tiến hành tinh giảm dòng sản phẩm MacBook ngày hôm qua, mọi thứ đã có vẻ đơn giản và rõ ràng hơn rất nhiều với người dùng. Nếu bạn muốn một chiếc laptop chạy hệ điều hành macOS có thể sử dụng tốt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau cũng như thoả mãn nhiều tiêu chí đa dạng, bạn có thể chọn MacBook Air - tuỳ chọn có thể nói là đơn giản nhất trong dải sản phẩm Apple hiện nay.

Nếu muốn một thiết bị nhỏ hơn 13 inch, Apple sẽ hướng bạn đến với iPad và iPad Pro, vốn đã có hệ điều hành riêng cho mình (iPadOS). Sự thay đổi này có thể nói là mang tính căn bản với Apple, khi công ty đang muốn thuyết phục khách hàng rằng iPadOS đã sẵn sàng để biến iPad trở thành thiết bị thay thế laptop. Cuối cùng, cho những người dùng chuyên nghiệp như photographer, người chỉnh sửa video hay những người muốn sở hữu các thiết bị laptop mạnh mẽ, MacBook Pro của Apple là sự lựa chọn hoàn hảo.

Vẫn còn một số điều gây tranh cãi giữa các sản phẩm của Apple, chẳng hạn như đâu là lựa chọn mang lại giá trị lớn nhất về mặt tài chính, hay sự đánh đổi giữa tính di động và hiệu năng. Nhưng thật khó để phủ nhận rằng dải sản phẩm của Apple giờ đây đã rõ ràng và dễ phân biệt hơn rất nhiều: iPad cho tính di động, Air cho đa tác vụ còn Pro đem lại sức mạnh tối đa.

Khi đưa dòng sản phẩm máy tính xách tay của mình xuống chỉ còn MacBook Air và MacBook Pro, Apple đã trở lại với thế mạnh cốt lõi là mang đến sự đơn giản trong một thế giới khiến người tiêu dùng "thất điên bát đảo" bởi số lượng model và những thông số kĩ thuật phức tạp. Apple cũng một lần nữa ngầm khẳng định, việc công ty coi iPad quan trọng như thế nào đối với tương lai của ngành kinh doanh máy tính xách tay.

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei đăng ký 2 tính năng camera hoàn toàn mới cho Mate 30 Pro

Cả thế giới đang dõi theo Huawei khi ngày ra mắt thế hệ flagship tiếp theo của công ty đang đến gần. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất di động thứ hai thế giới đã góp công lớn trong việc thúc đẩy các công nghệ camera mới trên di động. Chiếc Mate 30 Pro được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đúng với xu hướng trên.

3 Ví điện tử giành được giải bình chọn của người dùng

Hôm nay 19/7, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức công bố kết quả Dự án “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam năm 2019” sau 5 tháng khảo sát lấy ý kiến của người tiêu dùng và dựa trên các tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn.

Nếu đã vào web khiêu dâm, bạn không qua mắt Google và Facebook

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các trang web "đen" đều đang thu thập dữ liệu người dùng và bán dữ liệu này cho các công ty môi giới dữ liệu của bên thứ ba. Google hứa sẽ chấm dứt tình trạng lỗ hổng trong trình duyệt web Chrome làm tổn hại đến quyền riêng tư của người dùng.

Xu hướng smartphone: công nghệ truyền âm dưới màn hình sắp lên ngôi

Công nghệ truyền âm dưới màn hình thực tế đã đi được một chặng đường rất dài với những tên tuổi hàng đầu trong ngành áp dụng trên các thế hệ smartphone mới của mình. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cũng ít ai biết mục đích của công nghệ truyền tải âm thanh giải quyết được vấn đề gì?